โลก

PM Modi เรียกร้องให้ EAM Jaishankar ในช่วงกลางดึกระหว่างการอพยพอินเดียจากอัฟกานิสถาน | เมื่อ PM Modi โทรหารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศตอนกลางดึก เขาพูดว่า – คุณตื่นหรือยัง? …เพื่อเรียกให้เสร็จสิ้นภารกิจ

PM Narendra Modi เรียก S Jaishankar: รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ S Jaishankar ซึ่งมาถึงอเมริกาในการเยือนสิบวันยกย่อง PM Modi อย่างรุนแรงโดยระลึกถึงความพยายามที่จะอพยพชาวอินเดียออกจากอัฟกานิสถาน เขาบอกว่าในเวลานั้น PM Modi โทรมาตอนเที่ยงคืนและสอบถามเกี่ยวกับภารกิจ S Jaishankar กำลังสนทนากับ Arvind Panagariya ศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยโคลัมเบียและอดีตรองประธาน NITI Aayog ที่โรงเรียน Raj Center of Columbia University of International and Public Affairs

คำถามแรกของ PM Modi คือ – คุณตื่นหรือยัง?

เมื่อระลึกถึงความพยายามอพยพของอินเดียจากอัฟกานิสถาน เอส ไจชันการ์ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่า ‘ตอนนี้เป็นเวลาเที่ยงคืน นายกรัฐมนตรีโทรมาหาฉัน คำถามแรกของเขาคือ – ‘ตื่นได้แล้วโฮ้’ ฉันบอกพวกเขาว่าความช่วยเหลือกำลังมา เขา (PM) บอกให้ฉันโทรหาเมื่อภารกิจเสร็จสิ้น นี่คือคุณภาพที่โดดเด่น’ S Jaishankar กล่าวว่า ‘เมื่อนายกรัฐมนตรีโทรมา เขากล่าวว่า ‘คุณกำลังดูทีวีที่ดี’ แล้วฉันก็บอกว่าใช่ฉันกำลังดูทีวีอยู่ แล้วถามว่าเกิดอะไรขึ้นที่นั่น? ฉันพูดว่า ‘การโจมตีกำลังเกิดขึ้นและความช่วยเหลือกำลังมา’ หลังจากนี้ นายกฯ ก็บอกว่า ‘เสร็จแล้วก็โทรมานะ’ หลังจากนี้ ฉันพูดว่า ‘จะใช้เวลาสองถึงสามชั่วโมง เมื่อเสร็จแล้ว ฉันจะบอกคุณที่นี่’ หลังจากนี้ หยุดไปซักพักก็พูดว่า ‘เรียกฉันสิ’

เมื่อ PM Modi โทรหารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ S Jaishankar ตอนกลางดึก เขาพูดว่า – คุณตื่นแล้วเหรอ? #PMModi #SJaishankar @DrSJaishankar pic.twitter.com/aeHriX35Jr

– Zee News (@ZeeNews) วันที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2565

PM Modi เองเป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลง: S Jaishankar

S. Jaishankar รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ (S Jaishankar) เข้าร่วมโครงการที่จัดขึ้นเพื่อหารือเกี่ยวกับหนังสือ Modi@20: Dreams Meat Delivery ในนิวยอร์ก เขากล่าวในการอภิปรายหนังสือเล่มนี้ว่า ‘คุณถามว่านายกรัฐมนตรี Modi สามารถนำการเปลี่ยนแปลงได้หรือไม่ แต่ผมบอกว่า PM Modi เองเป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงและบางคนเช่นเขาได้กลายเป็นนายกรัฐมนตรีของอินเดีย แสดงว่าประเทศเปลี่ยนไปขนาดไหน

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button