สุขภาพ

รู้นะว่าเดินกี่ก้าวเป็นประจำจะทำให้คุณมีสุขภาพแข็งแรง nsmp | เดินสม่ำเสมอกี่ก้าว?

คำแนะนำในการเดินทุกวัน: เนื่องจากตารางงานที่ยุ่ง เราไม่สามารถดูแลสุขภาพของเราเองได้ ซึ่งส่งผลเสียต่อร่างกายและโรคต่างๆ รอบตัวเรา การออกกำลังกายตอนเช้าถือว่าดีกว่าสำหรับสิ่งนี้ อากาศบริสุทธิ์ในตอนเช้าเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับร่างกายของเรา ดังนั้นการเดินในตอนเช้าจึงถือว่าดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก อันที่จริงการเดินทำให้หัวใจแข็งแรงและกระดูกก็แข็งแรงเช่นกัน อีกทั้งอารมณ์ยังคงสดชื่นตลอดทั้งวัน การเดินจะเพิ่มปริมาณออกซิเจนในร่างกาย นอกจากนี้ยังเผาผลาญแคลอรีได้มาก เรามารู้จักประโยชน์ของการเดินกันดีกว่า และป้องกันโรคอะไรได้บ้าง

กี่ก้าวต่อวัน
ตามผู้เชี่ยวชาญ ทุกคนควรเดินทุกวันเป็นเวลา 30 นาที นั่นคือ ประมาณ 10,000 ก้าว หรือ 6 ถึง 7 กิโลเมตร ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณหายใจเข้ายาว ๆ ขณะเดินเพื่อให้ปอดได้รับออกซิเจนเพียงพอ ในทางกลับกัน หากคุณมีรูปร่างตัวเล็ก ให้เดินเร็วขึ้นเล็กน้อย และหากคุณอายุมากขึ้น คุณจะเดินช้าๆ ได้

กระดูกแข็งแรงขึ้น
การเดินตอนเช้ามีประโยชน์ต่อกระดูกมาก เพราะการเดินทำให้กระดูกแข็งแรง เพราะการเดินทำให้กระดูกทั้งหมดของร่างกายเคลื่อนไหว และด้วยการเคลื่อนไหวเหล่านี้ กระดูกจึงแข็งแรง

มีประโยชน์ต่อหัวใจ
หัวใจเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในร่างกายของเรา ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากในการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง สำหรับสิ่งนี้คุณสามารถเดินในตอนเช้า การเดินทำให้หัวใจแข็งแรง ผลดีต่อการไหลเวียนโลหิตเนื่องจากการเดินช่วยป้องกันโรคหัวใจ เพราะหัวใจจะแข็งแรง ปัญหามากมายที่เกี่ยวกับหัวใจ หมดไปได้ด้วยการเดิน

จิตใจก็แข็งแรง
เช่นเดียวกับทุกส่วนของร่างกายที่ต้องได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม จิตใจก็ต้องมีสุขภาพที่ดีเช่นเดียวกัน ในสถานการณ์เช่นนี้ การเดินทุกวันมีประโยชน์อย่างมากในการรักษาจิตใจให้แข็งแรง เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกเกิดขึ้นในสมองและจิตใจยังคงสงบ

ปรับปรุงการย่อยอาหาร
การเดินเป็นประจำวันละครึ่งชั่วโมงไม่เพียงช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้ใหญ่ในอนาคตเท่านั้น แต่ยังช่วยปรับปรุงการย่อยอาหารและท้องผูกอีกด้วย จึงช่วยให้ร่างกายควบคุมการเคลื่อนไหวของลำไส้

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button