โลก

ตำรวจสินธุเปิดการประท้วงต่อต้านกองทัพปากเรื่องการจับกุมซาฟดาร์อาวัน | Ruckus ในปากีสถานหลังจากการจับกุมของ Safdar Awan ตำรวจเปิดฉากต่อต้านกองทัพ

การาจี: หลังจากการจับกุม Safdar Awan ลูกเขยของอดีตนายกรัฐมนตรีปากีสถานนาวาซชารีฟ Safdar Awan ความโกรธในปากีสถานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ว่า Safdar จะได้รับการปล่อยตัวในภายหลัง แต่การโต้เถียงก็ดูเหมือนจะไม่หยุดลง หลังจากนี้ตำรวจจำนวนมากใน Sindh ได้ยื่นขอลาพัก

ผู้ต้องหาบุกจับทุบประตูโรงแรม
ในการจับกุม Safdar Awan ฝ่ายค้านกล่าวหาว่าตำรวจพังประตูโรงแรมและไปที่ห้องของ Safdar และประพฤติตัวไม่เหมาะสมกับเขา หลังจากนั้นนาย Qamar Javed Bajwa หัวหน้ากองทัพปากีสถานได้สั่งให้มีการไต่สวนในคดีนี้ เขาสั่งให้สอบสวนสาเหตุที่โมฮัมหมัดซาฟดาร์ถูกจับและภายใต้สถานการณ์ใด

นายตำรวจหลายคนยื่นขอลา
นอกจาก IG ของ Sindh Police แล้วยังมี IG เพิ่มอีก 2 อัน, 7 DIGs และ 6 SSPs ก็ยื่นขอลา อย่างไรก็ตามภายหลัง IG ของ Sindh Mushtaq Mahar ได้เรียกร้องการลาของเขาและเลื่อนการลาของเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงคนอื่น ๆ ออกไปเป็นเวลา 10 วัน

“ตำรวจโดนดูถูก”
ในความเป็นจริงหัวหน้าตำรวจของปากีสถานกล่าวว่าตำรวจถูกดูถูกอย่างมากขณะจับกุม Safdar Avan จากนั้นก็ปล่อยตัวเขา อย่างไรก็ตามตอนนี้พวกเขากำลังบอกว่าในสถานการณ์ปัจจุบันพวกเขาไม่สามารถหนีจากความรับผิดชอบได้

Maryam Sharif กล่าวหาตำรวจ
Maryam Nawaz Sharif รองประธานกลุ่มมุสลิมปากีสถาน – นาวาซ (PML-N) กล่าวในทวีตของเธอว่า “เราพักในโรงแรมในการาจีตำรวจพังประตูห้องของฉันและจับกุมกัปตัน Safdar Awan เอา”

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button