โลก

เพนตากอนต้องยอมรับถ้อยแถลงเมื่อถูกกล่าวหาว่าไม่ร่วมมือกับทีมการเปลี่ยนแปลงของ Biden | เพนตากอนถูกกล่าวหาว่าไม่ร่วมมือกับ Biden ต้องถูกเคลียร์

นิวเดลี: เพนตากอนกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่าเจ้าหน้าที่ของหน่วยข่าวกรองได้รับการเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐซึ่งจะเริ่มพบปะสมาชิกของทีมการเปลี่ยนแปลงของไบเดน ในขณะเดียวกันเพนตากอนได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาว่าจงใจที่จะเริ่มการประชุมกับทีมล่าช้า

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมวอชิงตันโพสต์เผยแพร่รายงานระบุว่าคณะบริหารของทรัมป์ไม่อนุญาตให้ทีมงานของ Biden เข้าพบเจ้าหน้าที่ข่าวกรอง ทั้งกระทรวงกลาโหมสหรัฐไม่ได้ ‘ปฏิเสธ’ การประชุมและการร้องขอการประชุมไม่ได้รับการ ‘อนุมัติ’

ยกเลิกการเรียกเก็บเงินแล้ว
เพนตากอนได้ออกแถลงการณ์ปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าวโดยให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับทีมของประธานาธิบดีไบเดนที่ได้รับการเลือกตั้ง

“แหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยนามได้กล่าวหาว่ากระทรวงกลาโหมไม่ได้ปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาในการช่วยเหลือทีมตรวจสอบของหน่วยงานอย่างมืออาชีพ” แถลงการณ์ระบุ ข้อกล่าวหานี้เป็นเท็จและสร้างความเสื่อมเสีย

อ่านเพิ่มเติม: โดนัลด์ทรัมป์ไม่สามารถยอมรับความพ่ายแพ้ในจอร์เจียอ้างเท็จอีกครั้ง

ทรัมป์ยังไม่พร้อมยอมแพ้
ในทางกลับกันโดนัลด์ทรัมป์ยังไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2020 พวกเขากล่าวหาว่าทุจริตในการเลือกตั้งโดยไม่มีหลักฐานใด ๆ แม้จะมีความล้มเหลวทางกฎหมายหลายประการของศาลในสหรัฐฯทรัมป์ยังคงกล่าวหาเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่า

แม้ในวันอาทิตย์ (ตามเวลาของอินเดีย) ในการชุมนุมครั้งแรกหลังการเลือกตั้งในจอร์เจียทรัมป์กล่าวว่าเขาจะชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดี ทรัมป์กล่าวว่า ‘เราชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ มันเป็นหัวเรือใหญ่ มันเป็นข้อตกลงที่ตายตัว

หลังจากผลการเลือกตั้งชัดเจนแล้วฝ่ายบริหารของทรัมป์แสดงความไม่เต็มใจที่จะให้ความร่วมมือในกระบวนการเปลี่ยนแปลง ในขณะที่กฎเกี่ยวกับการออกจากการปกครองคือต้องร่วมมือกับประธานาธิบดีที่ได้รับเลือกและทีมของเขาเพื่อให้การถ่ายโอนอำนาจเกิดขึ้นได้อย่างราบรื่น

Back to top button