สุขภาพ

ความชราส่งผลต่อการนอนหลับของผู้สูงอายุเคล็ดลับและเทคนิคในการนอนหลับฝันดี | เคล็ดลับการนอนหลับสำหรับผู้สูงอายุ: เนื่องจากเหตุผลเหล่านี้การนอนหลับไม่ได้เกิดขึ้นเนื่องจากอายุมากขึ้นปรับปรุงพฤติกรรมการนอนหลับ

นิวเดลี: เมื่ออายุของเราเพิ่มขึ้นพร้อมกับสุขภาพของเรารูปแบบการกินและการนอนก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไปด้วยเช่นกัน เมื่อเราง่วงนอนร่างกายของเราอยู่ในโหมดซ่อมแซมดังนั้นระบบภูมิคุ้มกันจึงทำงานได้อย่างถูกต้องเซลล์ต่างๆของร่างกายจะไม่ได้รับความเสียหาย – เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับพวกเขาในการนอนหลับที่ดีทุกคืน แต่ผู้สูงอายุที่มีอายุมากกว่า 60 ปีมักมีปัญหาในการนอนหลับ ตัวอย่างเช่น – อย่านอนดึกนอนไม่กี่ชั่วโมงนอนหลับไม่สนิทและหลับลึกนอนเปิดซ้ำแล้วซ้ำเล่าในตอนกลางคืน

ผู้สูงอายุนอนหลับเนื่องจากสาเหตุเหล่านี้

แม้ว่าคนเราจะต้องนอนกี่ชั่วโมงก็ขึ้นอยู่กับความต้องการทางร่างกายของเขา แต่ผู้สูงอายุโดยเฉลี่ย (ผู้สูงอายุ) จะต้องนอนหลับ 7 ถึง 9 ชั่วโมงทุกคืน แต่บางครั้งการนอนไม่หลับเกิดในผู้สูงอายุเนื่องจากอาจมีสาเหตุหลายประการ:

อ่านเพิ่มเติม – เนื่องจากสาเหตุเหล่านี้ผู้คนนอนหลับลองใช้วิธีการรักษาเหล่านี้เพื่อให้นอนหลับสบาย

1. ปวดตามร่างกายหรือโรคใด ๆ – ปวดข้ออักเสบหอบหืดกระดูกพรุนอิจฉาริษยาอัลไซเมอร์ – โรคเหล่านี้อาจทำให้นอนไม่หลับในผู้สูงอายุ
2. วัยหมดประจำเดือน – ผู้หญิงหลายคนนอนหลับไม่สนิทเนื่องจากร้อนวูบวาบและเหงื่อออกตอนกลางคืนในช่วงวัยหมดประจำเดือนและแม้กระทั่งหลังหมดประจำเดือน
3. ยา – เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพผู้สูงอายุต้องกินยามากกว่าคนหนุ่มสาว ในสถานการณ์เช่นนี้เนื่องจากผลข้างเคียงของยาหลายครั้งมีปัญหาในการนอนไม่หลับ
4. ขาดการออกกำลังกาย – หากคุณไม่ออกกำลังกายแสดงว่าคุณไม่ได้ใช้งานตลอดเวลาสองสิ่งที่อาจเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าคุณจะไม่เคยหลับหรือคุณจะรู้สึกง่วงและขี้เกียจตลอดเวลา การออกกำลังกายเบา ๆ หรือแอโรบิคเป็นประจำจะเป็นประโยชน์
5. เครียดมากขึ้น – ชีวิตหลังเกษียณจะตัดไปกี่ครั้งความเครียดความเครียดจากการห่างลูก – มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ก่อให้เกิดความเครียดในผู้สูงอายุและความเครียดส่วนใหญ่เป็นโรคนอนไม่หลับ เหตุผลใหญ่.
6. ความผิดปกติของการนอนหลับ – หยุดหายใจขณะหลับ, โรคขาอยู่ไม่สุข – เหล่านี้เป็นโรคบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับการนอนหลับซึ่งอาจทำให้ผู้สูงอายุมีปัญหาในการนอนหลับ

อ่านเพิ่มเติม – อาการซึมเศร้าอาจเกิดขึ้นได้เนื่องจากการนอนหลับมากเกินไปหลีกเลี่ยงโรคเหล่านี้

เปลี่ยนนิสัยเพื่อการนอนหลับที่ดี

– ก่อนนอนอย่างน้อย 1 ชั่วโมงให้ปิดทุกอย่างเช่นทีวีคอมพิวเตอร์สมาร์ทโฟนเพื่อให้เมลาโทนินเริ่มผลิตในร่างกาย มันเป็นฮอร์โมนที่ส่งเสริมการนอนหลับ
นอนให้ไกลที่สุดในห้องมืดและทำให้ห้องนอนเย็น เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายจะไวต่อแสงเสียงและความร้อนซึ่งนำไปสู่การนอนหลับที่ไม่ดี
– หมุนนาฬิกาออกจากห้องนอน เมื่อไม่มีการนอนหลับปัญหาการนอนหลับอาจเพิ่มขึ้นได้เนื่องจากการเดินของนาฬิกา
-Rozana เข้านอนในเวลาเดียวกันและตื่นขึ้นมาในเวลาเดียวกันในตอนเช้า แม้กระทั่งวันหยุดสุดสัปดาห์ หากคุณจัดตารางการนอนหลับจะไม่มีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการนอนหลับ
หากต้องการคุณสามารถอาบน้ำอุ่นก่อนนอนฟังเพลงดีๆอ่านหนังสือดีๆนั่งสมาธิ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button