สุขภาพ

การศึกษาใหม่ระบุว่าการตรวจเลือดสามารถบ่งชี้เบื้องต้นของโควิด -19 ที่รุนแรง | การตรวจเลือดเท่านั้นที่จะทราบได้ในระยะเริ่มแรกว่าใครมีความเสี่ยงต่อโรค Kovid-19 ขั้นรุนแรงและใครที่ไม่ใช่

นิวเดลี: การทดสอบ RT-pcr ทำขึ้นเพื่อตรวจหาการติดเชื้อโควิด -19 (โควิด -19) แต่ตอนนี้โดยการตรวจเลือดแพทย์สามารถพบว่าโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ (SAR) – สภาพของผู้ป่วยที่ติดเชื้อ COV-2 จะหนักหนาสาหัสต้องเข้า ICU ไม่งั้นจะฟื้นเร็ว ๆ นี้โดยไม่มีปัญหาอะไรมาก การศึกษาใหม่ได้เปิดเผยว่าตัวบ่งชี้ทางชีวภาพหรือสัญญาณทางชีวภาพที่มีอยู่ในการตรวจเลือดนั้นเกี่ยวข้องกับเซลล์เม็ดเลือดขาวซึ่งสามารถตรวจสอบได้ว่าสภาพของผู้ป่วย Kovid-19 จะร้ายแรงหรือไม่ .

Kovid-19 สามารถทำนายผลเลือดที่ร้ายแรงในผู้ป่วยได้

การศึกษาใหม่นี้ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารชื่อ Blood Advances จากการศึกษาพบว่าเมื่อผู้ป่วย Kovid-19 เข้ามาในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลเป็นการยากที่แพทย์จะทราบว่าคนเหล่านี้จะป่วยหนักและผู้ป่วยจะฟื้นตัวได้ง่ายและรวดเร็ว ในกรณีนี้การศึกษาใหม่นี้มุ่งเน้นไปที่ตัวบ่งชี้ทางชีวภาพที่สามารถช่วยทำนายผลลัพธ์ที่รุนแรงในผู้ป่วย Kovid-19

นอกจากนี้ยังอ่าน – คนอ้วนสามารถกินอาหารเสริม Kovid-19 ได้

ตัวบ่งชี้ทางชีวภาพในระดับที่สูงขึ้นจะหมายถึงผู้ป่วยที่ป่วยหนัก

ดร. ฮยองชุนรองศาสตราจารย์และหัวหน้าการศึกษาโครงการ Yale Pulmonary Vascular Diseases ของมหาวิทยาลัยเยลแห่งอเมริกากล่าวว่า“ ผู้ป่วยที่มี biomarkers เหล่านี้ในระดับสูงในการตรวจเลือดจะเข้า ICU เครื่องช่วยหายใจ แต่ความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตของพวกเขา สูงที่สุดเนื่องจากการรักษาหรือ Kovid-19 การศึกษาในห้องปฏิบัติการก่อนหน้านี้ได้เปิดเผยข้อบ่งชี้ที่ร้ายแรงของ Kovid-19 รวมถึงระดับ D-dimer ซึ่งเป็นตัววัดการแข็งตัวของเลือดและระดับของไซโตไคน์ (Cytokin) ซึ่งเป็นโปรตีนที่ปล่อยออกมาในร่างกายเป็น ปฏิกิริยาต่อการอักเสบ

อ่านเพิ่มเติม – การรับประทานอาหารที่ไม่ใช่ผักมากกว่า 3 วันต่อสัปดาห์ความเสี่ยงของโรคทั้ง 9 นี้จะเพิ่มขึ้น

มีการตรวจสอบข้อมูลทางคลินิกของผู้ป่วย 3 พันราย

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านั้นไม่มีเครื่องหมายห้องปฏิบัติการดังกล่าวด้วยความช่วยเหลือของอาการที่รุนแรงของโรคที่สามารถมองเห็นได้ในผู้ป่วยสามารถประมาณได้ว่าผู้ป่วย Kovid-19 รายใดจะป่วยหนักและรายใดจะไม่ป่วย . นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเยลตรวจสอบข้อมูลทางคลินิกของผู้ป่วย 3 พันคน

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button