สุขภาพ

เคล็ดลับสุขภาพ: 5 การออกกำลังกายทั้งตัวเพื่อความยืดหยุ่นและความสมดุล sscmp | ออกกำลังกายทั้งตัว: ทำ 5 ท่านี้ทุกวัน จะช่วยในการรักษาความยืดหยุ่นและความสมดุลพร้อมกับความแข็งแกร่ง

ออกกำลังกายทั้งตัว: มีบางคนที่ต้องการกระชับหน้าท้องและบางคนต้องการกำจัดแขนที่หย่อนคล้อยหรือต้นขาหนา แต่ไม่ใช่ทุกคนที่มีเวลาพอที่จะไปยิมและดูแลร่างกายด้วยการขับเหงื่อเป็นเวลาหลายชั่วโมง Namrata Purohit ครูสอนฟิตเนสชื่อดังได้แชร์วิดีโอการออกกำลังกายแบบเต็มตัวบน Instagram เพียง 5 ท่า วิดีโอนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแขน ขา หน้าท้อง มาดูกันว่า 5 ท่าออกกำลังกายทั้งตัวมีอะไรบ้าง

1. ปอดข้าง-สตาร์
นี่คือการผสมผสานที่น่าสนใจของท่าบริหารท่า side lunges และ star exercise ในแบบฝึกหัดนี้ ให้ยืนตัวตรงแล้วเริ่มยกมือขึ้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าขาและไหล่ของคุณขนานกัน หลังตรง และน้ำหนักอยู่บนส้นเท้า ก้าวใหญ่ไปทางขวาของคุณ ขณะทำเช่นนี้ ให้ลำตัวตรงและลงไปจนเข่าของขาขวางอประมาณ 90 องศา แล้วเหยียดขาซ้ายให้ตรง จากนั้นกางมือและขาขวาของคุณเหมือนดาว

2. บิดเก้าอี้เอียง
การบิดเฉียงสามารถทำได้หลายวิธี แต่รวมถึงการออกกำลังกายด้วยเก้าอี้ด้วย ให้เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากขึ้น นั่งราวกับว่าคุณมีเก้าอี้ล่องหน ขณะทำสิ่งนี้ให้ยกมือขึ้น จากนั้นในขณะที่เกร็งหน้าท้อง ให้บิดลำตัวไปทางขวาแล้วยกขาขวาขึ้น วางมือไว้ที่ด้านข้างของศีรษะ

อ่านเพิ่มเติม- ผู้หญิงควรรู้ 7 ปัจจัยเสี่ยงโรคร้ายถึงตาย

3. แตะไหล่ – หน่วยคอมมานโด
ก๊อกไหล่ฟังดูง่าย แต่การปรับสมดุลร่างกายและการออกกำลังกายแบบคอมมานโดนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อต้องการทำเช่นนี้ ให้ไหล่อยู่เหนือข้อมือ ให้อยู่ในตำแหน่งไม้กระดานสูงบนเสื่อหรือพื้นของคุณ ใช้ฝ่ามือแตะส่วนบนของแขนอีกข้างสลับกัน คุณต้องรักษาร่างกายให้มั่นคงในขณะที่ทำแบบฝึกหัดนี้ วางท่อนแขนบนเสื่อและยืดขาทั้งสองข้าง ยกมือซ้ายขึ้นจนแขนนั้นเหยียดตรง ทำตามนี้ด้วยมือขวาเพื่อเข้าสู่ตำแหน่งไม้กระดานสูง

4. Triceps- Glute Kicks
โดยทั่วไปจะทำกับดัมเบลล์ อย่างไรก็ตาม ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือการฝึกอบรมในการทำเช่นนี้เสมอไป การออกกำลังกาย Glute เป็นสิ่งจำเป็น! เริ่มต้นด้วยการวางตำแหน่งไม้กระดานสูงบนเสื่อหรือพื้นของคุณ เกร็งหน้าท้อง งอเข่า จากนั้นดึงขาขวาไปข้างหลังจนเกร็งเกร็งและสะโพกขยายออก จากนั้นงอแขนและลดลำตัวลง

อ่านเพิ่มเติม – สัญญาณเตือนของการขาดวิตามินบี 12 อาจปรากฏขึ้นเมื่อคุณตื่นนอนตอนเช้า

5. ไม้กระดานแจ็ค
เป็นการออกกำลังกายที่สนุกสนาน มีทั้งไม้กระดานและแจ็คกระโดด ในการทำเช่นนี้ ให้ร่างกายเป็นเส้นตรงตั้งแต่หัวจรดเท้า วางแขนท่อนล่างบนเสื่อ ก้าวเท้าขวาออกไปแล้วดึงกลับมาแล้วกระโดดโดยให้เท้ากว้างทั้งสองข้าง (เหมือนคุณกำลังกระโดดแจ็ค) ตอนนี้เอาขาซ้ายของคุณออกไปแล้วนำกลับมาแล้วกระโดดด้วยเท้าทั้งสองข้าง

เพิ่มแบบฝึกหัดเหล่านี้ในการออกกำลังกายประจำวันของคุณ หรือทำด้วยตัวเองหากคุณต้องการความแข็งแรง ความยืดหยุ่น และความสมดุล การออกกำลังกายแบบเต็มตัวเหล่านี้จะใช้เวลาไม่นานและคุณจะได้ผลลัพธ์ที่น่าอัศจรรย์

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button