สุขภาพ

หนุ่มเกย์เผยความทุกข์ทรมานจากการติดเชื้อไวรัส Monkeypox รู้ดีถึงอาการ Monkeypox ครั้งแรกของเขา | ชายเกย์เล่าความเจ็บปวดอย่างเจ็บปวด – นี่เป็นอาการแรกของ Monkeypox ที่กรีดร้องออกมาตลอดทั้งคืน

การติดเชื้อไวรัส Monkeypox: หลังจาก Corona ไวรัส Monkeypox ได้สร้างความตื่นตระหนกไปทั่วโลก การวิจัยเบื้องต้นพบว่าการมีความสัมพันธ์แบบรักร่วมเพศเพิ่มความเสี่ยงของการระบาดของไวรัส Monkeypox ในขณะเดียวกัน เป็นครั้งแรกที่ ‘ชายเกย์’ ได้บอกความเจ็บปวดของเขาหลังจากติดเชื้อโรคฝีลิง ในการให้สัมภาษณ์กับเดอะการ์เดียน โรคอีสุกอีใสที่ติดเชื้อได้บอกว่าอาการแรกของโรคฝีดาษของลิงคืออะไร และเหตุใดจึงมักกรีดร้องตลอดทั้งคืน

เกย์เจ็บหลังติดเชื้อโรคฝีดาษ
ตามรายงานของ Guardian ผู้ป่วยวัย 39 ปีรายนี้รายงานว่ามีเซ็กซ์แบบเกย์กับชายรักร่วมเพศหลายคนขณะเข้าร่วมงาน New York Pride Festival เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน หลังจากนั้นหนึ่งสัปดาห์เขาก็เริ่มรู้สึกถึงอาการแรกของการติดเชื้อฝีดาษของลิงและค่อยๆ มีไข้สูง , หนาวสั่น, ปวดเมื่อยตามร่างกายและต่อมน้ำเหลืองบวมก็ล้อมรอบเขาเช่นกัน ผู้ป่วยโรคฝีฝีปากลิงกล่าวว่าเนื่องจากต่อมน้ำเหลืองบวม ลำคอของเขาจึงเริ่มบวมขึ้นด้านนอกถึง 2 นิ้ว

Monkeypox ทำให้เกิดผื่นและแผลพุพองหลังจากผ่านไปหลายวัน
เดอะการ์เดียนได้ตั้งชื่อผู้ป่วยโรคอีสุกอีใสเป็นชื่อเซบาสเตียน โคห์น ซึ่งมีพื้นเพมาจากสวีเดนและอาศัยอยู่ที่นิวยอร์ก เซบาสเตียนรายงานว่าสองวันหลังจากเริ่มมีอาการอีสุกอีใสพร้อมกับความเหนื่อยล้าอย่างรุนแรง เขาเริ่มมีแผลพุพองและแผลที่เจ็บปวดใกล้กับทวารหนักและทวารหนัก เนื่องจากมีอาการคันและคันในตอนแรก แต่ค่อยๆ ผื่นคันและแสบร้อนแผ่กระจายไปทั่วร่างกาย ด้วยเหตุนี้เขาจึงนอนไม่หลับตลอดทั้งคืนและเคยร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด

นี่คือวิธีรักษาอีสุกอีใส…
เซบาสเตียนบอกว่าเขาได้รับยาป้องกันไวรัสเพื่อรักษาโรคฝีลิง โดยเขาต้องกินยา 3 เม็ดทุกๆ 12 ชั่วโมง ในขณะเดียวกัน เขาก็ควรกินอาหารที่มีไขมันสูงควบคู่ไปกับยาเหล่านี้ด้วย หลังจากรักษาอีสุกอีใสแล้ว แผลพุพองและผื่นของเขาก็ค่อยๆ แห้งสนิท ปัจจุบันมีเกล็ดเหลืออยู่เพียง 3 เม็ดบนร่างของเซบาสเตียนและเขาอยู่อย่างโดดเดี่ยว

โรคฝีฝีดาษคืออะไรและอาการทั่วไปของมัน
Monkeypox เป็นการติดเชื้อไวรัสซึ่งคล้ายกับไข้ทรพิษ จากข้อมูลของ CDC กรณีของไวรัสโรคฝีฝีดาษพบเห็นในกว่า 75 ประเทศ และต่อไปนี้คืออาการทั่วไปของโรคฝีฝี ชอบ-

ไข้สูง ปวดกล้ามเนื้อ บวมที่ต่อมน้ำเหลือง อ่อนแรง อ่อนเพลีย ผื่นขึ้นตามร่างกาย

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button