สุขภาพ

นมแม่สามารถทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นภูมิคุ้มกันของทารกที่มีการเปลี่ยนแปลงของแบคทีเรียที่ดีในนมเมื่อเวลาผ่านไป แบคทีเรียที่ดีของนมแม่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาคล้ายกับภูมิคุ้มกันของน้ำนมแม่แรกเกิด

นิวเดลี: ร่วมกับองค์การอนามัยโลก (WHO) แพทย์ส่วนใหญ่ทั่วโลกแนะนำว่าตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 6 เดือนทารกควรได้รับนมแม่เท่านั้น นมแม่เป็นน้ำหวานสำหรับทารกเราได้ยินเรื่องนี้มานานหลายศตวรรษแล้ว แต่จากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์พบว่านมแม่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันได้ ฉันเป็นประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน

แบคทีเรียที่ดีเข้าสู่ร่างกายของทารกด้วยนมแม่

พบแบคทีเรียที่มีประโยชน์หลายชนิดในน้ำนมแม่ซึ่งเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา แบคทีเรียที่มีประโยชน์เหล่านี้เข้าถึงร่างกายของทารกผ่านน้ำนมแม่ซึ่งทำหน้าที่เป็นภูมิคุ้มกันและกระตุ้นการเผาผลาญสำหรับทารกแรกเกิด นักวิทยาศาสตร์จาก Montreal และ Goutmala ซึ่งตั้งอยู่ในแคนาดาได้ทำการวิจัยใหม่นี้ซึ่งได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Frontiers in Microbiology

อ่านเพิ่มเติม – หากแม่ติดเชื้อโคโรนาน้ำนมสีเขียวก็เริ่มออกมาจากหน้าอก

น้ำนมแม่ช่วยให้ลูกน้อยปลอดภัย

นักวิจัยได้ระบุไมโครไบโอมทั้งหลายชนิดในน้ำนมแม่ จนถึงขณะนี้นักวิทยาศาสตร์มีข้อมูลเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับบทบาทสำคัญของแบคทีเรียไมโครไบโอมชนิดนี้ที่มีต่อน้ำนมแม่ คาดว่าแบคทีเรียที่ดีเหล่านี้จะปกป้องระบบทางเดินอาหารของทารกแรกเกิดและปกป้องพวกเขาจากโรคภูมิแพ้ทุกชนิดและป้องกันไม่ให้สุขภาพของเด็กแย่ลงเป็นเวลานาน

ผู้เขียนการศึกษานี้ Emmanuel Gonzalez กล่าวว่าสายพันธุ์ของแบคทีเรียที่เราตรวจพบในนมแม่ตัวอย่างมีบทบาทสำคัญในการทำลายองค์ประกอบภายนอกหรือ xenobiotics และป้องกันสารพิษรวมทั้งองค์ประกอบที่ก่อให้เกิดมลพิษ สามารถเล่นได้. งานวิจัยใหม่นี้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการที่แม่ช่วยวางรากฐานภูมิคุ้มกันของลูก

อ่านเพิ่มเติม – อาหารที่สมบูรณ์ของทารกคือนมแม่นมแรกคือน้ำหวาน: WHO

ตรวจสอบตัวอย่างนมแม่

เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับไมโครไบโอมที่มีอยู่ในนมแม่นักวิทยาศาสตร์ได้วิเคราะห์ตัวอย่างของนมแม่โดยใช้เทคโนโลยีการถ่ายภาพความละเอียดสูง ในช่วงเวลานี้นักวิทยาศาสตร์เปรียบเทียบนมแม่ระหว่าง 6 ถึง 46 วันและ 109 ถึง 184 วัน การทำเช่นนี้ช่วยให้นักวิทยาศาสตร์เข้าใจว่าแบคทีเรียชนิดดีที่มีอยู่ในนมแม่เปลี่ยนแปลงไปอย่างไรเมื่อเวลาผ่านไปและส่งผลต่อสุขภาพของทารกแรกเกิดอย่างไร

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button