สุขภาพ

น้ำว่านหางจระเข้มีพลิกด้าน ปวดท้อง ท้องเสีย ทำสิ่งนี้ก่อนดื่ม sscmp | ผลข้างเคียงของน้ำว่านหางจระเข้: น้ำว่านหางจระเข้อาจทำให้ปวดท้องหรือท้องร่วง ควรทำสิ่งนี้ก่อนดื่ม

ผลข้างเคียงของน้ำว่านหางจระเข้: น้ำว่านหางจระเข้ใช้ในการรักษาปัญหาสุขภาพต่างๆ รวมทั้งอาการท้องผูกและอาการเสียดท้อง มีประโยชน์มากมายสำหรับสุขภาพของเรา แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเครื่องดื่มสมุนไพรนี้อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณได้เช่นกัน น้ำว่านหางจระเข้มีผลข้างเคียงที่ชัดเจน การดื่มน้ำว่านหางจระเข้ที่ยังไม่ผ่านกระบวนการที่สกัดจากน้ำยางสามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงมากมาย ซึ่งอาจนำไปสู่ความเสี่ยงต่อสุขภาพอย่างร้ายแรง น้ำผลไม้นี้ไม่เหมาะสำหรับบางคนโดยเฉพาะ สตรีมีครรภ์และให้นมบุตร ผู้ที่มีปัญหาทางเดินอาหาร และผู้ที่ใช้ยาใดๆ ควรปรึกษานักโภชนาการผู้เชี่ยวชาญ

น้ำว่านหางจระเข้มีสารที่เรียกว่าแอนทราควิโนน ซึ่งอาจทำให้ท้องเสียได้หากรับประทานมากเกินไป อาการท้องร่วงอย่างรุนแรงอาจทำให้เกิดอาการปวดและตะคริวได้ หากใครประสบกับมันอย่างควบคุมไม่ได้ ก็อาจทำให้ร่างกายขาดน้ำอย่างรุนแรง ในขณะเดียวกัน หากคุณมีอาการลำไส้แปรปรวนและปัญหาทางเดินอาหาร อย่ากินน้ำผลไม้นี้เลย

ปรึกษาแพทย์
ควรปรึกษาแพทย์ก่อนเริ่มดื่มน้ำว่านหางจระเข้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังใช้ยา ยาระบายที่มีอยู่ในว่านหางจระเข้ยังสามารถยับยั้งการดูดซึมยาบางชนิดในร่างกายได้ น้ำว่านหางจระเข้ยังแสดงปฏิกิริยาต่อสมุนไพร เช่น รากจาแลป น้ำมันละหุ่ง รากรูบาร์บ และรากเปลือก ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการขาดน้ำและท้องร่วงได้ Fenugreek และกระเทียมนั้นย่อยยากด้วยน้ำว่านหางจระเข้ นอกจากนี้น้ำว่านหางจระเข้ยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดและโพแทสเซียมในร่างกาย

ทำให้เกิดอาการแพ้
การบริโภคน้ำว่านหางจระเข้อาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้ เช่น ผื่นแดงหรือลมพิษ อาการคันหรือบวมที่ผิวหนัง ไม่เพียงเท่านี้ บุคคลอาจประสบปัญหาในการหายใจ เจ็บหน้าอก และรู้สึกแสบร้อนในลำคอ ดังนั้นควรปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะรวมน้ำผลไม้นี้ในอาหารของคุณ

สาเหตุของการหดตัวของมดลูก
สตรีมีครรภ์และให้นมบุตรควรหลีกเลี่ยงน้ำว่านหางจระเข้เนื่องจากมีฤทธิ์เป็นยาระบายและระคายเคือง สามารถเพิ่มการหดตัวของมดลูกในสตรีมีครรภ์ ซึ่งอาจนำไปสู่การแท้งบุตรและความพิการแต่กำเนิด ในทำนองเดียวกัน ผู้หญิงที่ให้นมบุตรควรหลีกเลี่ยงการบริโภคมันเพราะมีแอนทราควิโนนซึ่งอาจทำให้เกิดอาการท้องร่วงได้

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button