สุขภาพ

ประโยชน์ด้านสุขภาพที่น่าทึ่งของการดื่มน้ำอุ่นในขณะท้องว่างที่ควรทราบ ngmp | น้ำอุ่นตอนเช้าในขณะท้องว่างและลืมโรคเหล่านี้ไปได้เลย! จำไว้ให้ขึ้นใจ

นิวเดลี: น้ำเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับชีวิตที่มีสุขภาพดี จากการศึกษาวิจัยต่างๆ พบว่า การขาดน้ำทำให้เกิดโรคต่างๆ ในร่างกายได้ชัดเจน ยังไงก็ตาม ไม่ว่าน้ำจะเป็นอะไร มันสำคัญมากสำหรับชีวิต แต่ถ้าคุณเริ่มดื่มน้ำอุ่นในตอนเช้าในขณะท้องว่าง ประโยชน์ของน้ำนั้นก็จะทำให้คุณประหลาดใจ

ทำให้ระบบทางเดินหายใจดีขึ้น
หากคุณเริ่มดื่มน้ำอุ่นในตอนเช้าในขณะท้องว่าง คุณจะเห็นว่าระบบการหายใจของคุณดีขึ้น ที่จริงแล้วในขณะที่ดื่มน้ำอุ่นๆ ไอร้อนจะเข้าไปในจมูก ซึ่งจะทำให้จมูกของเราโล่งและยังช่วยบรรเทาอาการไซนัสอีกด้วย อีกทั้งยังช่วยบรรเทาปัญหาอาการปวดศีรษะที่เกิดขึ้นได้ทั่วไป

ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ
ดร.อับราร์ มุลตานีกล่าวว่าการดื่มน้ำอุ่นในขณะท้องว่างในตอนเช้าจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญในร่างกายของเราและเผาผลาญไขมันในร่างกาย อีกนัยหนึ่งคือการดื่มน้ำอุ่นในตอนเช้ายังช่วยควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย ในทางกลับกัน ถ้ามะนาวถูกบีบในน้ำอุ่นด้วย มะนาวจะล้างพิษในร่างกายและตับก็จะดีด้วย

ห่างไกลโรค
การดื่มน้ำอุ่นจะเพิ่มการไหลเวียนโลหิตในร่างกายของเรา ซึ่งช่วยขจัดความเฉื่อยชา และดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น ไอน้ำจากน้ำอุ่นจะล้างเมือกที่สะสมอยู่ในจมูกและลำคอของเรา ซึ่งช่วยลดโอกาสของการติดเชื้อ ฮะ.

ทำให้การย่อยอาหารดีขึ้น
การดื่มน้ำอุ่นในตอนเช้าช่วยให้ระบบย่อยอาหารของเราทำงานได้ดี จริง ๆ แล้ว การดื่มน้ำอุ่นช่วยชำระล้างกระเพาะอาหารได้ดีขึ้นและล้างพิษในร่างกาย ด้วยวิธีนี้ น้ำอุ่นจะทำหน้าที่เป็นดีท็อกซ์ตามธรรมชาติสำหรับร่างกาย นอกจากนี้การดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวยังช่วยเพิ่มประโยชน์อีกด้วย ยังหมดปัญหาเรื่องท้องผูก

การวิจัยพบว่าการดื่มน้ำเย็นทำให้หลอดเลือดในร่างกายของเราหดตัว ซึ่งส่งผลต่อการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย นอกจากนี้การดื่มน้ำเย็นมากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาไมเกรนได้ น้ำเย็นยังทำให้หัวใจเต้นช้าลงและอาจทำให้เกิดอาการปวดเข่าได้

นึกถึงสิ่งเหล่านี้ขณะดื่มน้ำ
เรามักจะเห็นคนดื่มน้ำทันทีหลังรับประทานอาหาร แต่นี่เป็นนิสัยที่ผิด อันที่จริงอุณหภูมิร่างกายของเราสูงขึ้นในขณะที่กินอาหาร ในสถานการณ์เช่นนี้ หากคุณดื่มน้ำทันทีหลังรับประทานอาหาร ก็อาจทำให้อุณหภูมิร่างกายไม่สมดุล และด้วยเหตุนี้ อาหารของเราจึงไม่สามารถย่อยได้อย่างเหมาะสม

นอกจากนี้ไม่ควรดื่มน้ำเร็วเกินไป ที่จริงแล้วสาเหตุนี้เป็นเพราะกระเพาะอาหารของเรามีสภาพเป็นกรดและน้ำลายที่อยู่ในปากของเรามีความเป็นด่าง น้ำลายของปากช่วยรักษาสมดุลของกรดในกระเพาะอาหาร ในสถานการณ์เช่นนี้ หากคุณดื่มน้ำเร็วมาก น้ำลายก็จะเข้าไปในกระเพาะอาหารในปริมาณเล็กน้อยพร้อมกับน้ำ ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาความเป็นกรดได้

Back to top button