สุขภาพ

วิธีใหม่ในการรักษาโรคเบาหวานเปิดเผยการวิจัยของอินเดียใน sanjay gandhi pgi ใน luckynow samp | โรคเบาหวานจะหายขาดอย่างรวดเร็วด้วยวิธีนี้ การวิจัยครั้งใหญ่ของอินเดียเกี่ยวกับการรักษาโรคเบาหวาน

ส่วนใหญ่ของประเทศกำลังทุกข์ทรมานจากโรคเบาหวานประเภท 2 และมีผู้คนจำนวนมากขึ้นที่ไม่รู้ว่าตนเองเป็นโรคเบาหวาน โรคเบาหวานประเภท 2 เกิดจากน้ำตาลในเลือดที่มากเกินไปในร่างกาย ในกรณีที่รุนแรงอาจแนะนำให้ฉีดอินซูลิน แต่ก็ยังยากที่จะควบคุมน้ำตาลในเลือด แต่ในอีกไม่ช้า วิธีการรักษาโรคเบาหวานนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ และเครดิตจะตกเป็นของการวิจัยของอินเดีย

อ่านเพิ่มเติม: โรคโลหิตจาง: โรคโลหิตจางคืออะไร (โรคโลหิตจาง) รู้ประเภทอาการและการรักษา

การวิจัย: วิธีใหม่ในการรักษาโรคเบาหวานคืออะไร?
ในการวิจัยที่ดำเนินการภายใต้การดูแลของ Dr. Rohit Sinha จาก Department of Endocrinology สถาบันวิทยาศาสตร์การแพทย์ Sanjay Gandhi Institute of Medical Sciences เมืองลัคเนาได้ค้นพบวิธีใหม่ในการรักษาโรคเบาหวานโดยการลดฮอร์โมนกลูคากอนที่ผลิตในตับอ่อน งานวิจัยนี้ทำกับหนูซึ่งได้รับการตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติ Molecular Metabolism ในงานวิจัยนี้ ฮอร์โมนกลูคากอนถูกทำลายโดยการยับยั้งการทำงานของโปรตีน mTORC-one ที่มีอยู่ในตับอ่อนของหนู เนื่องจากระดับน้ำตาลในเลือดของหนูลดลง คาดว่างานวิจัยชิ้นนี้จะเปลี่ยนทิศทางการรักษาโรคเบาหวานได้ในอนาคต

การรักษาโรคเบาหวาน: ฮอร์โมนกลูคากอนคืออะไร?
ตับอ่อนมีฮอร์โมนอยู่ 2 ชนิด ได้แก่ อินซูลินที่หนึ่งและฮอร์โมนกลูคากอนตัวที่สอง ฮอร์โมนอินซูลินเปลี่ยนน้ำตาลจากอาหารเป็นพลังงาน แต่เมื่อการผลิตอินซูลินในร่างกายเริ่มลดลงหรือร่างกายไม่ไวต่ออินซูลิน น้ำตาลในเลือดก็เริ่มเพิ่มขึ้นและปัญหาของโรคเบาหวานประเภท 2 ก็เกิดขึ้น ควรเข้าใจในลักษณะนี้ด้วยว่าเมื่อระดับอินซูลินเริ่มลดลง เฉพาะเมื่อระดับของฮอร์โมนกลูคากอนเริ่มเพิ่มขึ้นเท่านั้น การฉีดอินซูลินจะทำได้ในกรณีที่เป็นเบาหวานรุนแรง เพื่อเพิ่มระดับอินซูลินในร่างกาย แต่งานวิจัยของอินเดียนี้เน้นที่การลดระดับฮอร์โมนกลูคากอนควบคู่ไปกับการเพิ่มระดับอินซูลิน

อ่านเพิ่มเติม: ไม่มีวิธีรักษาสำหรับไวรัสซิกาที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วในเกรละ รู้สาเหตุ อาการ และการป้องกัน

ผู้เชี่ยวชาญพูดถึงการวิจัยอย่างไร?
ผู้เชี่ยวชาญด้านไลฟ์สไตล์และโรคเบาหวาน ดร. HK Kharbanda กล่าวว่างานวิจัยนี้สามารถพิสูจน์ได้ว่ามีความสำคัญมาก แต่จะต้องใช้เวลาในเชิงพาณิชย์ ดร.คาร์บันดากล่าวว่าวิธีการรักษาโรคเบาหวานโดยการลดฮอร์โมนกลูคากอนสามารถลดการพึ่งพาการฉีดอินซูลินในผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2 ขั้นสูงได้ แต่ต้องรอดูการใช้งานและผลเสียก่อน

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ มอบให้เพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button