โลก

Zelensky | สุสานสงครามรัสเซีย ยูเครน พบศพมากกว่า 400 ศพใน Izium ในภูมิภาคคาร์คิฟ แต่ในยูเครน การสังหารหมู่อย่างมาริอูโปลก็ปรากฏขึ้นอีกครั้ง! Zelensky อ้างว่าพบศพมากกว่า 440 ศพในหลุมศพใกล้ Isiam

ความขัดแย้งในยูเครนของรัสเซียในยูเครน: กองทัพยูเครนได้ช่วยเหลือเมืองคาร์คิฟและเมืองอื่น ๆ อีกมากมายจากการยึดครองของรัสเซียในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ภาพที่น่าสยดสยองก็เริ่มปรากฏขึ้นจากเมืองเหล่านี้ พบหลุมศพขนาดใหญ่ใกล้เมือง Izium ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเพิ่งได้รับการช่วยเหลือจากการยึดครองของรัสเซีย มีการอ้างว่าพบศพมากกว่า 440 ศพในหลุมศพนี้

Zelensky พูดกับประเทศตอนดึก

ประธานาธิบดียูเครน โวโลดิมีร์ เซเลนสกี กล่าวเมื่อคืนวันพฤหัสบดีว่า เราได้ยึดพื้นที่เหล่านี้อีกครั้งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากนี้พบหลุมฝังศพจำนวนมากในเมือง Izium Zelensky กล่าวว่า ‘พบหลุมศพจำนวนมากใน Izium ภูมิภาคคาร์คิฟ ไม่ชัดเจนว่ามีกี่คนที่ถูกฝังอยู่ในหลุมฝังศพนี้ เขาบอกว่าสถานการณ์จะชัดเจนในหนึ่งหรือสองวัน

กล่าวว่า- รัสเซียจะต้องรับผิดชอบต่อการสังหารหมู่ครั้งนี้

ตามรายงาน นักข่าวเห็นหลุมศพนี้ในป่านอก Iziam เมื่อวันพฤหัสบดี มันเขียนไว้บนหลุมศพว่าศพของทหารยูเครน 17 นายถูกฝังอยู่ในนั้น รอบหลุมศพเป็นหลุมศพของคนหลายร้อยคน และยังไม่มีการเขียนเกี่ยวกับตัวตนของพวกเขา ในคำปราศรัยของเขาเมื่อคืนวันพฤหัสบดี เซเลนสกียังกล่าวถึงชื่อเมืองอื่นๆ ของยูเครนด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่กล่าวว่าถูกทิ้งไว้ข้างหลังโดยการล่าถอยของกองกำลังรัสเซียออกจากหลุมศพจำนวนมากและหลักฐานการกล่าวหาว่าก่ออาชญากรรมสงคราม Zelensky กล่าวว่า “Bucha, Mariupol และตอนนี้น่าเสียดายที่อียิปต์… กองทัพรัสเซียทิ้งร่องรอยแห่งความตายไว้ทุกหนทุกแห่งและจะต้องรับผิดชอบ” โลกต้องมอบความรับผิดชอบที่แท้จริงของสงครามครั้งนี้ให้กับรัสเซีย

พบการฝังศพจำนวนมากใน Izyum ภูมิภาคคาร์คิฟ ขั้นตอนที่จำเป็นได้เริ่มขึ้นแล้ว ศพทั้งหมดจะถูกขุดและส่งไปตรวจทางนิติเวช คาดว่าจะมีข้อมูลเพิ่มเติมในวันพรุ่งนี้

รัสเซียเป็นประเทศฆาตกร ผู้สนับสนุนการก่อการร้ายของรัฐ pic.twitter.com/7pKTrYvlUF

– Andriy Yermak (@AndriyYermak) วันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2565

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังกล่าวอีกว่ามีผู้เสียชีวิตกว่า 440 ศพ

ให้เราบอกคุณว่ากองทัพรัสเซียถอนกำลังออกจากหลายส่วนในภูมิภาคคาร์คิฟ รวมทั้ง Izium เมื่อสัปดาห์ที่แล้วท่ามกลางปฏิกิริยาเชิงรุกจากยูเครน Zelensky เยี่ยมชมเมือง Iziam ในวันพุธ เจ้าหน้าที่สอบสวนอาวุโสของตำรวจยูเครนในเขตคาร์คิฟตะวันออก Sergei Bolvinov บอกกับช่อง Sky News ของอังกฤษว่าพบศพมากกว่า 440 ศพในหลุมใกล้ Izium เขาอธิบายว่ามันเป็น “หลุมศพที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งที่พบในเมืองที่มีอิสรเสรี” Bolvinov กล่าวว่า “บางคนถูกฝังอยู่ในหลุมนี้ถูกยิง บางคนถูกยิงด้วยปืนใหญ่ และบางคนเสียชีวิตในการโจมตีทางอากาศ” ศพจำนวนมากเหล่านี้ยังไม่ได้รับการระบุ

รมช.มหาดไทยยูเครนอ้างเป็นห้องทรมาน

Yevgeny Enin รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยของยูเครนกล่าวเมื่อคืนวันพฤหัสบดีว่า มีหลักฐานว่ากองทหารรัสเซียสร้าง “ห้องทรมาน” ในหลายเมืองที่พวกเขายึดครอง โดยที่พลเมืองยูเครนและชาวต่างชาติถูกกักขังใน “สภาพที่ไร้มนุษยธรรมโดยสิ้นเชิง” เขาอ้างว่านักเรียนจากประเทศในเอเชียถูกจับเป็นตัวประกันในที่ซ่อนแห่งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ยังไม่ทราบว่าพวกเขาอยู่ประเทศใดในเอเชีย Enin ไม่ได้บอกว่านักเรียนถูกเก็บไว้ที่ไหน อย่างไรก็ตาม เขาได้ตั้งชื่อเมืองเล็ก ๆ เช่น Balaklia และ Volchansk ซึ่งพบห้องที่ถูกกล่าวหาดังกล่าว คำแถลงจากห้องของเขายังไม่ได้รับการยืนยัน

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button