โลก

พนักงาน Twitter Ex ถูกตัดสินว่ามีความผิดในการสอดแนมเจ้าหน้าที่ของซาอุดิอาระเบียรวมถึงผู้ที่ใกล้ชิดกับซาอุดิอาระเบีย อดีตพนักงาน Twitter มีความผิดฐานสอดแนมชายผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของซาอุดีอาระเบีย

อดีตพนักงาน Twitter ถูกพบว่ามีความผิดในการสอดแนม: Elon Musk เศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกได้ตั้งคำถามอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับนโยบายของ Twitter ด้วยเหตุนี้ เขาจึงยกเลิกข้อตกลง Twitter ด้วย เรื่องนี้อยู่ในศาล แต่ในขณะเดียวกันก็มีเหตุการณ์เกิดขึ้นซึ่งทำให้มีคำถามอีกครั้งเกี่ยวกับนโยบายของ Twitter และความปลอดภัยของข้อมูลของผู้ใช้ อันที่จริง อดีตพนักงาน Twitter Ahmed Abuammo ถูกพบว่ามีความผิดในการสอดแนมเจ้าหน้าที่ของซาอุดิอาระเบียรวมถึงผู้ที่ใกล้ชิดกับมกุฎราชกุมารซาอุดิอาระเบีย เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ชายชาวซาอุดิอาระเบียถูกตัดสินว่าเป็นตัวแทนที่ผิดกฎหมายของรัฐบาลต่างประเทศ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน การฉ้อโกง และคดีอาญาอื่นๆ อีกหลายคดี

ข้อมูลผู้ใช้ขายในราคาดังกล่าว

Colin Sampson อัยการสหรัฐฯ เปิดเผยว่า Ahmed ขายข้อมูลผู้ใช้ Twitter จำนวนมากให้กับบุคคลที่ใกล้ชิดกับมกุฎราชกุมารซาอุดีอาระเบียเพื่อแลกกับเงินสดประมาณ 100,000 ดอลลาร์และนาฬิกา 40,000 ดอลลาร์ จนกระทั่งเมื่อไม่นานนี้ พนักงาน Twitter รายนี้มีข้อมูลเกี่ยวกับผู้ใช้เกือบทั้งหมดของบริษัท ตามรายงาน คณะลูกขุนได้พิจารณาเป็นเวลาสามวันก่อนจะได้ข้อสรุปหลังจากได้ยินคดี หลังจากนี้ ศาลพบว่าอาเหม็ดมีความผิดในข้อหา 6 จาก 11 ข้อ ในขณะที่พ้นผิดในส่วนที่เหลือ ตามรายงานข่าว อัยการเชื่อว่าอาเหม็ดและอาลี อัลซาบาราห์ หนึ่งในเพื่อนร่วมงานของเขา ได้รับการว่าจ้างจากทางการซาอุดีอาระเบียในปี 2557 เพื่อทำหน้าที่เป็นไฝและค้นหาข้อมูลที่สำคัญต่อระบอบการปกครอง

ลาออกจากงานในปี 2558 หลังข้อมูลรั่วไหล

ให้เราบอกคุณว่าในขณะที่พนักงานที่ถูกกล่าวหารายนี้สามารถเข้าถึงข้อมูลผู้ใช้ได้ ในขณะนั้น ID อีเมล วันเกิด หมายเลขโทรศัพท์และข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ปรากฏบน Twitter หลังจากทำงานที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จสิ้น Ahmed ออกจาก Twitter ในปี 2015 และเข้าร่วมกับ Amazon ในซีแอตเทิล อย่างไรก็ตาม แองเจลา จวง ทนายความของอาเหม็ด แย้งว่าเป็นการสมรู้ร่วมคิดที่จะเกี่ยวข้องกับอาเหม็ด และหากอัยการต้องการไล่ตามใคร พวกเขาควรจับอาลี อัลซาบารา เพราะเขาหนีออกจากสหรัฐอเมริกา

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button