โลก

ความขัดแย้งระหว่างอินเดีย – จีน: ตอนนี้ Dragon ลดการลาดตระเวนทางทหารในพื้นที่ Nakula | ข้อพิพาทชายแดน: ความหยิ่งผยองของจีนซึ่งถูกยืดออกได้ลดการลาดตระเวนในนาคูลาหลังจาก Pangog

ปักกิ่ง: จีน (จีน) ซึ่งประท้วงเรื่องข้อพิพาทชายแดนตอนนี้ดูเหมือนจะเบาลง หลังจาก Pangong Tso กองทัพปลดแอกประชาชน (PLA) ของจีนได้ลดปริมาณน้ำมันใน Nakula หลังจากเดือนพฤษภาคมปี 2020 มีสถานการณ์ความตึงเครียด Nakula ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของยอดเขา Kanchenjunga ในรัฐสิกขิมเหนือที่มีความสูงกว่า 14,000 ฟุต มีสถานการณ์ตึงเครียดหลายครั้งระหว่างกองทัพของทั้งสองประเทศซึ่งทหารของทั้งสองฝ่ายได้รับบาดเจ็บ

พยายามลดความตึงเครียด

ตามรายงานของ Hindustan Times หลังจากข้อตกลงระหว่างอินเดียและจีนเกี่ยวกับพื้นที่ Pangong Tso ในลาดักห์ตะวันออกสถานการณ์ระหว่างสองประเทศก็ค่อยๆดีขึ้น ข้อตกลงนี้ได้ส่งผลกระทบต่อ Nakula เช่นกันซึ่งความตึงเครียดระหว่างอินเดียและจีนยังคงดำเนินต่อไปเป็นระยะเวลาหนึ่ง รายงานกล่าวว่าเช่นเดียวกับ Pangong มีความพยายามอย่างมากเพื่อลดความเครียดให้กับ Nakula

อ่านเพิ่มเติม – รถถังจอดบนถนนเมียนมาร์สหรัฐฯเตือนพลเมือง – อย่าออกจากบ้าน

สั่งซื้อจากด้านบน

ทหารของจีนได้ลดการลาดตระเวนในนาคูลา มีการกล่าวกันว่าความเร็วที่ PLA ปลดทหารออกจาก Finger 8 นั้นสามารถเข้าใจได้อย่างชัดเจนว่าคำแนะนำเหล่านี้มาจากระดับที่สูงกว่า ตามที่เจ้าหน้าที่ทหารระดับสูงผู้บัญชาการกองทัพอินเดียได้หยิบยกประเด็นความไม่ไว้วางใจอย่างรุนแรงกับหน่วยงาน PLA ของพวกเขาโดยอ้างถึงความขัดแย้งที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องใน Nakula หลังจากนี้ข้อตกลงการปลด Pangong Tso ก็บรรลุในวันที่ 10 กุมภาพันธ์และตอนนี้ PLA ใน Nakula ได้ลดปริมาณน้ำมันลง

มัสตาร์ดอาร์มี่ทุกช่วงเวลา

ในช่วงหกปีที่ผ่านมาหน่วยลาดตระเวนของ PLA ได้พยายามที่จะลงมาจากแนวสันเขาเพื่อต่อต้านการรับรู้ของอินเดียเกี่ยวกับ Line of Actual Control (LAC) ในพื้นที่ Nakula ส่งผลให้กองทัพของทั้งสองประเทศเผชิญหน้ากัน แม้ว่าฐานของจีนจะอยู่หลังแนวสันเขา แต่ PLA ในอดีตพยายามข้าม Nakula และไปถึงกำแพงที่สร้างโดยคนเลี้ยงแกะชาวอินเดียในท้องถิ่น เมื่อพิจารณาถึงเรื่องนี้กองทัพอินเดียยังคงตื่นตัวทุกขณะ

ขณะนี้มีการสืบทราบเบาะแส

แหล่งข่าวระบุว่ารถถังประจัญบานและรถหุ้มเกราะกำลังถูกเคลื่อนย้ายออกจากจุดปะทะทางฝั่งใต้ของ Pangong Tso และกำลังถอนทหารออกจากพื้นที่ตามชายฝั่งทางตอนเหนือ ขอบอกว่าเพื่อลดความตึงเครียดบริเวณชายแดนมีการเจรจาหลายรอบในระดับทหารระหว่างทั้งสองประเทศ ในขั้นต้นเนื่องจากท่าทีที่แข็งกร้าวของจีนความตึงเครียดไม่ได้ลดลง แต่ตอนนี้เริ่มเข้าใจแล้วว่าความเกลียดชังจากอินเดียที่ยาวนานเป็นอันตรายต่อประเทศนี้

Back to top button