สุขภาพ

ภาพไวรัสของเด็กที่เป็นโรคสมองพิการทำให้ทราบถึงอาการของโรคสมองพิการ | สมองพิการ: ภาพอัมพาตสมองที่อันตรายที่สุดเด็กอายุ 7 ขวบหนักแค่ 7 กิโลกรัมอินเดียมีลูกหลายล้านคนทุกปี

นิวเดลี: สถานการณ์ในเยเมน (เยเมน) นับวันยิ่งเลวร้ายลง โรคอัมพาตสมองแพร่กระจายอย่างรวดเร็วในเยเมนซึ่งกำลังทุกข์ทรมานจากสงครามกลางเมืองในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ภาพเด็กอายุ 7 ขวบกำลังมาจากที่นี่ซึ่งมีน้ำหนักเพียง 7 กก.

เมื่อเห็นเด็กคนนี้นอนอยู่บนเตียงในโรงพยาบาลในซานาเมืองหลวงของเยเมนคุณจะไม่เชื่อว่าเด็กคนนี้เป็นเหยื่อของโรคสมองพิการซึ่งทำให้เขาเป็นอัมพาต มองดูเด็กคนนี้ดูเหมือนจะแค่หกเดือน รู้จักอาการสมองพิการ.

สมองพิการคืออะไร

สมองพิการเรียกว่า cerebral palsy หรือ cerebral palsy ในภาษาฮินดี ผู้คนยังรู้จักโรคนี้ว่าฆ่าอัมพาตในภาษาพื้นเมือง อาการของมัน (อาการสมองพิการ) เริ่มปรากฏในไม่ช้า เด็กแต่ละคนอาจมีอาการไม่เหมือนกัน ในโรคนี้มีปัญหาทั้งในส่วนของสมองซึ่งส่งผลต่อพัฒนาการทางร่างกายและยังทำลายการควบคุมในร่างกาย

นอกจากนี้ยังอ่าน – การโจมตีของไวรัสในประเทศสองเท่ารู้อาการไข้หวัดนกข้อควรระวังและวิธีการป้องกัน

นายแพทย์วิลเลียมจอห์นลิตเติ้ลศัลยแพทย์ชื่อดังแห่งอังกฤษได้พูดถึงความผิดปกติที่พบในเด็กเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2303

อาการของโรคนี้

ในโรคนี้ (อาการสมองพิการ) กล้ามเนื้อมือและเท้าแข็ง เด็กที่ทุกข์ทรมานจากปัญหานี้มีปัญหาในการจับอะไรและเคลื่อนไหว สิ่งที่ใหญ่ที่สุดคือยิ่งสร้างความเสียหายให้กับสมองของเด็กมากเท่าไหร่ความพิการก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

Cerebral Palsy เป็นภาวะที่ซับซ้อนและไม่ตอบสนองซึ่งเกิดจากความเสียหายของสมองในช่วง 3 ปีแรกของชีวิต ด้วยเหตุนี้กล้ามเนื้อจึงไม่สามารถปรับตัวกับสมองได้และนี่คือสาเหตุที่ทำให้เกิดความพิการ ตามรายงานทุกปีในอินเดียเด็ก 1 ล้านคนต้องเสียชีวิตจากโรคนี้

อ่านอีกครั้ง – การวิจัย: ทำโดยสวมเสื้อผ้าที่รัดรูปมิฉะนั้นจะถูกคัดออกเพื่อเป็นพ่อ

ยังไม่พบการรักษา

โรคนี้สามารถเกิดขึ้นได้สามครั้ง – ในช่วงเวลาของการตั้งครรภ์ในช่วงแรกเกิดของเด็กและเด็กอายุไม่เกินสามปี ความเป็นไปได้ที่จะเป็นโรคนี้ในการตั้งครรภ์ยังคงสูงที่สุดคือ 75% หากผู้หญิงมีการติดเชื้อระหว่างตั้งครรภ์เด็กก็สามารถเป็นโรคนี้ได้

การป้องกันโรคนี้เป็นไปได้อย่างแน่นอน แต่ยังไม่สามารถรักษาขั้นสุดท้ายได้จนถึงขณะนี้ นอกเหนือจากยาและเทคโนโลยีบางอย่างแล้วการบรรเทาอาการบางอย่างสามารถพบได้โดยใช้เครื่องมือจัดฟัน

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button