โลก

พบเรือโบราณ 400 ปีในทะเลเยอรมัน | พบเรือโบราณ:

พบเรือโบราณในเยอรมนี นักวิจัยทางทะเลพบเรืออายุ 400 ปีจมอยู่ในน้ำ พบเศษซากที่ความลึก 11 เมตร ถังหินปูนที่เก็บไว้ในนั้นยังคงอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ นักโบราณคดีเชื่อว่าเรือลำนี้ต้องมาจากตอนกลางของสวีเดนหรือจากทางเหนือของเดนมาร์ก ชั้นดินโคลนของแม่น้ำทำให้เรือลำนี้ลอยอยู่หลายปี

เรือสมัยฮันเซียติก

ตามรายงานของ Live Science เรือบรรทุกสินค้าลำนี้เป็นของยุค Hanseatic เมื่อกลุ่มสหภาพแรงงานยุโรปเหนือครอบครองทะเลบอลติกและทะเลเหนือตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 ถึงศตวรรษที่ 17 โปรดแจ้งว่าไม้เน่าเปื่อยอย่างรวดเร็วในบริเวณใต้น้ำนี้ ด้วยเหตุนี้จึงไม่พบเรือรบในยุคนี้

ปลอดภัยเพราะติดแม่น้ำ

นักโบราณคดีทางทะเลเชื่อว่าเรือลำนี้รอดมาได้เพราะแม่น้ำทราฟไหลจากบริเวณนี้ไปประมาณ 8 กิโลเมตร ชั้นดินของแม่น้ำสายนี้ขึ้นเรือเนื่องจากเรืออยู่ใต้น้ำเป็นเวลาหลายปี

รู้ในปี 2020

ซากของเรือถูกค้นพบครั้งแรกในปี 2020 ระหว่างการสำรวจโซนาร์ตามปกติโดยเจ้าหน้าที่ของช่องทางเดินเรือในเมือง Trav เรือลำนี้อยู่ที่ระดับความลึกประมาณ 11 ม. ในเขตน้ำเค็มของแม่น้ำ ความยาวของซากเรืออับปางนี้สามารถอยู่ระหว่าง 66 ถึง 82 ฟุต

ป้องกันการเน่าจากชั้นดิน

นักโบราณคดี Fritz Jürgens จากมหาวิทยาลัย Kiel ในเยอรมนีกล่าวว่าหอยน้ำเค็มที่เรียกว่าหนอนเรือกินไม้ที่จมอยู่ใต้น้ำอย่างรวดเร็ว หอยสองฝาจะกัดเซาะเศษไม้อย่างรวดเร็วในภูมิภาคบอลติกทางตะวันตก แต่มันไม่รอดในน่านน้ำเย็นของทะเลบอลติกตะวันออก

พบ 150 บาร์เรล

พบถังไม้ประมาณ 150 ถังในเรือลำนี้ นี่แสดงให้เห็นว่าเรือกำลังบรรทุกสินค้าเมื่อจมลงในปลายศตวรรษที่ 17 ปูนขาวที่เก็บไว้ในถังเหล่านี้ทำมาจากการเผาหินปูน Jurges กล่าวว่าแหล่งที่มาของหินเหล่านี้คือสแกนดิเนเวีย ดังนั้นเรือต้องมาจากตอนกลางของสวีเดนหรือทางเหนือของเดนมาร์ก เนื่องจากไม่มีแหล่งหินปูนที่สำคัญในภาคเหนือของเยอรมนี นักวิจัยคาดว่าวันที่เรือลำนี้จะจมในเดือนธันวาคม ค.ศ. 1680 คาดว่าเรือจะเลิกใช้งานในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button