วิทยาศาสตร์

คำสันธานดาราศาสตร์ที่จะเกิดขึ้นใน 15 วันของเดือนมีนาคม 2564 ข่าววิทยาศาสตร์ในภาษาฮินดี | Conjunction Astronomy 2021: เหตุการณ์ใหญ่ที่สุดของอวกาศจะเกิดขึ้นในอีก 15 วันข้างหน้ารู้ว่าจะได้เห็นมุมมองที่หายากเหล่านี้เมื่อใด

นิวเดลี: มีอีก 15 วันในเดือนมีนาคม ในขณะเดียวกันกิจกรรมดังกล่าวมากมายจะเกิดขึ้นใน Upcoming Astronomy Conjunctions ซึ่งจะทำให้โลกเข้าใกล้ความลึกลับของจักรวาลมากขึ้น ในอีก 15 วันที่จะถึงนี้ดวงดาวดวงดาวดวงจันทร์หลายดวงกำลังเข้ามาใกล้กัน มารู้กันว่าดาวเคราะห์ดวงใดเข้าใกล้ดาวเคราะห์ดวงใดในเดือนนี้ ดวงจันทร์หันไปด้านไหนมาก? ดาวดวงไหนจะเป็นรูปเป็นร่าง

16 มีนาคม: พระจันทร์เสี้ยวและดาวมฤตยูจะเห็นพร้อมกัน

ในตอนเย็นของวันที่ 16 มีนาคมดวงจันทร์จะมีลักษณะคล้ายเล็บบาง ๆ กับดาวมฤตยู ในเวลานี้ดวงจันทร์จะมองเห็นจากดาวยูเรนัสลงไปทางทิศใต้ 5.5 องศา คุณไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ใด ๆ ในการชมวิวนี้ในเย็นวันที่ 16 มีนาคม ความสว่างสูงมาก แต่ถ้ามีมลพิษหรือหมอกในพื้นที่ของคุณคุณสามารถมองเห็นดาวยูเรนัสได้โดยใช้กล้องส่องทางไกลหรือกล้องโทรทรรศน์

ยังอ่าน – ธนาคารอสุจิ! นักวิทยาศาสตร์ต้องการส่งสเปิร์มและไข่ของสิ่งมีชีวิตนับล้านรวมทั้งมนุษย์ไปบนดวงจันทร์ความกลัวครั้งใหญ่นี้กำลังตามหลอกหลอน

18-19 มีนาคม: ดวงจันทร์ดาวลูกไก่และดาวอังคาร

วิวที่มองเห็นบนท้องฟ้านี้จะสวยงามมาก จะเห็นดาวดวงจันทร์ดาวอังคารและดาวลูกไก่ในที่เดียวบนท้องฟ้า เริ่มตั้งแต่คืนวันที่ 18 มีนาคมเป็นต้นไปจะมีให้ชมไปจนถึงคืนวันที่ 19 มีนาคม ให้เราบอกคุณว่าในคืนวันที่ 18 ดวงจันทร์จะปรากฏทางตะวันตกเฉียงใต้โดยกลุ่มดาว ไม่เพียงเท่านี้ดาวอังคารจะปรากฏแสงสีแดงตรงกลาง

21 มีนาคม: Chand, Gemini และ M35

ในคืนวันที่ 21 มีนาคมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของไตรมาสแรกของดวงจันทร์แล้วก็จะเข้าใกล้กลุ่มดาวราศีเมถุน ในเวลานี้จะเห็นดวงจันทร์กลุ่มดาวราศีเมถุนและกลุ่มดาว M35 แต่คงเป็นเรื่องยากที่จะเห็นกลุ่มดาวนี้ในแสงของดวงจันทร์ แต่ถ้าคุณมีกล้องดูดาวหรือกล้องดูดาวก็จะเห็นวิวตรงหน้าคุณ

ยังอ่าน – ปรากฏการณ์ที่แปลกประหลาดของอวกาศ! หางใหม่ของ Moon ออกมาทุกเดือน Earth สวม scorf

คำสันธานของดวงจันทร์และดวงดาวในวันที่ 22, 25 และ 27

ในวันที่ 22, 25 และ 27 มีนาคมดวงจันทร์จะเชื่อมต่อกับกลุ่มสายไฟที่แตกต่างกัน 22 คนแรกจะเชื่อมต่อกับ Moon, Castor และ Pollux จากนั้นในวันที่ 25 จะเห็นดวงจันทร์มีปฏิสัมพันธ์กับ Eta Leonis และ Regulus แต่มุมมองเหล่านี้จะเบลอมากจนยากที่จะมองเห็น ในวันที่ 27 นี้ดวงจันทร์จะอยู่ใกล้ดาวจรัสแสงชื่อนูเวอร์จิน

คำสันธานคืออะไร

เมื่อเห็นดาวเคราะห์ดวงดาวดวงดาวดวงจันทร์ของระบบสุริยะอยู่ใกล้หรือเห็นพร้อมกันจะเรียกว่าสันธาน นั่นคือโยคะความบังเอิญการมีส่วนร่วม ฯลฯ ในหลาย ๆ กรณีพวกเขาสามารถมองเห็นได้ด้วยตาที่เปิดอยู่ แต่หลายครั้งอาจจำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากกล้องสองตาหรือกล้องโทรทรรศน์

ยังอ่าน – ผู้หญิงคนนี้ทำสถิติกินเนสส์หลังจากข้ามทะเลสาบลาวาเดือดที่อุณหภูมิ 1187 ° C ดูวิดีโอจะทำให้หัวใจของเธอสั่น

ความแออัดจะปรากฏขึ้นเมื่อใด

คำสันธานปรากฏทั้งกลางวันและกลางคืน เราสามารถมองเห็นคำสันธานยามค่ำคืนได้ แต่ในเวลากลางวันการคาดเดาจะไม่สามารถมองเห็นได้ในแสงจ้าของดวงอาทิตย์ เวลาที่ดีที่สุดในการดูความแออัดคือก่อนดวงอาทิตย์ขึ้นหรือหลังข้างแรม

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button