โลก

นักข่าวจีนถูกส่งตัวไปคุมขังในข้อหาหวู่ฮั่นโควิด -19 รายงานและวิพากษ์วิจารณ์ xi xi jinping

นิวเดลี: จีนซ่อนความจริงของโคโรนาไวรัสที่แพร่กระจายไปทั่วโลกจากหวู่ฮั่นมาโดยตลอด แพทย์และนักข่าวหลายคนของจีนก็เปิดเผยเรื่องนี้เช่นกันซึ่งรัฐบาล Jinping ปฏิบัติต่อพวกเขาอย่างเลวร้าย ในขณะเดียวกันอดีตทนายความและนักข่าวหญิงชาวจีนอาจพบรายงานเกี่ยวกับไวรัสโคโรนา จางนักข่าววัย 37 ปีถูกตำรวจท้องถิ่นจับกุมเมื่อเดือนพฤษภาคมตอนนี้ตำรวจเตรียมส่งตัวเขาไปฝากขังเป็นเวลานาน

นักข่าวกล่าวหาว่าให้ข่าวปลอม
อัยการเขตกล่าวหาว่าจางแพร่กระจายข่าวปลอมเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา เป็นที่ทราบกันดีว่า Kovid-19 ได้กลืนกินเกือบทุกประเทศในโลกและจนถึงขณะนี้มีผู้เสียชีวิตหลายล้านคน เมื่อนักข่าวหญิงรายงานเรื่อง Kovid-19 เธอถูกกล่าวหาว่าเผยแพร่ข้อมูลที่ผิดในหวู่ฮั่น ตามแหล่งที่มา Zhang อาจได้รับการลงโทษอย่างรุนแรงเนื่องจากข้อกล่าวหาเหล่านี้เนื่องจากตอนนี้อัยการเขตกำลังอ้างถึงนักข่าวสำหรับความผิดในปี 2018 และ 2019

อ่านเพิ่มเติม: จีนกำลังแทรกแซงวิกฤตทางการเมืองของเนปาลการพบกันของเอกอัครราชทูตจีนกับ PM Oli

นักข่าวหิวโหย
ปัจจุบัน Zhang อยู่ที่สถานกักกันในเซี่ยงไฮ้ซึ่งเขาเริ่มรับประทานอาหารเป็นประจำ เขาเริ่มหิวโหยในช่วงเดือนที่สองของการจับกุม เธออ้างว่าถ้าเธอถูกปล่อยตัวโดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ เธอจะทำลายความหิวโหย ตามแหล่งที่มา ‘เมื่อ Zhang เริ่มโจมตีด้วยความหิวเขาถูกเพื่อนร่วมห้องขังบังคับ อาการของเขาเข้าขั้นวิกฤตเนื่องจากความหิวโหยเมื่อเขาได้รับน้ำหยด เป็นเวลานานที่เธอยืนกรานที่จะปล่อยตัวโดยไม่มีเงื่อนไข แต่ไม่มีใครฟังพวกเขา ตอนนี้พวกเขาเริ่มลงมือทำอาหารด้วยตัวเองแล้ว

ความชั่วร้ายของรัฐบาลจีนทำบนโซเชียลมีเดีย
Zhang ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมหลังจากไปเยือนอู่ฮั่นซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลง Kovid-19 ตำรวจกล่าวหาว่านักข่าววิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลจีนขณะถ่ายทอดสดสถานการณ์ของอู่ฮั่นผ่านโซเชียลมีเดีย

อ่านเพิ่มเติม: การเรียกร้องของจีนวัคซีนโควิดส่งผ่านแอนติบอดีสูงสุดที่ผลิตในปริมาณที่ต่ำที่สุด

นักข่าวที่ถูกจับเหล่านี้
ขอบอกว่าก่อนหน้านี้จางนักข่าวจีนสามคนถูกจับ พวกเขารายงานเกี่ยวกับไวรัสโคโรนาทั้งหมด เนื่องจากนักข่าวสามคนนี้ได้ถ่ายทอดสดสภาพของประเทศในช่วงที่มีการแพร่ระบาดผ่านโซเชียลมีเดียและตั้งคำถามถึงความตั้งใจของรัฐบาล ชื่อของนักข่าวเหล่านี้คือ Li Jehua, Chen Kiyushi และ Fang Bin

Back to top button