โลก

ฉลองวันวิศวกรโลกในนามของวันเกิดวิศวกรชาวอินเดีย | World Engineer’s Day: เรื่องราวของผู้ได้รับ Bharat Ratna ซึ่งมีการเฉลิมฉลองวันวิศวกร

วันวิศวกร 2022: วิศวกรมีส่วนสำคัญในการพัฒนาประเทศและสังคมของเรา หากปราศจากความร่วมมือ ประเทศใดจะก้าวไปข้างหน้าได้ยาก นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมวันวิศวกรโลกจึงมีการเฉลิมฉลองเพื่อเป็นเกียรติแก่วิศวกร ให้เราบอกคุณว่าวันพิเศษนี้มีการเฉลิมฉลองในความทรงจำของวิศวกรผู้ยิ่งใหญ่ของอินเดีย Mokshamundam Visvesvaraya

ฉลองทำไม?

15 กันยายนเป็นวันที่วิศวกรชาวอินเดียผู้ยิ่งใหญ่ Mokshamundam Visvesvaraya เกิด ในปีพ.ศ. 2511 รัฐบาลอินเดียได้ประกาศให้เฉลิมฉลองวันที่ 15 กันยายนเพื่อเป็นเกียรติแก่วิศวกร นับแต่นั้นมาทุกปีจะมีการเฉลิมฉลองวันวิศวกรโลกในวันที่นี้เพื่อเป็นเกียรติแก่วิศวกร วันนี้มีการเฉลิมฉลองไม่เพียงแต่เพื่อเป็นเกียรติแก่วิศวกรเท่านั้น แต่ยังเป็นการกระตุ้นให้วิศวกรฝึกหัดทำงานอย่างยอดเยี่ยมในอนาคตอีกด้วย

นายกฯโมดีแสดงความยินดี

เนื่องในโอกาสวันวิศวกรโลก PM Modi ทวีตและแสดงความยินดีกับเขา

สวัสดีวิศวกรทุกท่านในวันวิศวกร ประเทศของเรามีความสุขที่มีวิศวกรที่มีทักษะและความสามารถที่มีส่วนช่วยในการสร้างชาติ รัฐบาลของเรากำลังดำเนินการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการศึกษาด้านวิศวกรรม รวมถึงการสร้างวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์เพิ่มเติม

Narendra Modi (@narendramodi) 15 กันยายน 2565

เรื่องเขียนที่ส่งไปตีพิมพ์ของคุณ ม.วิสเวสวรยา

Mokshagundam Visvesvaraya มีส่วนอย่างมากในด้านวิศวกรรม M Visvesvaraya ไม่เพียง แต่เป็นวิศวกร แต่ยังเป็นนักการเมืองที่มีทักษะอีกด้วย เขาใช้วิศวกรของเขาในการทำงานมากมายและพิสูจน์ว่าความรู้เชิงปฏิบัติของเรานั้นสามารถนำมาใช้ได้ทุกที่ Visvesvaraya ได้สร้างผลงานที่ไม่มีใครเทียบได้ในด้านการจัดหาน้ำและเขื่อน Mokshamundam Visvesvaraya ถูกส่งไปยังเยเมนในปี 1907-08 ที่ซึ่งเขาแสดงความหลงใหลด้วยการเตรียมโครงการที่ยิ่งใหญ่ในเอเดน เช่นเดียวกับกฤษณะสาคร Mokshamundam Visvesvaraya มีบทบาทสำคัญในการก่อสร้างเขื่อนหลักหลายแห่งของประเทศ ซึ่งยังเป็นประโยชน์ต่อการเกษตรและเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย

เกียรติคุณ Mokshagundam Visvesvaraya

เมื่อพิจารณาถึงผลงานอันหาที่เปรียบมิได้ของเขา ในปี 1955 Mokshamundam Visvesvaraya ได้รับรางวัล Bharat Ratna ซึ่งเป็นเกียรติสูงสุดของอินเดีย จากนั้น Visvesvaraya ยังได้รับสมาชิกกิตติมศักดิ์ของสถาบันวิศวกรโยธาแห่งลอนดอนเป็นเวลา 50 ปี

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button