โลก

นาวาซชารีฟจะเรียก Imran khan a Dehati Aurat ตอนนี้ | นาวาซชารีฟจะเรียกอิมรานข่านว่า ‘ผู้หญิงชนบท’ หรือไม่? เรียนรู้เกี่ยวกับคดีโดยละเอียด

นิวเดลี: นายกรัฐมนตรีอิมรานข่านของปากีสถานมีแรงกดดันทางการเมืองว่าวันของเขาจะไม่สมบูรณ์หากไม่พูดถึงอินเดีย พวกเขามักกล่าวหาว่าพยายามทำให้ปากีสถานไม่มั่นคง หลังจากการถอนมาตรา 370 และ 35A (อิมรานข่านในมาตรา 370 และ 35A) ออกจากรัฐชัมมูและแคชเมียร์เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2019 ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศก็ถูกตรึง ตามนิสัยของเขา Imran Khan ได้สวดมนต์ Kashmir raga อีกครั้ง

เขากล่าวว่าเว้นแต่อินเดียจะคืนมาตรา 370 และ 35A ในจัมมูและแคชเมียร์ก็ไม่สามารถพูดถึงได้ เมื่ออิมรานข่านหยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมาซ้ำแล้วซ้ำเล่าคนหนึ่งจำคำกล่าวของอดีตนายกรัฐมนตรีนาวาซชารีฟซึ่งเขาได้มอบให้ดร. มันโมฮันซิงห์อดีตนายกรัฐมนตรีอินเดีย ในการสนทนานอกบันทึกนาวาซชารีฟพูดคุยกับฮามิดเมียร์นักข่าวอาวุโสชาวปากีสถานในปี 2556 เรียกดร. มานโมฮันซิงห์ว่าเป็น ‘สตรีอภิบาล’ อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมานาวาซชารีฟปฏิเสธคำแถลงดังกล่าวในขณะที่ชี้แจง

มันโมฮันซิงห์ยกประเด็นความหวาดกลัวในองค์การสหประชาชาติ

นาวาซชารีฟเป็นนายกรัฐมนตรีของปากีสถานในเวลานั้นและมานโมฮันซิงห์นายกรัฐมนตรีอินเดียในขณะนั้นได้หยิบยกประเด็นการก่อการร้ายในสหประชาชาติในเวลานั้น มันโมฮันซิงห์ระหว่างการสนทนากับประธานาธิบดีบารัคโอบามาแห่งสหรัฐอเมริการะหว่างการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติกล่าวว่าปากีสถานเป็นศูนย์กลางของการก่อการร้าย ในเรื่องนี้นาวาซชารีฟนายกรัฐมนตรีปากีสถานในขณะนั้นได้แสดงปฏิกิริยา

อ่านเพิ่มเติม: การอำลาของทรัมป์จะก่อนวัยอันควรหรือไม่? Nancy Pelosi ประกาศการฟ้องร้อง

นาวาซชารีฟกล่าวว่า ‘มันโมฮันซิงห์กำลังยกประเด็นนี้ขึ้นมาเหมือน’ ผู้หญิงบ้านนอก ” มีร์บอกในภายหลังว่ามันเป็นคำพูดติดตลกและในช่วงเวลานั้นก็มีนักข่าวหญิงของอินเดียอยู่ที่นั่นด้วย การอ้างอิงถึงคำกล่าวของนาวาซชารีฟในเวลานั้นถูกนำไปใช้ในลักษณะที่ผู้หญิงบ้านนอกเข้าถึงบุคคลที่สามในการทะเลาะวิวาทซึ่งกันและกันมันโมฮันซิงห์ก็เข้าหาบารัคโอบามา ถ้าดร. แมนโมฮันซิงห์เป็นสตรีอภิบาลในสายตาของนาวาซชารีฟในเวลานั้นจะเรียกว่าอะไรดีที่ปาก PM คนปัจจุบัน!

ประชาชนโกรธแค้นรัฐบาลของอิมราน

แคชเมียร์เป็นปัญหาสำหรับปากีสถานซึ่งเปรียบเสมือน Sanjeevani สำหรับผู้นำและกองทัพที่นั่น เช่นเดียวกับปุ๋ยและน้ำผู้ปกครองของประเทศใกล้เคียงใช้เพื่อเพาะปลูกความหวาดกลัว ประชาชนในปากีสถานได้เข้ามามีชีวิตขึ้นจากรัฐบาลของอิมรานข่านและความโกรธของประชาชนต่อพวกเขาก็เพิ่มมากขึ้น ปากีสถานเป็นประเทศเดียวที่ผู้คนมาที่ถนนเพื่อเรียกร้องการปกครองของทหาร ในสถานการณ์เช่นนี้หากนายกรัฐมนตรีหยุดสวดมนต์แคชเมียร์แล้วจะเป็นเรื่องยากสำหรับเขาที่จะปกครองในปากีสถานแม้แต่วันเดียว กองทัพและผู้ก่อการร้ายจะโค่นนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลดังกล่าว

Pak PM กล่าวอีกอย่างหนึ่งในการสนทนากับตัวแทนของสื่อดิจิทัลในอิสลามาบัดเมื่อวันอาทิตย์ เขากล่าวว่า “ปากีสถานไม่มีความสัมพันธ์ที่เป็นศัตรูกับประเทศใด ๆ ยกเว้นอินเดีย” นายกรัฐมนตรีปากีสถานลืมไปว่าความสัมพันธ์ของเขากับประเทศมุสลิมใกล้เคียงเช่นอัฟกานิสถานและอิหร่านนั้นไม่ดีต่อการป้องกันการก่อการร้าย โลกอาหรับซึ่งอยู่คู่กับปากีสถานในทุกปัญหาไม่พอใจกับมัน ซาอุดิอาระเบียซึ่งให้ยืมเครื่องบินแก่อิมรานข่านเพื่อไปอเมริกากำลังกดดันให้เขาคืนหนี้

Back to top button