โลก

ทรัมป์นับความสำเร็จของเขาในการกล่าวอำลามอบความปรารถนาดีต่อฝ่ายบริหารของ Biden | ทรัมป์นับความสำเร็จของเขาในการกล่าวอำลาด้วยความปรารถนาดีต่อการบริหารของ Biden ในลักษณะนี้

วอชิงตัน: ​​ไม่นานจากนี้โจไบเดนจะสาบานตนเป็นประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐอเมริกาและกมลาแฮร์ริสจะเป็นรองประธานาธิบดีคนที่ 49 หัวหน้าผู้พิพากษา John Roberts จะบริหาร Biden วัย 78 ปีในตำแหน่งประธานาธิบดี แต่ในระหว่างนี้นายโดนัลด์ทรัมป์ซึ่งกำลังจะพ้นจากตำแหน่งประธานาธิบดีได้แสดงความยินดีกับคณะบริหารของไบเดน พร้อมกันนี้ยังบอกอีกว่านี่ไม่ใช่วันดีมาหลายวัน นั่นคือความตั้งใจที่จะกลับมาหาทรัมป์อีกครั้งได้รับการระบุไว้อย่างชัดเจน

สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกับที่ปฏิเสธความพ่ายแพ้อย่างต่อเนื่องในการเลือกตั้งเดือนพฤศจิกายน 2563 เป็นเวลาหลายสัปดาห์ ไม่เพียงแค่นี้เพียง 15 วันก่อนการสาบานตนผู้สนับสนุนของเขาโจมตี Capitol Hill เพื่อหยุดกระบวนการยืนยันชัยชนะของ Biden

ประสบความสำเร็จในการทำให้อเมริกาปลอดภัยและมั่งคั่ง
ไม่นานก่อนพิธีเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 20 มกราคมทรัมป์กล่าวในสุนทรพจน์ว่า “สัปดาห์นี้รัฐบาลใหม่จะเข้ารับตำแหน่ง” เราขอภาวนาให้พวกเขาประสบความสำเร็จในการรักษาอเมริกาให้ปลอดภัยและเจริญรุ่งเรือง เราหวังว่าเขาจะดีที่สุด ‘

อ่านเพิ่มเติม: Joe Biden จะลงนามในฐานะประธานใน 15 คำสั่งของผู้บริหารในวันแรก

ทรัมป์กล่าวว่า “ขอบคุณเรารักคุณมาก” ก่อนจะเดินทางออกจากทำเนียบขาวที่รีสอร์ท Mar-a-Lago ของเขาในฟลอริดา 4 ปีนี้ไว้ใจไม่ได้ ฉันอยากจะขอบคุณครอบครัวเพื่อนและพวกคุณทุกคนสำหรับการทำงานหนักของคุณ ทุกท่านทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ประชาชนของเรามีความสุขกองทัพของเรามีความสุข ตัวเลขงานไม่น่าเชื่อ หากเราไม่ติดอยู่ในการแพร่ระบาดเราก็คงจะมีตัวเลขที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน แม้ตลาดหุ้นจะอยู่เหนือจุดสูงสุดก่อนการแพร่ระบาด

วัคซีนทำใน 9 เดือนไม่ใช่ 9 ปี
ทรัมป์กล่าวเสริมว่า ‘คุณจะได้เห็นตัวเลขที่น่าทึ่ง เมื่อใดก็ตามที่คุณเห็นสิ่งนี้โปรดจำเราไว้ การระบาดของโรคส่งผลกระทบต่อเราอย่างรุนแรง แต่ตอนนี้ไม่เป็นเช่นนั้น เราทำวัคซีนไม่ใช่ใน 9 ปีหรือ 5 ปี แต่ใน 9 เดือนเท่านั้น นี่คือความมหัศจรรย์ทางการแพทย์ คุณจะได้เห็นตัวเลขที่น่าทึ่งในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

อ่านเพิ่มเติม – ข่าวดีสำหรับชาวอินเดีย Joe Biden จะยุติปัญหากรีนการ์ด

ในสุนทรพจน์อำลาทรัมป์กล่าวกับฝูงชนว่า ‘เราทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมตามมาตรฐานทุกประเภท เรามี
ทรัมป์ทำให้ผู้คนตกตะลึงในขณะที่เขาไปสร้างกองทัพของสิ่งเหล่านี้ขึ้นใหม่เพื่อการบริหาร Biden เราได้สร้างกองกำลังใหม่ที่เรียกว่า Space Force เราไม่ใช่แอดมินทั่วไป เราได้รับคะแนน 91% จากสัตวแพทย์ซึ่งไม่มีใครเคยได้รับมาก่อน

ทรัมป์กล่าวว่าการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯเป็นงานที่ ‘มีเกียรติมาก’ เขาบอกว่าเขาหวังว่า ‘มันจะไม่เป็นการลาจากในระยะยาว’

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button