โลก

มกุฎราชกุมารฟุมิฮิโตะของญี่ปุ่นอนุมัติการอภิเษกสมรสของเจ้าหญิงมาโกะให้กับสามัญชน | ญี่ปุ่น: มกุฎราชกุมารฟุมิฮิโตะอนุมัติให้ลูกสาวแต่งงานกับสามัญชน แต่ยังคงเงื่อนไขนี้ไว้

โตเกียว: มกุฎราชกุมารฟุมิฮิโตะแห่งญี่ปุ่นอนุญาตให้ลูกสาวของเขาเจ้าหญิงมาโกะแต่งงานกับแฟนหนุ่มของเขาเคอิโคมุโระ อย่างไรก็ตามมกุฎราชกุมารยังได้วางเงื่อนไขสำหรับเรื่องนี้ ที่สำคัญการแต่งงานของทั้งคู่ถูกเลื่อนออกไปเป็นเวลานาน

พ่ออธิบายเหตุผลในการให้ความเห็นชอบ
มกุฎราชกุมารฟุมิฮิโตะกล่าวในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นที่โตเกียวว่า “ตามรัฐธรรมนูญของญี่ปุ่นความยินยอมของทั้งเจ้าสาวและเจ้าบ่าวเป็นสิ่งจำเป็นในการแต่งงานหากนี่เป็นความปรารถนาของเขาในฐานะพ่อฉันควรเคารพการตัดสินใจของเขา

มีความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเงิน
ในอีกด้านหนึ่งมกุฎราชกุมารอนุมัติการแต่งงานของลูกสาว แต่ก็วางเงื่อนไขไว้ด้วย เขาบอกว่าครอบครัวของโคมุโระจะต้องแก้ไขเรื่องการเงินก่อนแต่งงาน ที่สำคัญเจ้าหญิงมาโกะกำลังจะแต่งงานกับโคมุโระ (เคอิโคมุโระ) เพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยของเธอในปี 2018 เจ้าหญิงประกาศหมั้นในปี 2560 แต่เนื่องจากไม่ได้รับการอนุมัติจากครอบครัวการแต่งงานจึงยังคงถูกเลื่อนออกไป

อ่านเพิ่มเติม – จีนที่แพร่กระจาย Corona กำลังใช้เส้นทางสายไหมเพื่อสุขภาพเพื่อเล่นกับสุขภาพของคุณ

วันแต่งงานไม่ชัดเจน
อย่างไรก็ตามยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนจากราชวงศ์เกี่ยวกับการแต่งงาน มกุฎราชกุมารได้กล่าวอย่างชัดเจนว่า ‘จำเป็นต้องแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจนี้เพื่อให้ผู้คนยอมรับการแต่งงานครั้งนี้ และหลังจากนั้นจะมีการตัดสินใจเกี่ยวกับวันที่และเวลาของพิธีกรรม มกุฎราชกุมารชื่นชมความพยายามของโคมุโระและกล่าวว่า “พวกเขาต้องแก้ไขข้อพิพาทอย่างสมบูรณ์และรับคำขอโทษและความไว้วางใจจากสาธารณชนหากพวกเขาได้รับการพิจารณาแล้วจะไม่ใช่เรื่องยาก”

อ่านเพิ่มเติม – ราคาของการทดสอบ RT-PCTR ลดลงในเดลีไม่ใช่ 2400 ตอนนี้ Corona จะถูกทดสอบในเรื่องนี้

พื้นหลังครอบครัวของโคมุโระ
โคมุโระกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยในนิวยอร์ก เขาได้แจ้งชัดเจนแล้วว่าเงินกู้คงค้างที่เกี่ยวข้องกับแม่ของเขาสิ้นสุดลงแล้ว อย่างไรก็ตามในรายงานของสื่อบางฉบับระบุว่ากรณีเงินกู้นี้ยังไม่ได้รับการแก้ไข

สถานะของราชวงศ์จะสิ้นสุดลงเมื่อสมรส
เจ้าหญิงมาโกะเป็นพระธิดาองค์โตของมกุฎราชกุมารฟุมิฮิโตะ การหารือเกี่ยวกับการยุติสถานะราชวงศ์ของเขาเริ่มต้นขึ้นหลังจากข่าวของแฟนหนุ่มโคมุโระได้รับเลือกให้เป็นหุ้นส่วนชีวิตปรากฏขึ้น

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button