สุขภาพ

สะระแหน่มีประโยชน์ในช่วงฤดูร้อนรู้ประโยชน์ต่อสุขภาพที่หลากหลาย | ประโยชน์ของมิ้นต์: ใช้สะระแหน่ในฤดูร้อนอย่างแน่นอนประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ของมันจะทำให้คุณประหลาดใจ!

นิวเดลี: ทันทีที่ฤดูร้อนมาถึงเราเริ่มใช้ของที่เย็นกว่าในบ้านมากขึ้น เช่นโยเกิร์ตบัตเตอร์มิลค์น้ำมะพร้าวแตงกวาแตงกวาแตงโมเป็นต้นหนึ่งในนั้นคือใบสะระแหน่ซึ่งใช้ในรูปแบบต่างๆ บางคนชอบกินมินต์ชัทนีย์บางคนดื่มน้ำมินต์หรือน้ำเชื่อมน้ำสะระแหน่และพาราธา มิ้นท์มีประโยชน์ในช่วงฤดูร้อนในช่วงฤดูร้อนและมีประโยชน์อย่างมากต่อรสชาติและสุขภาพ

สมุนไพรธรรมชาติคือสะระแหน่

ในฤดูร้อนปัญหาเช่นความเป็นกรดและอาหารไม่ย่อยจะสูงมาก ในกรณีนี้ใบสะระแหน่เป็นสมุนไพรจากธรรมชาติที่ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ในเวลาไม่นาน สะระแหน่มีฤทธิ์เย็นจึงช่วยให้ท้องเย็นในช่วงฤดูร้อนและป้องกันโรคหลายชนิดรวมทั้งการติดเชื้อที่ผิวหนัง สะระแหน่ยังใช้กันอย่างแพร่หลายในอายุรเวทเนื่องจากช่วยในการสงบโดชาทั้งสามประเภท ได้แก่ วาตาพิตต้าและคาปา

อ่านเพิ่มเติม – สะระแหน่จะทำให้สมองสดชื่นในช่วงฤดูร้อนใช้วิธีนี้

1. ปรับปรุงการย่อยอาหาร – กลิ่นที่ดีที่สุดของสะระแหน่ทำให้ต่อมน้ำลายทำงานซึ่งช่วยกระตุ้นเอนไซม์ย่อยอาหารและเร่งกระบวนการย่อยอาหาร สะระแหน่ยังช่วยในโรคที่เกี่ยวข้องกับการย่อยอาหารเช่นอาหารไม่ย่อยอาหารไม่ย่อยอาการเสียดท้อง

2. การบรรเทาอาการปวดหัว – บ่อยครั้งในฤดูร้อนคุณต้องสังเกตว่าอาการปวดหัวเริ่มขึ้นเมื่อออกมารับแสงแดด ในกรณีนี้สะระแหน่จะช่วยลดปัญหาปวดศีรษะโดยการลดอุณหภูมิของร่างกายเนื่องจากสะระแหน่มีคุณสมบัติในการระบายความร้อนและความสงบของร่างกาย

อ่านเพิ่มเติม – ตั้งแต่โรคเบาหวานไปจนถึงการย่อยอาหารน้ำขิงมีประโยชน์มากมาย

3. ขจัดกลิ่นปาก – คุณต้องเคยเห็นบ่อยๆว่าการเคี้ยวหมากฝรั่งหรือน้ำยาบ้วนปาก ฯลฯ มักจะมีรสมิ้นต์มากกว่า เหตุผลนี้ก็คือสะระแหน่ช่วยในการดับกลิ่นปากและรู้สึกสดชื่นในปาก มิ้นท์มีเมนทอลที่ทำให้เย็นลงและมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

4. นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่อผิว – สะระแหน่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต่อต้านแบคทีเรียที่ช่วยต่อสู้กับสิว (สิว) รวมทั้งคราบจุดด่างและอาการคันบนผิวหนัง บ่อยครั้งที่ผื่นผิวหนังเกิดขึ้นแม้ในขณะที่ท้องร้อน ในกรณีนี้นอกเหนือจากการเพิ่มมินต์ลงในอาหารแล้วคุณสามารถทาลงบนผิวและทาลงบนผิวได้โดยตรง

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ดูทีวีสด –

Back to top button