สุขภาพ

ประโยชน์ด้านสุขภาพที่น่าอัศจรรย์ของสะเดาคีแพตตี้สะเดา ke patte ke fayde hindi me neem ki goli ke fayde dvmp

นิวเดลี: สะเดาเป็นต้นไม้ที่ลำต้นใบและเมล็ดทำหน้าที่เป็นยา ชาวบ้านยังคงปักกิ่งไม้ ใบของมันใช้ทำยา เมล็ดของมันยังใช้เป็นยาได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตามหลายคนไม่ชอบใบของมันเนื่องจากความขม แต่มีการบอกประโยชน์ที่น่าประหลาดใจในอายุรเวท การกินใบสะเดาตอนท้องว่างทุกเช้าไม่เพียงช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย แต่ยังช่วยขจัดความผิดปกติทางร่างกาย

ในช่วงฤดูร้อนน้ำหนักของคุณจะลดลงอย่างรวดเร็วเพียงแค่ทำ 5 สิ่งเหล่านี้การบริโภคไขมันหน้าท้องและไขมันรอบเอวก็จะสิ้นสุดลง

สะเดาหรือที่เรียกว่าสมุนไพรมหัศจรรย์ ทุกส่วนใช้ในการรักษาทางยา สะเดาทำความสะอาดเลือดและช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกาย สะเดามีคุณสมบัติในการต่อสู้กับเชื้อราไวรัสและแบคทีเรีย เป็นที่ทราบกันดีว่ามีคุณสมบัติในการต้านมะเร็ง

นี่เป็นเพียงเพดาซึ่งทุกส่วนใช้ทำยา ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ของเปลือกใบและเมล็ดของมันได้รับการอธิบายไว้ในอายุรเวท หลายครั้งยังใช้รากดอกและผล ใบสะเดาใช้สำหรับโรคเรื้อน การใช้อาจทำให้เกิดความผิดปกติของตาตกเลือดหนอนในลำไส้ปวดท้องเบื่ออาหารแผลที่ผิวหนังโรคหัวใจและหลอดเลือด (โรคหัวใจ) ไข้เบาหวานโรคเหงือก (เหงือกอักเสบ) และตับ โรคต่างๆจะหายขาด

ซัตตูถือเป็นยาครอบจักรวาลเพื่อสุขภาพที่ดีในช่วงฤดูร้อนคุณจะได้รับประโยชน์มากมายเหล่านี้

นอกจากนี้เปลือกสะเดายังใช้แก้ไข้มาลาเรียแผลในกระเพาะอาหารและลำไส้โรคผิวหนังอาการปวดและไข้ สะเดามีสารเคมีมากมายที่สามารถช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดรักษาแผลในระบบย่อยอาหารฆ่าเชื้อแบคทีเรียและป้องกันคราบจุลินทรีย์สะสมในปาก

การวิจัยชี้ให้เห็นว่าการใช้สารสกัดจากใบสะเดา (ประโยชน์ต่อสุขภาพของ Neem ke patte) บนฟันและเหงือกทุกวันเป็นเวลา 6 สัปดาห์สามารถลดคราบจุลินทรีย์ได้เช่นการสะสมของฟัน นอกจากนี้ยังสามารถลดจำนวนแบคทีเรียในช่องปากที่เป็นสาเหตุของคราบฟัน หากไม่สามารถใช้ยาได้คุณสามารถล้างใบสะเดาให้ถูกต้องและเคี้ยวในตอนเช้า อย่างไรก็ตามไม่มีหลักฐานในการลดคราบจุลินทรีย์หรือเหงือกอักเสบหลังจากล้างออกด้วยสารสกัดจากสะเดาเป็นเวลา 2 สัปดาห์

ทำไมการทานน้ำบีทรูทถึงดี? หากคุณรู้ประโยชน์แล้วคุณจะดื่มทุกวัน

หากคุณไม่ต้องการบริโภคใบสะเดาคุณสามารถทำ Neem Ki Chutney การรับประทานซอสสะเดาในตอนเช้าจะช่วยให้คุณสามารถหลีกเลี่ยงไวรัสและแบคทีเรียทุกชนิดได้

วัสดุ
สะเดา – 20 ใบ
น้ำตาลโตนด – 4 ช้อนชา
Kokum – 6-7
เมล็ดยี่หร่า – 1 ช้อนโต๊ะ
ปรุงรสด้วยเกลือ

วิธีการทำ chutney
– ล้างใบสะเดาให้สะอาด
– จากนั้นบดทุกอย่างเข้าด้วยกัน
– รับประทานครั้งละครึ่งช้อนชาและดื่มน้ำตอนท้องว่างทุกวัน อีกไม่กี่วันผลของมันจะปรากฏให้เห็น

การรับประทานสะเดาปากเหม็นวันละ 4 ใบยังให้ประโยชน์แก่สถานที่อีกด้วย เลือดจะถูกทำให้สะอาดโดยการกินมันโอกาสที่จะเกิดโรคในกระเพาะอาหารลดลงอย่างมีนัยสำคัญ เล็บสิวไม่หลุดออกมาและผิวมันวาว

เคล็ดลับ: นี่เป็นข้อมูลทั่วไป หากคุณกำลังเป็นโรคบางชนิดโปรดปรึกษาแพทย์ของคุณก่อน

ดูทีวีสด

Back to top button