โลก

Anthony Fauci ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้ออันดับต้น ๆ ของสหรัฐฯอ้างกับเด็ก ๆ ว่าเขาฉีดวัคซีนให้กับซานต้าเป็นการส่วนตัว | ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯ Anthony Fauci อ้างว่าได้ฉีดวัคซีนให้กับซานต้า

วอชิงตัน: ​​สิ่งที่เด็ก ๆ กังวลมากที่สุดในเวลานี้คือซานตาคลอสจะนำของขวัญมาให้ในช่วงคริสต์มาสหรือไม่ในช่วงที่โคโรนาระบาด ด้วยเหตุนี้ Anthony Fauci ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้ออันดับต้น ๆ ของอเมริกาจึงมั่นใจกับเด็ก ๆ ว่าพวกเขาจะไม่ยอมให้มีการเฉลิมฉลองคริสต์มาสและการมาเยือนของซานต้าในการแพร่ระบาด ยังสัญญาว่าจะมอบของขวัญให้เหมือนทุกปี

ในการให้สัมภาษณ์กับช่องข่าวท้องถิ่น Fauci ให้ความมั่นใจกับเด็ก ๆ ด้วยการทวีตว่า ‘พวกเขาดูแลเด็ก ๆ เป็นพิเศษเพราะพวกเขากังวลว่าเด็ก ๆ ทุกคนจะเป็นห่วงซานต้า’

ตัวเองไปฉีดวัคซีนซานต้า
เขายังบอกด้วยว่าเด็กฉลาดไม่ควรสงสัยในความตั้งใจของพวกเขา อ้างถึงความปลอดภัยของซานตาคลอสเขากล่าวว่าตัวเขาเองเดินทางไปขั้วโลกเหนือเพื่อฉีดวัคซีนให้เขา เขาพูดติดตลกว่า ‘บางครั้งฉันเดินทางไปขั้วโลกเหนือ ฉันไปที่นั่นและฉีดวัคซีนซานตาคลอส ฉันตรวจภูมิคุ้มกันของเขาด้วยและเขาก็ดี เขาลงมาทางปล่องไฟได้ ของขวัญสามารถเก็บไว้สำหรับคุณ คุณไม่จำเป็นต้องกังวลอย่างแน่นอน ซานตาคลอสไม่เป็นไร

อ่านเพิ่มเติม: คำแถลงของประธานาธิบดี Jair Bolsonaro ของบราซิลเกี่ยวกับ Corona Vaccine ‘วัคซีนสามารถทำให้คุณเป็นจระเข้ได้’

การเดินทางของซานต้าปลอดภัย แต่ไม่ใช่ของคุณ
แม้ว่าเขาจะรับรองการเดินทางที่ปลอดภัยของเด็ก ๆ ของซานต้า แต่เขาก็เรียกร้องให้เด็กและผู้ปกครองออกไปข้างนอกอย่างน้อยที่สุด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับโคโรนาไวรัส เขากล่าวว่า ‘คุณยังต้องระวังและสวมหน้ากาก เนื่องจากจนกว่าเราทุกคนจะได้รับการฉีดวัคซีนคุณจะไม่สามารถมั่นใจได้ว่าไม่มีไวรัส วัคซีนมีความสำคัญมากในการยุติการระบาดนี้

Fauci ซึ่งครั้งหนึ่งเคยมีความรักและความสัมพันธ์ที่เกลียดชังกับประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯได้ยอมรับข้อเสนอในการเข้าร่วมหน่วยงาน COVID-19 ใหม่ของ Biden ซึ่งกำลังจะเข้ารับตำแหน่งในเดือนมกราคม

สหรัฐฯได้เริ่มโครงการรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโคโรนาขนานใหญ่โดยอนุมัติวัคซีนไฟเซอร์ – ไบโอโนเทค รองประธานาธิบดีคนปัจจุบัน Mike Pence ได้ฉีดวัคซีนด้วยตัวเองเพื่อกระตุ้นให้ผู้คนได้รับการฉีดวัคซีน

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button