โลก

พยาบาลขโมยบัตรเดบิตผู้ป่วยและเงินที่เธอได้รับโทษจำคุก 10 ปี | พยาบาลทำผิดกับหญิงชราระหว่างการรักษา ติดคุก 10 ปี

พยาบาลขโมยเงินจากหญิงชราในระหว่างการรักษา ว่ากันว่าแพทย์และพยาบาลคือรูปแบบของพระเจ้า พวกเขาให้ชีวิตใหม่แก่ผู้คน แต่บางครั้งกรณีกลับกลายเป็นตรงกันข้าม มีเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้นข้างหน้าในอังกฤษ ที่นี่พยาบาลได้กระทำการดังกล่าวกับคนไข้ของเธอ ซึ่งทำให้เสียภาพลักษณ์ของชุมชนพยาบาลทั้งหมด อันที่จริง พยาบาลในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งได้เคลียร์มือของผู้ป่วยหญิงสูงอายุวัย 84 ปีที่เข้ารับการรักษาในวอร์ดด้วยเงินประมาณ 3 แสนรูปี หลังจากคดีนี้ถูกเปิดเผย พยาบาลก็ถูกไล่ออกทันที ตำรวจจับกุมเขา ศาลได้พิพากษาให้เขาติดคุก

บัตรเดบิตที่ถูกขโมยครั้งแรกแล้วถอน Rs 2.83 แสน

ตามรายงานของ The Mirror โดโรธี โฮเวลล์ ซึ่งอาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักร (54 ปี) เป็นพยาบาลวิชาชีพ และเธอเคยทำงานที่โรงพยาบาลรอยัล สโต๊ค ทั้งนี้ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2020 จากนั้น หญิงชราวัย 84 ปี ที่เป็นโรคสมองเสื่อมก็เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล แพทย์เริ่มการรักษาของเขา พยาบาล Howell ได้รับแต่งตั้งให้ดูแลผู้สูงอายุ พยาบาลโดโรธีขโมยบัตรเดบิตของเธอเมื่อหญิงชราหมดสติระหว่างการรักษา หลังจากนี้เขาเป่าเงินมากกว่า 2 แสน 83,000 รูปีจากบัญชีของเขา

ถอนเงินใน12ครั้ง

หลังจากออกจากโรงพยาบาลได้ 2-4 วัน เมื่อหญิงตรวจบัญชีแล้ว ได้เงินน้อยลง ญาติคนหนึ่งของเขาร้องเรียนเรื่องนี้กับตำรวจ ตำรวจไปที่ธนาคารเพื่อค้นหาว่าใครเป็นคนถอนเงินนี้และมาจากไหน จากที่นั่นพบว่าเมื่อหญิงสาวอยู่ในโรงพยาบาล เงินจำนวนนี้ถูกถอนออกจากบัตรเดบิตของเธอไปแล้ว 12 ครั้ง

รับสารภาพเมื่อถูกจับได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยื่นฟ้องต่อศาล ในระหว่างการพิจารณาคดี พยาบาลหญิงบอกว่าเธอถอนเงินประมาณ 2 แสน 83,000 รูปีออกจากบัญชี หลังจากได้ยินข้อโต้แย้งทั้งหมด ศาลถือว่าความผิดร้ายแรงและพิพากษาจำคุก 10 เดือนพยาบาลผู้ถูกกล่าวหา ในทางกลับกัน โรงพยาบาลก็แสดงความเข้มงวดในเรื่องนี้และไล่พยาบาลที่ถูกกล่าวหาออกไป

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button