โลก

ค้างคาวพันธุ์ใหม่สีส้มพบในประเทศกินีแอฟริกาตะวันตก | พบค้างคาวสายพันธุ์ใหม่หลอกหลอนโลกจากโคโรนานักวิทยาศาสตร์สีทำให้งงงวย

วอชิงตัน: ​​เพียงแวบเดียวของค้างคาวกลับหัวก็เพียงพอแล้วที่จะสร้างความกลัวให้กับทุกคน พวกเราส่วนใหญ่คงไม่เคยจินตนาการถึงสีของค้างคาวที่เขย่าโลกด้วยการแพร่ระบาดของโรคโคโรนาเพียงเพื่อดูค้างคาวดำ แต่นักวิทยาศาสตร์ได้พบค้างคาวสีส้ม

ค้างคาวสายพันธุ์ใหม่

นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่านี่คือค้างคาวสายพันธุ์ใหม่โดยสิ้นเชิง ไม่เพียง แต่เป็นสีส้มเท่านั้น แต่ยังมีขนฟูอีกด้วย เมื่อวันพุธที่ผ่านมานักวิทยาศาสตร์ได้เผยแพร่ผลการศึกษาของพวกเขาเกี่ยวกับค้างคาวนี้ในวารสารวิทยาศาสตร์ American Museum Novites มีการเปิดเผยในการศึกษานี้ว่าเป็นค้างคาวสายพันธุ์ใหม่โดยสิ้นเชิง

ค้างคาวสีส้มพบในประเทศแอฟริกา

นักวิทยาศาสตร์พบค้างคาวสายพันธุ์ที่น่าสนใจนี้ในประเทศกินีแอฟริกาตะวันตก John Flanders ผู้อำนวยการ Bet Conservation International ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในออสตินรัฐเท็กซัสกล่าวว่า ‘มันเป็นเป้าหมายของชีวิต แต่ฉันไม่เคยคิดว่ามันจะสำเร็จ แม้ว่าทุกสายพันธุ์จะมีความสำคัญ แต่คุณก็พร้อมเสมอสำหรับสิ่งมีชีวิตที่ดูน่าสนใจและมันยอดเยี่ยมมาก

ดูเพิ่มเติม: วิดีโอไวรัส: เคราจะจดจำวัยเด็กอย่างดุเดือดเมื่อได้เห็นฮันนี่ปาร์ตี้

เขากล่าวว่ามีการค้นพบสิ่งมีชีวิตชนิดใหม่จำนวนมากในห้องปฏิบัติการ แต่การไปป่าเพื่อค้นหาสายพันธุ์ใหม่ด้วยวิธีนี้ถือเป็นเรื่องใหม่

แนนซีซิมมอนส์ผู้ดูแลสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ American Museum of Natural History ในนิวยอร์กกล่าวว่า “เหมือนกับว่านักวิจัยที่มีประสบการณ์เดินเข้าไปในสนามและพวกเขาไปที่นั่นและจับสัตว์และจับมันไว้ในมือ นี่คือสิ่งที่เราไม่สามารถระบุได้

อ่านเพิ่มเติม – ตอนนี้ชาวยุโรปสามารถกินหนอนสีเหลืองได้แล้ว EFSA ได้อนุญาตให้กิน Mealworms

พบค้างคาวตัวผู้และตัวเมียสายพันธุ์ใหม่

ค้างคาวสายพันธุ์ใหม่นี้มีชื่อว่า Myotis Nimbaensis อาศัยอยู่บนเทือกเขา Nimba ของกินี แม้ว่านักวิทยาศาสตร์ไม่ต้องการบอกว่านี่เป็นสายพันธุ์ใหม่ ดังนั้นพวกเขาจึงจับค้างคาวชนิดนี้ทั้งตัวผู้และตัวเมียเพื่อการสอบสวนที่ถูกต้อง จากนั้นซิมมอนส์ก็เดินทางไปที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสมิ ธ โซเนียนในวอชิงตัน ดี.ซี. และพิพิธภัณฑ์อังกฤษในลอนดอนเพื่อเปรียบเทียบตัวอย่างสัตว์ชนิดนี้

การวิเคราะห์ทางพันธุกรรมพบว่าค้างคาวสีส้มนี้แตกต่างจากญาติที่ใกล้ชิดที่สุดอย่างสิ้นเชิง นี่เป็นขั้นตอนแรกในการประกาศสายพันธุ์ใหม่ ในทางหนึ่งดูเหมือนค้างคาวปีกดำทั่วไป แต่สีส้มของมันทำให้มันเป็นที่นิยม

Back to top button