โลก

อาการ Coronavirus ใหม่ Corona Tongue ข่าวล่าสุดภาษาฮินดี COVID-19 เผยอาการใหม่ระวังอาการเหล่านี้

นิวเดลี: ผู้ติดเชื้อที่มีอาการเริ่มแรกจะถูกระบุก่อนการทดสอบโคโรนาไวรัส อาการที่สำคัญคือมีไข้ไอหวัดเจ็บคอ จนถึงขณะนี้ผู้ติดเชื้อได้รับการยืนยันบนพื้นฐานของอาการเหล่านี้ แต่ตอนนี้อาการอื่น ๆ ของ Corona (อาการโคโรนา) กำลังออกมา ศาสตราจารย์ทิมสเปคเตอร์แห่งคิงส์คอลเลจลอนดอนยังเรียกร้องให้รวม ‘Corona Tongue’ ไว้ในอาการโคโรนา

แผลที่ลิ้นบวมและแผลในปาก

ศาสตราจารย์ Tim Spector จาก Health Guidelines and Research and Regulation Association (NHS) เกี่ยวกับอาการและยาของโรคได้กล่าวว่า ‘Corona Tongue’ ควรได้รับการประกาศให้เป็นอาการอย่างเป็นทางการของ Coronavirus . หากไม่ทำเช่นนี้ผู้ที่ติดเชื้อโคโรนาโดยไม่รู้ตัวจะไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีและการติดเชื้อจะแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว ศาสตราจารย์ทิมสเปคเตอร์แห่งคิงส์คอลเลจลอนดอนอ้างว่าอาการต่างๆเช่นแผลที่ลิ้นอาการบวมและแผลในปากกำลังเกิดขึ้นกับผู้ติดเชื้อจำนวนมากขึ้น

เพียงแค่สามป้ายประกาศ

เนื่องจากไม่มีคุณสมบัตินี้ในแอป Kovid symptoms Tracker ผู้ติดเชื้อจึงไม่สามารถติดต่อรัฐบาลได้แม้ว่าเขาจะต้องการข้อมูลของเขาก็ตาม ตามรายงานของ Daily Mail ศาสตราจารย์สเปคเตอร์เตือนว่าร้อยละ 20 ของผู้ติดเชื้อไม่สามารถรักษาได้ในเวลาที่เหมาะสมเนื่องจากการละเลยอาจกลายเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้การติดเชื้อแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว ขณะนี้ NHS ปฏิบัติต่ออาการของการติดเชื้อเพียงสามอย่าง (อาการโคโรนา) – ไข้ไอและกลิ่นหรือรสต่อเนื่องซึ่งหมายความว่าบุคคลที่มีอาการเหล่านี้อาจติดเชื้อโคโรนา ในสถานการณ์เช่นนี้คนเหล่านี้จะถูกแยกและทดสอบ

อ่านเพิ่มเติม: กระบวนการทำวัคซีน Corona จะแสดงใน Republic Day 2021 Parade

วิดีโอ

ผลของยาปฏิชีวนะหรือยาสูดพ่นหอบหืด?

ในขณะที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) ในสหรัฐอเมริกาเตือนถึง 11 อาการหลัก ได้แก่ ความเหนื่อยล้าปวดเมื่อยตามร่างกายปวดศีรษะเจ็บคอและหายใจถี่ ศาสตราจารย์สเปคเตอร์อ้างว่า ‘หนึ่งในห้าคนที่ติดเชื้อโควิด’ กำลังมีอาการอื่น ๆ อาการเหล่านี้ไม่รวมอยู่ในรายการ นอกเหนือจากจำนวนแผลที่ลิ้นและแผลในปากที่เพิ่มขึ้นแล้วยังมีเพียงผู้ป่วยปวดศีรษะและอ่อนเพลียเท่านั้นที่ออกมา อย่างไรก็ตามตามที่โฆษกของสมาคมทันตกรรมอังกฤษศาสตราจารย์ Damian Walmsley อาจเกิดรอยแดงและขาวที่ลิ้นเนื่องจากการติดเชื้ออื่น ๆ รวมทั้งแผลพุพอง เขากล่าวว่า ‘แพทช์สีขาวมักจะเพิ่มขึ้นทำให้เกิดรอยแดง นอกจากนี้ยังสามารถเกิดขึ้นได้ในผู้ที่รับประทานยาปฏิชีวนะหรือใช้เครื่องช่วยหายใจหอบหืด ‘

ให้ฉันบอกคุณว่าศาสตราจารย์สเปคเตอร์และนักวิจัยจากคิงส์คอลเลจลอนดอนได้สร้างแอปติดตามอาการซึ่งผู้คนในสหราชอาณาจักรหลายล้านคนรายงานอาการของพวกเขา มีการเตรียมรายการอาการผ่านแอพนี้ ซึ่งเป็นเช่นนี้ –

1. การสูญเสียกลิ่น / การทดสอบ

2. ไอถาวร

3. ความเหนื่อยล้า

4. เบื่ออาหาร

5. ผื่นผิวหนัง

6. ลมพิษ

7. ไข้

8. ปวดกล้ามเนื้ออย่างรุนแรง

9. หายใจถี่

10. ท้องร่วง

11. เป็นลม

12. ปวดท้อง

13. เจ็บหน้าอก

14. วิกฤต

15. ปวดตา

16. เจ็บคอ

17. คลื่นไส้หรืออาเจียน

18. ปวดหัว

19. เวียนศีรษะหรือสายตาสั้น

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button