สุขภาพ

แบบฝึกหัดสำหรับอาการปวดไหล่: ทำ 3 แบบฝึกหัดนี้ทุกวันสำหรับอาการปวดไหล่ sscmp | ท่าออกกำลังกายแก้ปวดไหล่ : ทำ 3 ท่านี้ทุกวัน จะไม่ปวดไหล่

แบบฝึกหัดสำหรับอาการปวดไหล่: ผู้คนรู้สึกปวดไหล่ขณะทำงานบนคอมพิวเตอร์ในสำนักงานหรือระหว่างทำงานบนโต๊ะ สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากกระดูกหัวไหล่เคลื่อนไปข้างหน้าแทนที่จะเป็นตำแหน่งที่ถูกต้อง การออกกำลังกายที่สำคัญบางอย่างสามารถทำได้เพื่อให้กระดูกอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง คุณสามารถทำแบบฝึกหัดนี้ที่บ้านได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ การทำสิ่งเหล่านี้ทุกวัน อาการปวดไหล่จะหายและท่าทางของร่างกายก็ดีขึ้นด้วย

1. ทั่วโลก
ด้วยวิธีนี้ การออกกำลังกายจะทำตั้งแต่กระดูกหัวไหล่ไปจนถึงกล้ามเนื้อแขน นอกจากนี้ไขมันและความอ้วนยังลดลงอีกด้วย เมื่อต้องการทำเช่นนี้ ให้นอนราบกับพื้นบนท้องของคุณ แขนทั้งสองข้างจะอยู่ด้านหน้าและเหยียดขาไปด้านหลัง ตอนนี้ยกแขน ขา หัว และอกขึ้นเหนือพื้น ตอนนี้ขยับมือทั้งสองของคุณในลักษณะที่คุณกำลังสร้างวงกลมใหญ่จากข้างหน้าไปข้างหลัง ระหว่างนี้ต้องหมุนกระดูกหัวไหล่ ตอนนี้ขยับมือไปในทิศทางตรงกันข้ามทำให้เป็นวงกลม จากด้านหนึ่งแบบฝึกหัดนี้ต้องทำ 15 ครั้ง ในขณะที่ทำแบบฝึกหัดนี้ ให้ร่างกายของคุณอยู่ในท้องของคุณ

2. ดำน้ำโลมา
ในการทำเช่นนี้คุณต้องมาที่ตำแหน่งท่อนแขนท่อนปลายซึ่งน้ำหนักของร่างกายจะอยู่ที่ Kohli และนิ้วเท้า ข้อศอกทั้งสองข้างจะอยู่ใต้ไหล่และเท้าทั้งสองข้างจะอยู่ที่สะโพกทั้งสองข้าง ตอนนี้เดินจากเท้าของคุณไปทางแขนประมาณ 8 ถึง 12 นิ้วในลักษณะที่สะโพกยกขึ้นสู่เพดาน นี่จะเป็นตำแหน่งเริ่มต้นของการฝึกหัด ตอนนี้ลดสะโพกลงและเพื่อให้ร่างกายมีความสมดุลเป็นเส้นตรง โดยให้ไหล่สัมผัสกับข้อมือเมื่อคุณดำน้ำ ตอนนี้ทำสิ่งนี้ในฝั่งตรงข้ามเพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงสถานะที่เลิกทำ จากนั้นทำแบบฝึกหัดนี้ซ้ำ

3. Plank Raise Tap Crunch
ทำเพื่อให้ไหล่มั่นคงและเสริมความแข็งแกร่งให้กับแกนกลางลำตัว เมื่อต้องการทำเช่นนี้ คุณนอนราบทั้งสองมือและเท้า เปิดเท้าทั้งสองข้างให้กว้างกว่าสะโพก ตอนนี้อยู่ในตำแหน่งนี้ ยกมือขวาขึ้นแล้วก้าวไปข้างหน้า จากนั้นย้ายกลับไปที่ไม้กระดาน ตอนนี้ยกมือขวาไปข้างหนึ่งแล้ววางกลับลงบนพื้นในตำแหน่งไม้กระดาน ในระหว่างการกระทำนี้ คุณควรรักษาร่างกายให้อยู่ในแนวตรงและตอนนี้เอามือซ้ายไว้ใต้ลำตัว ในระหว่างนี้ ให้ดันเท้าขวาไปทางส่วนหลักของร่างกาย แล้วแตะเท้าขวาด้วยมือซ้าย จากนั้นกลับไปที่ไม้กระดาน ตอนนี้ทำแบบฝึกหัดนี้จากอีกด้านหนึ่ง

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button