โลก

ไม่มีการถอนทหารอย่างเร่งรีบจากอัฟกานิสถานกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯลอยด์ออสติน | อเมริกาไม่ต้องการให้ถอนทหารออกจากอัฟกานิสถาน? ให้งบใหญ่นี้

วอชิงตัน: ​​สหรัฐฯได้แถลงการณ์ครั้งใหญ่เกี่ยวกับการถอนทหารออกจากอัฟกานิสถาน ลอยด์ออสตินรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯกล่าวว่ากองกำลังของสหรัฐฯที่ประจำการในอัฟกานิสถานจะไม่ถูกเรียกให้รีบร้อน เขากล่าวว่าควรลดเหตุการณ์ความรุนแรงในประเทศที่ถูกทำลายจากสงครามและจำเป็นต้องมีความคืบหน้ามากขึ้นในการเจรจาที่นำโดยอัฟกานิสถาน

ทหารสหรัฐฯประมาณ 2,500 นายในอัฟกานิสถาน

สหรัฐฯและตอลิบานบรรลุข้อตกลงในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ภายใต้การปรองดองสันติภาพระหว่างกลุ่มตอลิบานและรัฐบาลอัฟกานิสถานการหยุดยิงถาวรและการถอนทหารต่างชาติทั้งหมดในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ปัจจุบันมีทหารอเมริกันราว 2500 นายในอัฟกานิสถาน

ขณะนี้ยังไม่มีการตัดสินใจเกี่ยวกับการถอนทหาร

ในงานแถลงข่าวที่กระทรวงกลาโหมสหรัฐออสตินกล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า “ฉันได้บอกกับพันธมิตรแล้วว่าอเมริกาจะไม่ถอนทหารออกจากอัฟกานิสถานอย่างเร่งรีบหรือไม่เป็นระเบียบและจะไม่ทำให้ชื่อเสียงของแนวร่วมตกต่ำลงในปัจจุบันไม่มีการตัดสินใจ ถูกดำเนินการเกี่ยวกับการถอนทหาร ‘

อ่านเพิ่มเติม – โจไบเดนกลับคำตัดสินของโดนัลด์ทรัมป์ผู้ลี้ภัยที่รออยู่ในเม็กซิโกจะได้รับประโยชน์

การอุทธรณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ความรุนแรงนี้

หลังจากพบกับรัฐมนตรีกลาโหมของ NATO (องค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ) เขากล่าวว่ารัฐบาลโจไบเดนมีความมุ่งมั่นที่จะยุติสงครามในอัฟกานิสถาน นอกจากนี้ประเทศยังต้องเลิกเป็นที่หลบซ่อนขององค์กรก่อการร้ายและตรวจสอบให้แน่ใจว่าพบทางออกที่ยั่งยืนสำหรับความขัดแย้งที่ดำเนินมายาวนาน

เขากล่าวว่าในขณะนี้มีเหตุการณ์ความรุนแรงมากเกินไปและจำเป็นต้องมีความคืบหน้าในการเจรจาที่นำโดยอัฟกานิสถาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกล่าวว่า ‘ดังนั้นขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายยึดแนวทางแห่งสันติ เหตุการณ์ความรุนแรงควรลดลง

Back to top button