สุขภาพ

นมไหนดีกว่าเย็นและร้อน ประโยชน์ของนมรู้เกี่ยวกับนมเย็นและนมร้อน brmp | เย็นหรือร้อน? นมอะไรมีประโยชน์ต่อสุขภาพ คุณหมอให้คำตอบ พร้อมบอกสรรพคุณอย่างมหาศาล

วิธีดื่มนมที่ถูกต้อง: หากคุณดื่มนมทุกวันด้วย คุณต้องคิดว่านมเย็นมีประโยชน์ต่อสุขภาพหรือนมร้อนมากกว่ากัน? (นมร้อน)
ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า นมเย็นหรือร้อน มีประโยชน์ต่อสุขภาพทั้งคู่ การบริโภคทั้งสองประเภทนี้มีประโยชน์ในตัวเอง จะดื่มนมเย็นหรือร้อนก็แล้วแต่ฤดูกาลและเวลาโดยสิ้นเชิง

นมอะไรถูก นมเย็นหรือร้อน? (นมไหนถูก นมเย็นหรือร้อน?)
การดื่มนมเย็นระหว่างวันหรือในฤดูร้อนมีประโยชน์มากกว่า เนื่องจากการบริโภค ความร้อนในร่างกายจึงสิ้นสุดลงและร่างกายจะเย็นลงจากภายใน ในขณะที่หากคุณต้องการดื่มนมในตอนกลางคืนในฤดูหนาว คุณก็ควรบริโภคนมร้อน นมร้อนช่วยให้ร่างกายอบอุ่นและป้องกันความเย็น

ธาตุเหล่านี้หาได้จากน้ำนม
ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ระบุว่า นมเป็นอาหารที่มีโภชนาการครบถ้วน ซึ่งตอบสนองความต้องการแคลเซียม วิตามินดี และโพแทสเซียม ตามความต้องการของร่างกาย มันมีข้อดีหลายอย่าง บางคนชอบดื่มเย็นในขณะที่บางคนชอบดื่มร้อน

ประโยชน์ของนมร้อน
ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร บอกกับซีนิวส์ว่า นมร้อนมีประโยชน์ต่อสุขภาพ มันย่อยง่าย ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการย่อยอาหาร เช่น ท้องร่วง ก๊าซ สามารถหลีกเลี่ยงได้โดยการบริโภคนมร้อน ทริปโตเฟนและเมลาโทนินพบได้ในนมอุ่นๆ และกรดอะมิโนที่อยู่ในน้ำนมจะออกฤทธิ์เมื่อถูกความร้อน เนื่องด้วยพระศิวะหากเมาร้อนตอนกลางคืนก็นอนหลับสบาย

ประโยชน์ของนมเย็น
ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่าการบริโภคแคลเซียมสูงในนมเย็น เนื่องจากการดื่มน้ำเย็นหลายๆ ครั้งจะช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองในกระเพาะอาหารและความเป็นกรดได้ ไม่เพียงแค่นี้เนื่องจากมีอิเล็กโทรไลต์อยู่ในนั้นทำให้ร่างกายชุ่มชื้น ดังนั้นจึงไม่แนะนำให้ดื่มนมเย็นตอนกลางคืน การทำเช่นนี้อาจทำให้เกิดปัญหา เช่น ไอ เป็นหวัด

ดังนั้นจึงจำเป็นต้องดื่มนม
บางคนไม่ชอบดื่มนม แต่การรักษาร่างกายให้แข็งแรงเป็นสิ่งสำคัญมาก บุคคลต้องดื่มนมอย่างน้อยวันละ 1 แก้ว การบริโภคทำให้กระดูกและกล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น

ความคิดเกี่ยวกับนมนี้ผิด
นพ. รัจนา ซิงห์ กล่าวว่าบางคนคิดว่านมเป็นสาเหตุของการเพิ่มน้ำหนัก ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องอย่างยิ่ง แคลเซียมที่พบในนมช่วยเพิ่มการเผาผลาญเพื่อให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรีได้เร็วขึ้น ไม่เพียงแค่นี้ การดื่มนมเย็นช่วยให้อิ่มท้องได้นานและไม่รู้สึกหิว

ดูทีวีสด

Back to top button