โลก

9/11 โจมตีผู้ต้องหาหลักยังอยู่ในคุกการพิจารณาคดีของเขายังไม่เสร็จสิ้น | ผู้บงการเหตุ 9/11 ถูกคุมขังในคิวบา 19 ปี ศาลยังไม่ได้ยินคำพิพากษา

9/11 การพิจารณาคดีของผู้ถูกกล่าวหา: เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2544 เมื่อ 21 ปีที่แล้ว World Trade Center of America ถูกโจมตีโดยผู้ก่อการร้ายอัลกออิดะห์ มีผู้เสียชีวิต 2,977 คนในการโจมตีครั้งนี้ หลังจากการโจมตีครั้งนี้ อเมริกาให้คำมั่นว่าจะเลือกสังหารผู้กระทำความผิด สหรัฐยังโจมตีอัฟกานิสถานเพื่อจับกุมนายโอซามา บิล ลาเดน หัวหน้ากลุ่มอัลกออิดะห์ กองทัพสหรัฐฯ อยู่ที่นี่เป็นเวลา 2 ทศวรรษ และอเมริกาก็ประสบความสำเร็จในการสังหาร Osama bin Laden เช่นกัน โจมตี ผู้ต้องหารายอื่นๆ ถูกจับได้เช่นกัน แต่มีผู้ต้องหาคนหนึ่งที่ไม่เพียงแต่มีชีวิตอยู่แม้หลังจากการโจมตี 2 ทศวรรษแล้ว แต่การพิจารณาคดีของเขายังไม่เริ่มด้วยซ้ำ ชื่อของผู้ก่อการร้ายรายนี้คือ คาลิด ชีค โมฮัมเหม็ด และเขาเป็นผู้บงการของการโจมตีครั้งนี้หรือเป็นผู้เขียนบทเอง น่าแปลกที่แม้จะผ่านไป 21 ปีแล้ว คดีของเขายังไม่ได้รับการพิจารณา นอกจากคาลิดแล้ว ยังมีผู้ต้องหาอีก 4 คนในคดีนี้ซึ่งอยู่ในคุกนี้ และการพิจารณาคดียังไม่เสร็จสิ้น

ถูกจับจากปากีสถานในปี พ.ศ. 2546

Khalid Sheikh Mohammed มีแผนที่จะโจมตี World Trade Center ด้วยเครื่องบิน เขาเคยมาที่อันดับสามในอัลกออิดะห์ คาลิด ชีคถูกจับกุมเมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ. 2546 จากเมืองราวัลปินดี ประเทศปากีสถาน หลังจากนี้เขาถูกคุมขังที่ศูนย์กักกันอ่าวกวนตานาโมในคิวบา เขาอาศัยอยู่ที่นั่นตั้งแต่นั้นมา ในช่วง 21 ปีที่ผ่านมานี้ การพิจารณาคดีของเขายังไม่เสร็จสิ้น การปรากฏตัวต่อหน้าศาลทหารถูกเลื่อนออกไปนับครั้งไม่ถ้วน

มีการตั้งคำถามเกี่ยวกับความล่าช้าในการได้รับความยุติธรรม

ให้เราบอกคุณว่ามีการวิพากษ์วิจารณ์มากมายเกี่ยวกับความล่าช้าของรัฐบาลสหรัฐฯ หลายคนบอกว่าการโจมตีผ่านมาแล้ว 21 ปี ผ่านไป 18 ปีแล้วตั้งแต่จับผู้ต้องหาได้ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการลงโทษ นี่เป็นความไม่ยุติธรรมต่อผู้คนที่ถูกสังหารในการโจมตี จนกว่าทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการโจมตีของผู้ก่อการร้ายครั้งนี้จะไม่ได้รับโทษ ความยุติธรรมจะไม่เกิดขึ้นกับประชาชน

ใครไม่โดนจับก็กองแล้ว

ให้เราบอกคุณว่ามีสามผู้ต้องหาหลักในการโจมตี 9/11 คนแรกคือโอซามา บิน ลาเดน ซึ่งถูกสหรัฐฯ สังหารในปี 2554 ผู้ต้องหาคนที่สองในการโจมตีคือ อัยมัน อัล-ซาวาฮิรี ผู้ซึ่งเข้าบัญชาการอัลกออิดะห์หลังการเสียชีวิตของบิน ลาเดน ถูกสหรัฐฯ สังหารในการโจมตีทางอากาศในอัฟกานิสถาน เมื่อเดือนที่แล้ว ขณะที่ผู้ต้องหาคนที่สาม คือ คาลิด ชีค โมฮัมเหม็ด เป็นคนเดียวที่ถูกจับกุมและยังถูกควบคุมตัวอยู่ ยังมีชีวิตอยู่.

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button