สุขภาพ

ผู้หญิงต้องมีสิ่งกระตุ้นภูมิคุ้มกันเหล่านี้ในยุค 40 | สุขภาพผู้หญิงในยุค 40: 8 สิ่งนี้จะเพิ่มภูมิคุ้มกันหลังอายุ 40 ปีต้องรวมไว้ในอาหารด้วย

นิวเดลี: หลังจากอายุ 40 ปีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในร่างกายของผู้หญิง อายุของผู้หญิงและผู้ชายมีความแตกต่างกันมาก เมื่ออายุมากขึ้นระบบภูมิคุ้มกันและกล้ามเนื้อของผู้หญิงจะเริ่มอ่อนแอลง เนื่องจากวัยหมดประจำเดือนมีปัญหามากมายในวัยกลางคน ได้แก่ น้ำหนักขึ้นอารมณ์แปรปรวน ในทุกช่วงอายุมีความจำเป็นต้องดูแลภูมิคุ้มกันของคุณ

ดูแลเป็นพิเศษเมื่ออายุ 40 ปี

มีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในร่างกายกับทุกช่วงอายุ หลังจากอายุ 40 ปีหากผู้หญิงรักษาระบบภูมิคุ้มกันและการเผาผลาญให้ถูกต้องปัญหาดังกล่าวก็สามารถเอาชนะได้ หากคุณอายุมากกว่า 40 ปี (สุขภาพของผู้หญิงในวัย 40 ปี) ให้รวมสิ่งเหล่านี้ไว้ในอาหารประจำวันของคุณด้วย ด้วยเหตุนี้ภูมิคุ้มกันของพวกเขาจึงสามารถรักษาให้แข็งแรงได้

เมล็ดเจีย

อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ไฟเบอร์และแมกนีเซียมเมล็ดเจียช่วยให้กระดูกของคุณแข็งแรง ด้วยเหตุนี้ร่างกายของคุณจึงได้รับโปรตีนจากพืช สามารถรวมอยู่ในอาหารตอนเช้า หากคุณต้องการคุณสามารถทานคู่กับข้าวโอ๊ตซึ่งช่วยเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการได้ สิ่งนี้จะช่วยในการส่งเสริมภูมิคุ้มกันของคุณ

ถั่วอัลมอนด์

เมื่ออายุมากขึ้นผู้หญิงทุกคนควรใส่อัลมอนด์และวอลนัทไว้ในอาหารด้วย อุดมไปด้วยไขมันโปรตีนและไฟเบอร์ที่ดีต่อสุขภาพถั่วเหล่านี้มีประโยชน์อย่างมากในการส่งเสริมภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในการควบคุมน้ำหนัก

แอปเปิ้ล

การรับประทานแอปเปิ้ลทุกวันในตอนเช้าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนทุกวัย ด้วยเหตุนี้ร่างกายของมนุษย์จึงยังคงอยู่ห่างจากโรคที่เกี่ยวข้องกับกระเพาะอาหาร รวมทั้งแอปเปิ้ลในอาหารประจำวันยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือแอปเปิ้ลสามารถทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้กับเราได้

ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว

สารต่อต้านอนุมูลอิสระพบได้ในผลไม้รสเปรี้ยว อุดมไปด้วยไฟเบอร์วิตามินซีและสารอาหารทุกชนิดที่มีประโยชน์ต่อสมองของเรามาก โรคอ้วนและโรคหัวใจมักเกิดกับผู้หญิงในวัยนี้ การบริโภคผลไม้รสเปรี้ยวมีประโยชน์มากในโรคเหล่านี้

ไข่

มีการขาดทั้งวิตามินดีและธาตุเหล็กในร่างกายของผู้หญิง ไข่ถือเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้หญิง ประกอบด้วยโปรตีนในระดับสูงและส่วนผสมที่เป็นประโยชน์เพื่อลดระดับคอเลสเตอรอลลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและควบคุมโรคอ้วน ปริมาณโปรตีนสูงและการขาดคาร์โบไฮเดรตหรือน้ำตาลทำให้ไข่เป็นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับผู้หญิง

น้ำมันปลา

น้ำมันที่ดีต่อสุขภาพพบได้ในปลาแซลมอนซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้หญิง น้ำมันนี้มีประโยชน์ต่อฮอร์โมนที่จำเป็น (Hormone) ที่สร้างขึ้นในร่างกายของผู้หญิง ปลามันมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งไม่เพียง แต่ดีต่อภูมิคุ้มกันของเราเท่านั้น แต่ยังช่วยให้หัวใจสมองและกระดูกแข็งแรงอีกด้วย

ยังอ่าน – แจ้งเตือน! ชีวิตทางเพศของคุณอาจพังพินาศได้หากคุณทำสิ่งที่ไม่ถูกต้อง

แครอท

แครอทอุดมไปด้วยวิตามินเอนอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่อผิวหนังและดวงตาของเราควบคู่ไปกับภูมิคุ้มกัน ไฟเบอร์และองค์ประกอบพิเศษที่มีอยู่ในนั้นยังช่วยขจัดปัญหาจุดด่างดำริ้วรอยและสิวจากใบหน้าของเรา

โยเกิร์ต

แคลเซียมและโปรตีนพบมากในโยเกิร์ต องค์ประกอบเหล่านี้มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราหลายประการ เป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีในการเพิ่มภูมิคุ้มกัน

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button