โลก

1 ดอลลาร์สำหรับการเก็บหินดวงจันทร์สัญญารางวัล NASA ในการนำตัวอย่างดวงจันทร์ | NASA ซื้อ Moon Clay จาก บริษัท เอกชนแห่งนี้ในราคา $ 1

วอชิงตัน: ​​องค์การอวกาศสหรัฐฯ NASA ได้ขอข้อเสนอจาก บริษัท เอกชนในการรวบรวมดินบนดวงจันทร์ ตอนนี้ NASA ได้เลือก บริษัท สี่แห่งสำหรับสิ่งนี้ ได้แก่ Lunar Outpost, Masten Space System, Ispace Europe และ Ispace Japan ใน บริษัท ทั้งสี่นี้ Lunar Outpost ได้เสนอราคาที่น่าประหลาดใจ

Lunar Outpost ทำสัญญาเพียง $ 1

NASA ได้เชื่อมโยงกับ บริษัท ทั้งสี่ในราคา $ 2,5001 นั่นคือ Rs 18.43 lakh การเสนอราคาที่น่าประหลาดใจที่สุดในครั้งนี้คือ Lunar Outpost ซึ่งได้ประมูลสัญญานี้ในราคา $ 1 หรือ Rs 73 ในปี 2023 บริษัท ได้เสนอที่จะลงจอดที่ขั้วใต้ของดวงจันทร์และรวบรวมดินจากที่นั่น

รายการทีวีถ่ายทอดสด

ห้องสุขา 174 ล้านล้านบนดวงจันทร์จะต้องประหลาดใจกับค่าใช้จ่ายของ NASA

การชำระเงินจะผ่อนชำระ

สิ่งที่น่าสนใจคือเงินดอลลาร์จะจ่ายเป็นงวด ในจำนวนนี้จะจ่าย 10 เปอร์เซ็นต์ตามสัญญาและ 10 เปอร์เซ็นต์จะจ่ายเมื่อเปิดตัวโครงการ ในขณะที่ส่วนที่เหลืออีก 80 เปอร์เซ็นต์จะจ่ายโดย NASA หลังจากตรวจสอบหินดวงจันทร์แล้ว

บริษัท อื่น ๆ มีสัญญากี่ฉบับ

นอกจาก Lunar Outpost แล้ว NASA ยังได้เลือก บริษัท อื่น ๆ อีกสาม บริษัท ในกรณีนี้ Espace Japan และ Espace Europe ได้ลงนามในสัญญาเป็นเงิน 5,000 ดอลลาร์เช่น 3.68 แสนรูปีในขณะที่ระบบอวกาศ Masten ของแคลิฟอร์เนียได้เสนอเงิน 15,000 ดอลลาร์ ได้แก่ 11.06 แสนรูปี

บริษัท ต่างๆจะให้ดิน 50 ถึง 500 กรัม

ตามสัญญาของ NASA บริษัท เหล่านี้จะรวบรวมดินและหินจากดวงจันทร์โดยใช้รถโรเวอร์และส่งมอบตัวอย่าง 50 ถึง 500 กรัม NASA กล่าวว่าการรวบรวมหินและดินของดวงจันทร์และส่งมอบให้กับ NASA จะเป็นข้อพิสูจน์ถึงแนวคิดในการเริ่มต้นธุรกิจอวกาศบนดวงจันทร์

Back to top button