โลก

ภาวะสุขภาพของซัลมาน รัชดี อิหร่าน เฉลิมฉลองการโจมตีของผู้เขียน

ภาวะสุขภาพของ Salman Rushdie: Salman Rushdie ผู้เขียน ‘The Satanic Verses’ ถูกโจมตีด้วยมีดเมื่อวันศุกร์ ซึ่งเขาได้รับบาดเจ็บสาหัสที่คอและท้องของเขา การโจมตีเกิดขึ้นระหว่างงานอีเวนต์ในนิวยอร์ก เมื่อเขาขึ้นไปบนเวทีเพื่อพูดคุยกับผู้คน ตอนนี้อาการของ Salman Rushdie นั้นร้ายแรงมาก และเขาต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ตามรายงาน ตับของผู้เขียนได้รับความเสียหายตั้งแต่ถูกโจมตีและเส้นประสาทในมือถูกฉีกขาด ไม่เพียงแค่นี้ ผู้เขียนยังพบว่ามันยากที่จะพูด มีการกล่าวว่าดวงตาข้างหนึ่งของเขาสามารถหายไปได้เช่นกัน

ผู้คนเฉลิมฉลองในอิหร่าน

ในทางกลับกัน บางคนในอิหร่านรู้สึกยินดีกับเหตุการณ์นี้ ชายคนหนึ่งชื่อ Reza Amiri กล่าวว่า ‘ฉันไม่รู้จัก Salman Rushdie แต่ฉันดีใจที่ได้ยินว่าเขาถูกทำร้ายเพราะเขาดูหมิ่นศาสนาอิสลาม’ โมฮาเหม็ด มาห์ดี โมวาการ์ วัย 34 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในกรุงเตหะราน กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีและแสดงให้เห็นว่าผู้ที่ไม่เคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของเราชาวมุสลิมจะถูกลงโทษในโลกนี้ เว้นแต่จะถูกลงโทษในปรโลก

ตร.ระบุตัวผู้ก่อเหตุ

อย่างไรก็ตาม มีบางคนที่แสดงความกังวลต่อเหตุการณ์ที่บีบคั้นหัวใจนี้ Mahshid Barati ครูสอนภูมิศาสตร์ (39) กล่าวว่า ‘ฉันเชื่อว่าผู้ที่ทำเช่นนี้กำลังพยายามแยกอิหร่านออก อย่างไรก็ตาม ผู้โจมตีได้รับการยืนยันแล้ว ตำรวจนิวยอร์กกล่าวว่า ฮาดี มาตาร์ วัย 24 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ได้แทงตัวนักเขียนที่คอและท้อง อย่างไรก็ตาม ยังไม่ทราบว่าเหตุใดผู้โจมตีจึงทำเช่นนี้

(ข้อมูล: หน่วยงาน)

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button