โลก

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ประกาศผ่อนคลายกฎหมายอิสลามเพื่อเสรีภาพส่วนบุคคลคู่รักที่ยังไม่ได้แต่งงานสามารถอยู่ร่วมกันได้ | สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เปลี่ยนแปลงกฎหมายอิสลามจะได้รับอนุญาตให้อยู่อาศัยและดื่มแอลกอฮอล์

ดูไบ: สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ได้ประกาศการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญหลายประการในกฎหมายส่วนบุคคลของศาสนาอิสลามของประเทศที่อนุญาตให้คู่รักที่ยังไม่ได้แต่งงานอยู่ด้วยกันได้ นอกเหนือจากนี้ตามกฎหมายใหม่ได้มีการผ่อนปรนข้อ จำกัด เกี่ยวกับแอลกอฮอล์และ Honor Killing ยังคงอยู่ในประเภทของอาชญากรรม

ขั้นตอนที่นำไปสู่ ​​UAE ใหม่
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้ขยายขอบเขตของเสรีภาพส่วนบุคคลด้วยการเปลี่ยนแปลงกฎหมายส่วนบุคคลของชาวมุสลิมนี้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้ให้วัฒนธรรมตะวันตกเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวนักธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างชาติ นี่คือก้าวสู่ยูเออีใหม่ การปฏิรูปดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมชื่อเสียงทางเศรษฐกิจและสังคมของประเทศและสื่อให้โลกรู้ว่าสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กำลังเปลี่ยนความคิดเพื่อเข้าร่วมสถานการณ์โลก

การเปลี่ยนแปลงหลังจากตกลงกับอิสราเอล
การตัดสินใจเกิดขึ้นหลังจากข้อตกลงที่นำโดยสหรัฐฯในการปรับความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และอิสราเอลให้เป็นปกติ สิ่งนี้จะทำให้นักท่องเที่ยวชาวอิสราเอลหลั่งไหลเข้ามาในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เพิ่มขึ้นและเปิดทางสำหรับการลงทุนในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ การเคลื่อนไหวเพื่อเปลี่ยนแปลงกฎหมายยังถูกมองว่าเป็นความพยายามของผู้ปกครองของเอมิเรตเพื่อให้ทันกับเวลาที่เปลี่ยนแปลง

การดื่มและรับส่วนลด
ตามกฎหมายใหม่บุคคลที่มีอายุ 21 ปีขึ้นไปจะไม่ถูกปรับสำหรับการดื่มการขายหรือการครอบครองสุรา สุรามีจำหน่ายทั่วไปในบาร์เบียร์และคลับในเมืองชายฝั่งของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แต่ก่อนหน้านี้ผู้คนต้องได้รับใบอนุญาตเพื่อซื้อขนส่งหรือเก็บสุราในบ้าน ตอนนี้คนที่ไม่ได้รับใบอนุญาตก่อนหน้านี้จะได้รับอนุญาตให้ดื่มแอลกอฮอล์ด้วย

ไม่อนุญาตให้คู่แต่งงานอยู่ร่วมกัน
กฎหมายใหม่อนุญาตให้คู่รักอยู่ด้วยกันได้โดยไม่ต้องแต่งงานซึ่งถือเป็นประเภทอาชญากรรมร้ายแรงในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มานานแล้ว แม้ว่าฝ่ายบริหารจะเคยผ่อนคลายเล็กน้อยเกี่ยวกับชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ แต่ก็มีอันตรายจากการลงโทษ นอกจากนี้การพยายามฆ่าตัวตายยังเป็นสิ่งต้องห้ามในกฎหมายอิสลามและจะถูกกำจัดให้สิ้นซากด้วย

Honor Killing จัดอันดับตามอาชญากรรม
เพื่อปกป้องสิทธิของผู้หญิงให้ดียิ่งขึ้นรัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้เปลี่ยนกฎหมายคุ้มครองจาก ‘อาชญากรรมที่มีเกียรติ’ ซึ่งการฆ่าเพื่อให้เกียรติได้รับการจัดประเภทเป็นอาชญากรรม ก่อนหน้านี้ผู้ชายจะมีชีวิตรอดหลังจากทำร้ายญาติผู้หญิงก็ต่อเมื่อเขาพิสูจน์ได้ว่าผู้หญิงกำลังเล่นกับเกียรติของบ้าน

UAE เป็นเจ้าภาพจัดงาน World Expo
การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ UAE กำลังจะจัดงาน World Expo งานนี้ไม่เพียงเพิ่มกิจกรรมทางธุรกิจ แต่ยังมีการเคลื่อนย้ายของผู้คนมากกว่า 25 ล้านคนและการท่องเที่ยวจะได้รับการสนับสนุนหลังจากความเสียหายที่เกิดจากไวรัสโคโรนา

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button