โลก

โดนัลด์ทรัมป์ประณามความรุนแรงที่หน่วยงานของรัฐสหรัฐฯอย่างหนักแน่นที่สุด | สหรัฐฯ: โดนัลด์ทรัมป์ประณามความรุนแรงของหน่วยงานรัฐพร้อมที่จะมอบอำนาจ

วอชิงตัน: ​​คำแถลงของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์เกี่ยวกับความรุนแรงและการประท้วงในรัฐสภาสหรัฐฯได้ออกมาและเขาประณามเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างรุนแรง เขากล่าวว่าผู้ที่ก่อความรุนแรงไม่ได้นำเสนอประเทศและผู้ที่ก่อความรุนแรงได้ทำให้ประชาธิปไตยต้องเปื้อน Donald Trump ออกวิดีโอข้อความว่าสิ่งเหล่านี้

ฉันดำเนินการทันที: โดนัลด์ทรัมป์

ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯกล่าวว่า ‘เช่นเดียวกับชาวอเมริกันทุกคนฉันยังโกรธกับความรุนแรงอนาธิปไตยและความชุลมุน ฉันส่งกองกำลังพิทักษ์ชาติและกองกำลังตำรวจเพื่อรักษาความปลอดภัยอาคารและขับไล่ผู้บุกรุกออกไปทันที อเมริกาควรเป็นประเทศแห่งกฎหมายและระเบียบเสมอ

รายการทีวีถ่ายทอดสด

อ่านเพิ่มเติม: ทวีตของ PM Modi เกี่ยวกับการแสดงความรุนแรงของผู้สนับสนุน Donald Trump กล่าวว่าสิ่งนี้

ทรัมป์พร้อมที่จะลงจากตำแหน่งประธานาธิบดี

ด้วยเหตุนี้โดนัลด์ทรัมป์จึงตกลงที่จะลาออกจากตำแหน่งประธานาธิบดีด้วย เขากล่าวว่า ‘ตอนนี้สภาคองเกรสได้รับรองผลแล้ว การบริหารใหม่จะเปิดตัวในวันที่ 20 มกราคม ตอนนี้โฟกัสของฉันเปลี่ยนไปเพื่อให้แน่ใจว่าการเปลี่ยนถ่ายพลังงานเป็นไปอย่างราบรื่นเป็นระเบียบและราบรื่น

pic.twitter.com/csX07ZVWGe

– Donald J.Trump (@realDonaldTrump) 8 มกราคม 2564

ลบล้างประชาธิปไตยที่ก่อความรุนแรง: ทรัมป์

โดนัลด์ทรัมป์กล่าวในที่อยู่ของเขาว่า ‘ฉันโกรธกับความรุนแรง ผู้ที่ก่อความรุนแรงไม่ได้นำเสนอประเทศของเราและด้วยการใช้ความรุนแรงพวกเขาขโมยประชาธิปไตย เขากล่าวว่า ‘อเมริกาผ่านการเลือกตั้งที่ร้อนแรงมาก ฉันทำงานหนักมากเพื่อการเลือกตั้ง

อ่านเพิ่มเติม – มีเหตุการณ์รุนแรงหลายครั้งก่อนหน้านี้ในประวัติศาสตร์ของอาคารรัฐสภาเมื่อวุฒิสมาชิกได้รับการช่วยชีวิตขณะที่กำลังจะตาย

ผู้สนับสนุนทรัมป์เข้ารัฐสภาสหรัฐฯ

แจ้งให้เราทราบว่าทั้งสองสภาของรัฐสภาสหรัฐฯวุฒิสภากำลังประชุมกันในวันพฤหัสบดีเพื่อนับคะแนนของวิทยาลัยการเลือกตั้งและเพื่อปิดผนึกชัยชนะของ Biden ในช่วงเวลานี้ผู้สนับสนุนโดนัลด์ทรัมป์หลายร้อยคนรวมตัวกันนอกรัฐสภา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแห่งชาติและตำรวจพยายามอธิบายพวกเขา แต่บางคนเข้าไปในอาคารรัฐสภาและทำลายล้างครั้งใหญ่ ระหว่างนี้กระสุนถูกยิงและมีผู้เสียชีวิต 4 คนรวมทั้งผู้หญิง

ความขัดแย้งทั้งหมดคืออะไร?

ให้เราบอกคุณว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีจัดขึ้นในอเมริกาในวันที่ 3 พฤศจิกายนซึ่งโจไบเดนผู้สมัครจากพรรคเดโมแครตได้รับคะแนนเลือกตั้งจากวิทยาลัยเลือกตั้ง 306 คะแนนและผู้สมัครพรรครีพับลิกันโดนัลด์ทรัมป์ได้รับ 232 คะแนน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทรัมป์ไม่ยอมรับความพ่ายแพ้และยังคงกล่าวหาว่าการเลือกตั้งมีความเข้มงวดอย่างกว้างขวาง คดีนี้ได้รับการจดทะเบียนโดยผู้สนับสนุนทรัมป์ในหลายรัฐเช่นกัน แต่คดีส่วนใหญ่ถูกปฏิเสธโดยศาล หลังจากนี้ผู้สนับสนุนทรัมป์หันไปใช้ความรุนแรง

โจไบเดนจะสาบานตนในวันที่ 20 มกราคม

หลังจากความรุนแรงรัฐสภาสหรัฐฯเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาได้อนุมัติชัยชนะของโจไบเดนและในวันที่ 20 มกราคมวิธีการสาบานก็ถูกล้าง สภาคองเกรสประกาศให้โจไบเดนเป็นประธานและกมลาแฮร์ริสเป็นรองประธานฝ่ายการนับวิทยาลัยการเลือกตั้ง

วิดีโอ

Back to top button