สุขภาพ

ปราชญ์โยคะอธิบายขั้นตอนง่าย ๆ ในการทำคำทักทายของดวงจันทร์ chandra namaskar ke ปฏิสัมพันธ์ samp | วันโยคะสากล 2021: เรียนรู้จากกูรูโยคะ วิธีง่ายๆ ในการทำ Chandra Namaskar รับผลประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

วันโยคะสากล 2021: ทุกคนรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของ Surya Namaskar แต่คนไม่ค่อยรู้เรื่องไหว้พระจันทร์ แต่โยคะสนะนี้สามารถเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ที่ไม่สามารถเล่นโยคะในตอนเช้าได้ คำถามยังคงอยู่ในใจของคนเหล่านี้ว่าโยคะสนะสามารถทำได้ในตอนเย็นหรือตอนกลางคืน นอกจากนี้ โยคะอาสนะในตอนเย็นสามารถเป็นประโยชน์เช่น Surya Namaskar ได้หรือไม่? ดังนั้นคำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้ก็คือ ‘ใช่’ อันที่จริง ขั้นบันไดจันทรา นามาสการ์ จะทำต่อหน้าดวงจันทร์ในตอนเย็นหรือตอนกลางคืน มันส่งความสงบความอ่อนโยนและความแข็งแกร่งในร่างกาย แจ้งให้เราทราบถึงวิธีการและประโยชน์ของการทำโยคะที่ถูกต้องโดยกูรูโยคะ

อ่านเพิ่มเติม: ประโยชน์ของ Headstand: Headstand เรียกว่า King of Yogasanas คุณจะได้รับผลประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

ไหว้พระจันทร์: ประโยชน์ของ Chandra Namaskar Ke Fayde
อาจารย์โยคะ Acharya Pratishtha บอกกับ Zee News ว่าการทำ Chandra Namaskar มีประโยชน์มากมายและคุณได้รับคุณสมบัติของดวงจันทร์ แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับประโยชน์ของสิ่งนี้ ชอบ-

ขจัดความอ้วน ลดพุง ช่วยให้ดวงตาแข็งแรง ลดความโกรธ ทำให้จิตใจสงบ เสริมความงาม ทำให้เส้นผมแข็งแรง ทำให้เส้นผมแข็งแรง ลดอาการปวดหลัง เสริมสร้างปอด ขยายหน้าอก ฯลฯ

อ่านเพิ่มเติม: ประโยชน์ของท่าอูฐ: 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการทำ Ustrasana, 3 ส่วนของร่างกายให้แข็งแรง

ขั้นตอน Chandra Namaskar: วิธีทำ Chandra Namaskar
ตามที่ Yoga Guru, Acharya Pratishtha, Chandra Namaskar ควรทำซ้ำ 16 ครั้ง อย่างไรก็ตาม ในช่วงเริ่มต้น คุณสามารถทำโยคะสนะนี้ซ้ำได้ 3 ถึง 4 ครั้ง แล้วค่อยๆ เพิ่มขึ้นถึง 16 ครั้ง มาแจ้งให้เราทราบขั้นตอนในการทำ Chandra Namaskar

ปราณอาสนะ- ก่อนอื่นให้ยืนตัวตรงด้วยเท้าของคุณและนำมือของคุณไปที่ตำแหน่งของนามาสการ์ มองพระจันทร์แล้วสัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนของมัน Hastottanasana- ตอนนี้หายใจเข้าแล้วยกแขนขึ้นแล้วนำกลับไปให้ไกลที่สุด อย่าเอนหลังมากเกินไปในกรณีที่ปวดหลัง Padahastasana- ตอนนี้ในขณะที่หายใจออกให้งอไปข้างหน้า ถ้าเป็นไปได้ ให้วางมือบนพื้นโดยไม่งอเข่าแล้ววางหน้าผากบนเข่า มิฉะนั้นคุณสามารถงอเข่าเล็กน้อย Ardhachandrasana- ตอนนี้ในขณะที่หายใจเข้าในขณะที่เอาเท้าซ้ายกลับให้ถือฝ่าเท้าไปทางท้องฟ้าและใช้มือพับพาไปข้างหลังให้มากที่สุด หลังจากนั้นมาข้างหน้าในขณะที่หายใจออก Dandasana- ตอนนี้ในขณะที่หายใจเข้า ให้เอาขาอีกข้างหนึ่งกลับมาด้วย โดยให้เอว คอ และสะโพกอยู่ในแนวเดียวกัน วางฝ่ามือไว้ใต้ไหล่และหายใจออกขณะมองไปข้างหน้า การกราบ – ขณะหายใจเข้า ให้วางอุ้งเท้าทั้งสอง เข่าทั้งสอง ฝ่ามือ หน้าอก และคาง บนพื้นและหายใจออก Bhujangasana- ขณะหายใจเข้า วางสะโพกลงกับพื้น ประสานส้นเท้าและกรงเล็บ เปิดหน้าอกด้านหน้าแล้วเอาศีรษะไปด้านหลังให้ไกลที่สุด อโธ มุขะ สวาณาสนะ- ขณะหายใจออก ให้วางฝ่าเท้าบนพื้น ยกสะโพกขึ้นไปในอากาศ ยกศีรษะขึ้นหว่างมือทั้งสอง มองที่นิ้วเท้า ปล่อยศีรษะและคอให้หลวม Ardhachandrasana- ในขณะที่หายใจเข้าให้นำขาซ้ายไปยังตำแหน่งของ Ardhachandrasana อีกครั้ง ขณะหายใจออก ให้ยื่นมือไปข้างหน้าและวางฝ่ามือทั้งสองบนพื้น Padahastasana- จากนั้นในขณะที่หายใจออกให้มาถึงตำแหน่ง Padahastasana Hastottanasana- ยืนตัวตรงขณะหายใจเข้าและยกมือขึ้นแล้วนำกลับไปให้ไกลที่สุด ปราณอาสนะ- ต่อจากนี้มาอีกครั้งในตำแหน่งปราณและมองดูดวงจันทร์ สัมผัสได้ถึงความสงบและอ่อนโยน

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม: Yoga For Hair: Yogasanas ที่มีประโยชน์ที่สุดในการขจัดศีรษะล้าน คุณจะมีผมที่แข็งแรงและหนา

Back to top button