สุขภาพ

บีทรูทอุดมไปด้วยสารอาหารรู้ว่าใครควรกินและใครไม่ควร nsmp | สารอาหารอุดมไปด้วย ‘บีทรูท’ รู้ว่าใครควรกิน ใครไม่ควร ..

เคล็ดลับบีทรูท: บีทรูทอุดมไปด้วยสารอาหาร พบธาตุเหล็กในปริมาณที่ดีในบีทรูท นอกจากนี้ โซเดียม โพแทสเซียม ไฟเบอร์ น้ำตาลธรรมชาติ และแมกนีเซียม ยังพบในปริมาณที่สูงในบีทรูท บางคนใส่บีทรูทในสลัด ดังนั้นในฤดูหนาว คนส่วนใหญ่จึงกินบีทรูท เมื่อร่างกายขาดเลือดก็จะได้กินบีทรูท แม้ว่าความดันโลหิตสูงอยู่เสมอ แพทย์แนะนำให้กินบีทรูท แต่บางครั้งบีทรูทก็เป็นอันตรายต่อบางคนแทนที่จะทำประโยชน์ อ่านรายละเอียดทั้งหมด

ประโยชน์ของการกินบีทรูท-

1. การกินบีทรูททำให้กระเพาะสะอาด ในขณะเดียวกัน คนที่บ่นเรื่องความดันโลหิตสูงควรดื่มน้ำบีทรูทและแครอท ด้วยเหตุนี้ร่างกายจึงได้รับน้ำตาลธรรมชาติและความดันโลหิตยังคงอยู่ภายใต้การควบคุม เนื่องจากมีธาตุเหล็กอยู่ในบีทรูท แพทย์จึงแนะนำให้รับประทานเมื่อร่างกายขาดเลือด

2. การรับประทานบีทรูทในขณะท้องว่างในตอนเช้า ร่างกายจะดูดซึมธาตุเหล็ก สารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินที่มีอยู่ในบีทรูทได้อย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ บีทรูทยังช่วยแก้ปัญหาการกักเก็บน้ำอีกด้วย

3. แม้ว่าคุณจะมีปัญหาเกี่ยวกับปัสสาวะ ในตอนเช้าคุณสามารถกินบีทรูทขณะท้องว่างได้ การกินบีทรูท สารพิษที่สะสมในร่างกายก็ออกมาทางปัสสาวะด้วย

4. สำหรับการลดน้ำหนัก ควรกินบีทรูทในขณะท้องว่างในตอนเช้า บีทรูทมีใยอาหารซึ่งไม่ทำให้หิวเร็วและค่อยๆ ลดน้ำหนัก

คนเหล่านี้ควรหลีกเลี่ยงบีทรูท-

1. บางคนแพ้บีทรูท ในสถานการณ์เช่นนี้ หลังจากบริโภคบีทรูทแล้ว จะมีปัญหาผื่นแพ้ที่ผิวหนัง

2. ผู้ที่มีความดันโลหิตต่ำไม่ควรรับประทานบีทรูท การรับประทานอาหารนี้สามารถลดความดันโลหิตได้มากขึ้น

3. ผู้ป่วยนิ่วควรหลีกเลี่ยงการบริโภคบีทรูท อันที่จริง ปริมาณออกซาเลตในบีทรูทมีสูงมาก ซึ่งอาจทำให้ปัญหานิ่วในไตรุนแรงขึ้นได้

4. หากคุณกินบีทรูทมากเกินไป คุณอาจมีปัญหาเกี่ยวกับตับ บีทรูทประกอบด้วยทองแดง เหล็ก ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม หากพบแร่ธาตุเหล่านี้มากเกินไป จะเริ่มสะสมในตับและได้รับความเสียหาย การรับประทานบีทรูทมากขึ้น แคลเซียมในร่างกายจะเริ่มลดลง และด้วยเหตุนี้ ปัญหาของกระดูกจึงเริ่มเพิ่มมากขึ้น

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button