วิทยาศาสตร์

เปิดตัวแคปซูล spacex สำเร็จระหว่างทางไปยัง ISS | SpaceX แคปซูลในการเดินทางที่มีนักบินอวกาศสี่คนดูวิดีโอ

วอชิงตัน: ​​แคปซูล SpaceX ได้บินไปพร้อมกับนักบินอวกาศสี่คนเพื่อไขความลึกลับของอวกาศ เปิดตัวแคปซูลสำเร็จจากศูนย์อวกาศเคนเนดีในฟลอริดาเมื่อวันอาทิตย์ องค์การอวกาศอเมริกัน NASA ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยการทวีต

ความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้น

ภารกิจ Crew-1 ได้ขึ้นจรวด Falcon 9 จาก @NASAKennedy เวลา 19:27 น. ET และกำลังเดินทางไปยัง @Space_Station #LaunchAmerica pic.twitter.com/5Q3uXSLvqt

– NASA (@NASA) 16 พฤศจิกายน 2020

นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น
นักบินอวกาศสี่คนถูกส่งไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) ในภารกิจนี้ ซึ่งรวมถึงสามคนจาก NASA และผู้โดยสารหนึ่งคนจาก Jaxa หน่วยงานอวกาศของญี่ปุ่น ให้เราบอกคุณว่า SpaceX เป็น บริษัท ของ Elon Musk ซึ่งทำงานเพื่อพานักบินอวกาศของ NASA ขึ้นสู่อวกาศ

Nitish Kumar เข้ารับการสาบานตนเป็นหัวหน้ารัฐมนตรีของรัฐพิหารในวันนี้บันทึกนี้จะถูกจัดทำขึ้น

ใช้จรวด Falcon 9
ตามรายงานของ NASA นักบินอวกาศทั้งหมดจากจรวด Falcon 9 ได้เดินทางไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ ปล่อยจรวดสำเร็จจากศูนย์อวกาศเคนเนดีในฟลอริดาเมื่อเวลา 19:27 น. ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากการเดินทาง 27 ชั่วโมงคาดว่ายานพาหนะจะไปถึงสถานีอวกาศนานาชาติในเวลา 09.30 น. ของวันอังคาร

พยายามลดการพึ่งพา
ก่อนหน้านี้ในเดือนพฤษภาคม NASA ได้ส่งนักบินอวกาศสองคนไปอวกาศโดยเปิดตัวในแคปซูลชื่อ Endeavour ที่จริงแล้ว NASA ต้องการลดการพึ่งพาจรวดโซยุซของรัสเซียดังนั้นคราวนี้จึงได้จับมือกับ บริษัท ของ Elon Musk จนถึงขณะนี้องค์การอวกาศสหรัฐฯใช้จรวดโซยุซเพื่อขนส่งนักบินอวกาศไปยังสถานีอวกาศ

นี่คือจุดประสงค์ของ SpaceX
SpaceX ให้บริการเปิดตัวเชิงพาณิชย์และภาครัฐบน Falcon 9 และ Falcon Heavy Rockets บริษัท ก่อตั้งขึ้นในปี 2545 โดย Elon Musk วัตถุประสงค์หลักคือการลดต้นทุนการขนส่งในอวกาศ เชื่อกันว่า SpaceX เป็น บริษัท เอกชนรายเดียวในโลกที่ส่งจรวดกลับมายังโลกเป็นประจำเพื่อให้สามารถเปิดใช้งานได้อีกครั้ง

Back to top button