โลก

ท่ามกลางกระแสผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสสก็อตแลนด์สั่งปิดล็อกคล้ายกับเดือนมีนาคมปีที่แล้ว | ความกลัวของโคโรนา: สกอตแลนด์กำหนดเดือนมีนาคมเหมือน Lockdown ข้อ จำกัด เดียวกันที่บังคับใช้ในอังกฤษผู้คนจะไม่สามารถออกไปได้

เอดินบะระ: สกอตแลนด์ได้ปิดกั้นอีกครั้งในมุมมองของภัยคุกคามที่เพิ่มขึ้นของ Coronavirus รัฐบาลได้กล่าวว่าการออกโรงจะดำเนินต่อไปตั้งแต่วันอังคารถึงสิ้นเดือนมกราคม การปิดล็อกนี้จะเหมือนกับที่กำหนดไว้เมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้วทุกประการ นั่นหมายความว่าผู้คนจะไม่ได้รับอนุญาตให้ออก ในเวลาเดียวกันได้มีการกำหนดให้มีการปิดกั้นในอังกฤษเนื่องจากมีผู้ติดเชื้อโคโรนาเพิ่มขึ้น

ทุกอย่างจะถูกปิด

นายนิโคลาสเตอร์เจียนรัฐมนตรีคนแรกของสกอตแลนด์ประกาศปิดตัวลงประกาศว่าโรงเรียนทุกแห่งจะปิดทำการจนถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ เขาบอกว่าการออกโรงจะยังคงมีผลบังคับใช้ตั้งแต่คืนวันอังคารจนถึงสิ้นเดือนมกราคม ในช่วงเวลานี้ทุกอย่างจะถูกปิดยกเว้นบริการที่จำเป็นและจะไม่มีใครมีอิสระในการออกจากบ้านโดยไม่จำเป็น การปิดล็อกนี้จะเหมือนกับที่กำหนดไว้เมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้วทุกประการ

อ่านเพิ่มเติม – การอภิปรายเรื่อง ‘Mix and Match Vaccination’ โดยสหราชอาณาจักรเกิดขึ้นทั่วโลกรู้ว่ามันคืออะไร

เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องกรณี

ในสกอตแลนด์มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่ 1,905 รายในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ด้วยเหตุนี้จำนวนคดีทั้งหมดจึงเพิ่มขึ้นเป็น 136,498 ราย นอกจากนี้ผู้เสียชีวิตยังเพิ่มขึ้นอีกด้วย โปรดทราบว่ารัฐบาลได้ประกาศการออกโรงอย่างเข้มงวด รัฐบาลได้กล่าวว่าหลังจากประเมินสถานการณ์เมื่อปลายเดือนมกราคมแล้วจะมีการตัดสินใจเพื่อติดตามการออกจากล็อก อย่างไรก็ตามเมื่อเร็วที่สุดเท่าที่จะเกิดขึ้นเชื่อว่าการออกจากคุกจะเพิ่มขึ้น

สหราชอาณาจักรยังดำเนินการ

ในทางกลับกันนายบอริสจอห์นสันนายกรัฐมนตรีอังกฤษได้ประกาศออกโรงในอังกฤษอีกครั้ง จอห์นสันกล่าวว่าเราได้ตัดสินใจที่จะแนะนำการหยุดพักที่บ้านครั้งใหม่ในสงครามต่อต้านโคโรนาอย่างน้อยกลางเดือนกุมภาพันธ์เพื่อป้องกันไม่ให้ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่แพร่กระจาย ในคำปราศรัยของเขาเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาเขากล่าวว่าโรงเรียนทุกแห่งจะถูกปิดภายใต้การปิดกั้น

จอห์นสันแสดงความกังวล

จอห์นสันกล่าวว่าผู้คนจะต้องอยู่บ้านอีกครั้ง คำสั่งที่เกี่ยวข้องกับการออกโรงที่ได้รับในช่วงเวลาของการแพร่ระบาดระลอกแรกเมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้วกำลังดำเนินการในครั้งนี้ เนื่องจากในเวลานี้โคโรนาสายพันธุ์ใหม่กำลังแพร่กระจายอย่างอันตรายมาก โรงพยาบาลของเราอยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างมากเนื่องจากไวรัสตัวใหม่ของ Corona และนี่เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาด เขาบอกว่าโรงเรียนวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยจะยังคงปิดอยู่และสิ่งเหล่านี้จะดำเนินการทางออนไลน์ ประชาชนจะออกนอกบ้านได้เฉพาะสิ่งของจำเป็น

Back to top button