สุขภาพ

ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายของคลัสเตอร์ถั่ว guar ถั่ว janiye guar fali khane ke ปฏิสัมพันธ์ brmp | ข่าวสุขภาพ กัวร์พอด มีประโยชน์ต่อท้องถึงใจ รู้ถึงคุณประโยชน์มหัศจรรย์

นิวเดลี: วันนี้เราได้นำประโยชน์ของ Guar Beans มาให้คุณแล้ว ผักชนิดนี้อาจมีรสชาติไม่อร่อย แต่ถ้าพูดถึงคุณสมบัติของผักแล้ว มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมาก เป็นที่รู้จักกันว่าคลัสเตอร์ถั่วซึ่งเต็มไปด้วยสารอาหาร

ด้วยการบริโภคเป็นประจำ การลดน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นสามารถลดลงและปัญหาที่เกี่ยวข้องกับหัวใจก็สามารถเอาชนะได้ หลายคนใช้เป็นผักพร้อมกับสลัด

Guar Beans คืออะไร

มีการปลูกในประเทศเขตร้อน ฝักกระทิงได้รับการปลูกฝังมากที่สุดในมัธยประเทศของอินเดีย มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Saya motiscus tetragonolobus ในภาษาอังกฤษเรียกว่าคลัสเตอร์บีน ถั่วของมันทำเป็นผัก มีสรรพคุณทางยาหลายอย่างซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ

ประโยชน์ของถั่วกวน

1. มีประโยชน์ในการลดคอเลสเตอรอล
ตามที่ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวท Dr. Abrar Multani พบว่ามีใยอาหารอยู่ในฝักกระทิง ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการลดคอเลสเตอรอล Guar pods ยังดีต่อหัวใจ เนื่องจากช่วยลด LDL หรือระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี ใยอาหาร โฟเลตและโพแทสเซียมที่มีอยู่ในนั้นช่วยป้องกันปัญหาหัวใจและหลอดเลือด

2. ประโยชน์สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน
ผู้ป่วยเบาหวานควรบริโภคฝักกระทิงเป็นประจำ การบริโภคไม่เพิ่มน้ำตาลในเลือด Guar pods มีดัชนีน้ำตาลต่ำ รวมทั้งแทนนินและฟลาโวนอยด์ ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของคุณ

3. มีประโยชน์ต่อกระดูก
ฝักกระทิงถือเป็นคลังเก็บแคลเซียมและแคลเซียมเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับกระดูกที่แข็งแรง ดังนั้นฝักกระทิงจึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับสิ่งนี้ ฟอสฟอรัสและแคลเซียมที่มีอยู่ในนั้นทำให้กระดูกแข็งแรงและยังช่วยให้สุขภาพแข็งแรง

4.บรรเทาจากปัญหาท้องผูก
ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรเวท Dr. Abrar Multani กล่าวว่าหากคุณกำลังดิ้นรนกับปัญหาท้องผูก ให้รวมผักของฝักกระทิงไว้ในอาหารของคุณด้วย เส้นใยที่มีอยู่ในนั้นมีประโยชน์ในการลดปัญหาเช่นท้องผูก ปัญหาทางเดินอาหารสามารถเอาชนะได้อย่างง่ายดายด้วยการบริโภคเป็นประจำ

อ่านเพิ่มเติม: อัจเวนเป็นขุมทรัพย์แห่งสุขภาพในยุคโคโรน่า คุณได้รับผลประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ ผู้เชี่ยวชาญบอกวิธีการบริโภคที่ถูกต้อง

Back to top button