สุขภาพ

ใครแบ่งปันแนวทางเกี่ยวกับผ้าทางการแพทย์หรือหน้ากากอนามัยคู่ใครควรสวมใส่อะไร | หลักเกณฑ์เกี่ยวกับหน้ากาก: WHO ออกแนวทางเกี่ยวกับหน้ากากหน้ากากสองชั้นจะให้การปกป้องมากขึ้น เรียนรู้

นิวเดลี: เมื่อพิจารณาถึงความเร็วที่โคโรนาไวรัสระลอกที่สองกำลังแพร่ระบาดผู้คนในอินเดียหลายคนยังมีความกลัวและกังวลว่าตัวเองและคนที่รักสามารถป้องกันการติดเชื้อที่เป็นอันตรายได้อย่างไร ขั้นตอนแรกและจำเป็นสำหรับสิ่งนี้คือห้ามออกจากบ้านเว้นแต่ว่าจะสำคัญมาก อยู่บ้านและปลอดภัย แต่ถ้าจำเป็นต้องออกไปข้างนอกก็ใช้ mask (ใช้ mask เมื่อออกไปข้างนอก) แต่หน้ากากไหน? หน้ากากอนามัย, หน้ากากผ้าหรือทั้งสองอย่างคือหน้ากากสองชั้น

องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ออกแนวทางที่สำคัญบางประการเกี่ยวกับการใช้หน้ากากอนามัยและหน้ากากอนามัยและได้บอกว่าควรสวมหน้ากากแบบใดในช่วงเวลาใดเพื่อให้สามารถป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนาได้ดีขึ้น

อ่านเพิ่มเติม – คนเหล่านี้กำลังตกอยู่ในอันตรายจากไวรัสโคโรนาโปรดทราบว่าคุณอยู่ในรายชื่อนี้ด้วยหรือไม่

หน้ากากทางการแพทย์หรือศัลยกรรม

ในขณะที่แชร์วิดีโอบน Twitter WHO ได้แนะนำว่าควรสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากอนามัยโดยผู้ที่ทำงานด้านสุขภาพผู้ที่แสดงอาการของโรค Kovid-19 ผู้ที่แสดงอาการ Kovid-19 ดูแลผู้ป่วยติดเชื้อ. นอกจากนี้ในพื้นที่ที่ไวรัสแพร่กระจายมากขึ้นและไม่ได้ติดตามระยะห่างทางสังคม 1 เมตรผู้สูงอายุที่มีอายุมากกว่า 60 ปีและผู้ที่เป็นโรคอยู่แล้วจะได้รับการรักษาพยาบาล หรือสวมหน้ากากอนามัย

มาสก์ระหว่าง # COVID19: ใครควรใส่เมื่อไหร่และอย่างไร⬇️pic.twitter.com / wCCaZu79PB

– องค์การอนามัยโลก (WHO) (@WHO) 18 เมษายน 2564

หน้ากากผ้า

WHO แนะนำว่าผู้ที่ไม่มี Kovid-19 หรือไม่มีสัญญาณของการติดเชื้ออาจใช้หน้ากากผ้า นอกจากนี้ผู้ที่ใช้ระบบขนส่งสาธารณะคนที่ทำงานในสำนักงานทำงานในร้านปันส่วนหรือไปที่ร้านปันส่วนหรือไปสถานที่ที่มีคนพลุกพล่านคุณสามารถใช้หน้ากากผ้าได้ ทำได้.

อ่านเพิ่มเติม – 5 อาการเหล่านี้ที่สามารถมองเห็นได้ในปากอาจเป็นสัญญาณของโคโรนาระบุได้ทันที

หน้ากากคู่

ตามที่แพทย์ระบุว่าหน้ากากสองชั้นช่วยป้องกันไวรัสได้มากขึ้นและลดความเป็นไปได้ที่จะติดเชื้อจากไวรัส จากการศึกษาล่าสุดของ CDC of America หากทุกคนเริ่มสวมหน้ากากสองชั้นความเสี่ยงของโรคโควิดจะลดลง 96.4 เปอร์เซ็นต์ ในสถานการณ์เช่นนี้หากคุณเดินทางในสถานที่แออัดเช่นสนามบินป้ายรถเมล์หรือระบบขนส่งสาธารณะให้ใช้หน้ากากอนามัยสองชั้น สำหรับวิธีนี้สามารถใช้หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย 2 หน้าพร้อมกันบนหน้ากากอนามัยได้ อย่างไรก็ตามหากคุณใช้หน้ากาก N-95 ก็ไม่จำเป็นต้องมีหน้ากากสองชั้น

ดูทีวีสด –

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button