สุขภาพ

ประโยชน์ต่อสุขภาพของการบำบัดด้วยโคลน รู้ไว้ที่นี่ การบำบัดด้วยโคลนคืออะไร mad therepi ke ปฏิสัมพันธ์ brmp | ข่าวสุขภาพ : โคลนบำบัดได้ผลเสมอ หน้าเด็ก แล้วจะแปลกใจเมื่อรู้คุณประโยชน์

นิวเดลี: วันนี้เราได้นำประโยชน์ของการบำบัดด้วยโคลนมาให้คุณแล้ว ต้องมีคำถามอยู่ในใจว่าการบำบัดด้วยโคลนนี้คืออะไร? ในภาษาง่ายๆ การทาโคลนบนร่างกายเรียกว่าการบำบัดด้วยโคลน ด้วยการบำบัดนี้ ผิวของเราจึงรู้สึกสดชื่นและดูอ่อนเยาว์ในทุกช่วงเวลา การบำบัดนี้ยังมีประสิทธิภาพในการต่อต้านริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่น

อันที่จริงไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย ทุกคนต่างก็มีความรู้สึกไวต่อผิว ไม่มีใครอยากให้พวกเขาดูแก่ตั้งแต่อายุยังน้อย นั่นคือเหตุผลที่หากคุณต้องการกำจัดปัญหาการต่อต้านริ้วรอย การบำบัดด้วยโคลนสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับคุณ รู้ประโยชน์ของมันด้านล่าง…

การบำบัดด้วยโคลนคืออะไร
ตามที่แพทย์อายุรเวท Abrar Multani กล่าวในภาษาง่ายๆ การทาโคลนบนร่างกายเรียกว่าการบำบัดด้วยโคลน ในธรรมชาติบำบัด เช่น ยาธรรมชาติ โรคต่างๆ ได้รับการรักษาโดยใช้ผ้าพันแผลหรือดินเหนียว ด้วยการบำบัดนี้ ดินเหนียวถูกใช้ในส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายหรือทั่วร่างกาย แม้ว่าโรคต่างๆ จะได้รับการรักษาด้วยวิธีนี้ แต่ก็ถือว่ามีประสิทธิภาพในการขจัดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับผิวหนังและภาวะซึมเศร้า ที่พิเศษกว่านั้นคือไม่มีสารเคมีและสะอาด

ขจัดดินจาก 5 ฟุตใต้พื้นดิน
แพทย์อายุรเวท Abrar Multani อธิบายว่าดินชนิดพิเศษใช้สำหรับการบำบัดด้วยโคลน ซึ่งสกัดมาจากพื้นดินประมาณ 4-5 ฟุต ดินนี้พบแบคทีเรียที่เรียกว่าแอคติโนมัยซีต ซึ่งจะเปลี่ยนรูปแบบไปตามฤดูกาล และเมื่อผสมกับน้ำ จะมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ด้วยเหตุนี้เมื่อดินเปียกก็ให้กลิ่นหอมเช่นกัน

ประโยชน์อื่นๆ ของการบำบัดด้วยโคลน

ปัญหาผิวแก้ได้ด้วยการทำโคลนบำบัด โคลนบำบัดช่วยบรรเทาจากริ้วรอย สิว ความแห้งกร้านของผิว ฝ้า จุดขาว โรคเรื้อน การบำบัดด้วยโคลนจะช่วยเพิ่มความโกลว์ในผิว กระชับผิว และยังทำให้ผิวนุ่มอีกด้วย การบำบัดด้วยโคลนช่วยเพิ่มพลังการย่อยอาหาร ความร้อนของลำไส้จะถูกลบออก ปัญหาเช่นท้องเสียและอาเจียนจะถูกลบออก ช่วยแก้อาการท้องผูก ไขมันพอกตับ ลำไส้อักเสบ หอบหืด ความดันโลหิตสูง โรคอ้วน เบาหวาน

อ่านเพิ่มเติม : ข่าวสุขภาพ : สามสิ่งนี้จะทำให้หน้าสวย ฝ้า กระ สิวหาย รู้ยังประโยชน์อื่นๆ

Back to top button