สุขภาพ

อาหารที่ให้นมลูกนี้อันตรายมากสำหรับผู้หญิงที่ให้นมบุตร brmp | ข่าวสุขภาพ สิ่งเหล่านี้เป็นอันตรายต่อสตรีให้นมบุตร อย่าลืมทาน!

นิวเดลี: เมื่อลูกคนใดเกิดมา นมแม่ก็เปรียบเสมือนน้ำหวาน ในสถานการณ์เช่นนี้ คุณแม่ต้องให้ความสำคัญกับอาหารและเครื่องดื่มเป็นอย่างมาก ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าหากคุณต้องการให้ลูกอยู่ห่างจากโรคทั้งหมด ก็ต้องให้นมลูก เพราะในระหว่างการให้นม ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนออกซิทอกซินซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยให้สุขภาพของลูกดีขึ้น แต่ยังเสริมสร้างความผูกพัน ของแม่และลูก ทำได้ดีกว่า สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อแม่รับประทานอาหารที่เหมาะสมระหว่างให้นมลูก

ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารกล่าวว่าการบริโภคอาหารบางชนิดระหว่างให้นมลูกถือว่าไม่ดีต่อสุขภาพ นพ.รัญจนา ซิงห์ บอกผู้หญิงให้นมบุตรห้ามกินอะไร …

การบริโภคผลไม้รสเปรี้ยวเป็นอันตราย
ดร.รัจนา ซิงห์กล่าวว่าการบริโภคผลไม้รสเปรี้ยวที่มีวิตามินซีไม่เหมาะสำหรับสตรีที่ให้นมบุตร เมื่อแม่กินผลไม้เหล่านี้ กรดจะเริ่มก่อตัวในนม กรดนี้จะไหลไปพร้อมกับนมไปยังร่างกายของเด็ก ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงต่ออาการปวดท้อง ท้องร่วง และหงุดหงิด

ไม่กินข้าวสาลี
ดร.รัจนา ซิงห์ กล่าวว่าไม่ควรรับประทานขนมปังข้าวสาลี เพราะข้าวสาลีมีโปรตีนที่เรียกว่ากลูเตน ซึ่งบางครั้งอาจเป็นอันตรายต่อทารกแรกเกิด หากเห็นเลือดในอุจจาระของทารกที่กินนมแม่ อาจเป็นเพราะแพ้กลูเตน นอกจากนี้ยังอาจมีอาการปวดท้องและหงุดหงิด

ไม่ดื่มกาแฟ
ดร.รัจนา ซิงห์ กล่าวว่า อันตรายต่อสตรีที่ให้นมบุตรเป็นอย่างมาก คาเฟอีนมีมากมายซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของทารก การบริโภคคาเฟอีนมากเกินไปอาจทำให้ปวดท้องและหงุดหงิดในเด็ก

ห้ามกินกระเทียม
ผู้หญิงที่ให้นมบุตรไม่ควรกินกระเทียมเพราะไม่ก่อให้เกิดอันตราย แต่กลิ่นขององค์ประกอบอัลลิซินที่พบในกระเทียมนั้นรบกวนจิตใจคนจำนวนมาก ถ้าแม่กินกระเทียมก็เป็นไปได้ว่ากลิ่นนี้สามารถพบได้ในน้ำนมแม่ซึ่งเด็กอาจไม่ชอบ ในสถานการณ์เช่นนี้ ทารกอาจเริ่มเลี่ยงการดื่มนม

Back to top button