สุขภาพ

การเยียวยาที่บ้านสำหรับอาการไอเย็น sardi khasi jukam ke liye garelu upay brmp | ข่าวสุขภาพ ยาสามัญประจำบ้าน 5 อย่างนี้ บรรเทาอาการหวัด ไอ และหวัดได้ในไม่กี่นาที หมอบอกสรรพคุณ

นิวเดลี: เป็นเรื่องปกติที่จะเป็นหวัดและไอในฤดูฝน หากเป็นเวลานานๆ โรคต่างๆ ก็สามารถเกิดขึ้นได้กับร่างกาย ในช่วงฤดูฝน อาการไอแห้งๆ และความหนาวเย็นจะรบกวนร่างกายอย่างมาก ซึ่งทำให้ร่างกายอ่อนแอมาก ในสถานการณ์เช่นนี้ เราได้นำวิธีแก้ไขบ้านมาให้คุณ โดยการนำวิธีที่คุณสามารถบรรเทาอาการไอแห้งและหวัดได้ในเวลาไม่นาน

แพทย์อายุรเวทพูดอะไร?
แพทย์อายุรเวทที่รู้จักกันดี Abrar Multani กล่าวว่าหากคุณมีอาการไอเช่นกัน ให้บดก้อน pipli แล้วผสมน้ำผึ้งหนึ่งช้อนชาลงไปแล้วบริโภคเป็นประจำ วิธีนี้จะรักษาอาการไอแห้งและคุณจะรู้สึกโล่งใจ

การเยียวยาที่บ้านเพื่อบรรเทาอาการหวัดและไอ

ใช้น้ำผึ้งแบบนี้
น้ำผึ้งอุดมไปด้วยสรรพคุณทางยามากมาย คุณสมบัติของสารต้านอนุมูลอิสระช่วยขจัดปัญหาต่างๆ เช่น อาการไอ เป็นต้น นอกจากนี้ น้ำผึ้งยังช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอได้อีกด้วย เมื่อต้องการทำเช่นนี้ ผสมน้ำผึ้งสองช้อนในชาสมุนไพรหรือน้ำมะนาวแล้วดื่มวันละสองครั้ง คุณจะได้รับการบรรเทา

ประโยชน์ของน้ำมันยูคาลิปตัส
ตามที่แพทย์อายุรเวท Abrar Multani เพื่อบรรเทาอาการไอ ให้ผสมน้ำมันยูคาลิปตัสสองสามหยดในน้ำมันมะพร้าวแล้วนวดที่หน้าอกด้วย ในเวลาเดียวกัน การเติมน้ำมันยูคาลิปตัสลงในน้ำร้อนก็สามารถพ่นไอน้ำได้เช่นกัน นี่จะทำให้หน้าอกเบาลงและทำให้หายใจสะดวกขึ้น

ประโยชน์ของน้ำเกลือ
หากคุณมีอาการไอแห้งร่วมด้วย การกลั้วคอด้วยน้ำเกลืออุ่นจะช่วยบรรเทาอาการได้ นอกจากนี้ลำคอยังได้รับการบรรเทา การกลั้วคอด้วยน้ำเกลือยังช่วยลดเมือกที่สะสมอยู่ในปอดอีกด้วย คุณผสมเกลือหนึ่งในสี่ในน้ำอุ่นหนึ่งถ้วยแล้วกลั้วคอวันละหลายๆ ครั้ง

วิธีใช้ขิง
แพทย์อายุรเวท Abrar Multani กล่าวว่าขิงยังมีประสิทธิภาพในการกำจัดไอ อุดมไปด้วยสรรพคุณทางยามากมาย การดื่มพริกไทยดำและชาขิงสามารถขจัดปัญหาการไอได้ แม้ว่าจะบริโภคในปริมาณที่จำกัดก็ตาม

อ่านสิ่งนี้ด้วย; ลองวิธีรักษาสิวแบบบ้านๆ เหล่านี้ดูสิ ปัญหาจะหมดไปในชั่วข้ามคืนและหน้าจะบาน!

Back to top button