วิทยาศาสตร์

ภูเขาไฟเยลโลว์สโตนเงียบสงบล้านปีสามารถคร่าชีวิตผู้คนไปได้ราว 90000 คนหากมันปะทุขึ้น ภูเขาไฟเยลโลว์สโตน: ภูเขาไฟที่ทำลายล้างสูงของอเมริกาเงียบสงบเป็นเวลา 6 ล้านปีภัยพิบัติจะมาถึง

นิวเดลี: ในรัฐไวโอมิง (ไวโอมิง) ของสหรัฐฯภูเขาไฟเหนือธรรมชาติ Yellowstone Volcano กำลังลุกไหม้อยู่ใต้ดิน นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่ามันคือ Supevolcano และถ้ามันระเบิดคนประมาณ 90,000 คนสามารถตายได้ หากสิ่งนี้เกิดขึ้นสถานการณ์ที่น่ากลัวจะเกิดขึ้น

นักวิทยาศาสตร์บอกว่าภูเขาไฟลูกนี้มีลักษณะสวยงาม แต่ในความเป็นจริงมันอันตราย หากมีการระเบิดอยู่ในนั้นก็สามารถนำมาซึ่งการทำลายล้างที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ เมฆนี้จะทำให้เกิดขี้เถ้ามากจนสามารถปกคลุมทั่วโลกได้

ภูเขาไฟแห่งนี้สงบเป็นเวลา 6 ล้านปี

ภูเขาไฟเยลโลว์สโตนซึ่งตั้งอยู่ในรัฐไวโอมิงสงบลงในช่วง 6 ล้านปีที่ผ่านมา แต่นักวิทยาศาสตร์กังวลว่าภูเขาไฟลูกนี้อาจตื่นขึ้นมาได้ทุกเมื่อ มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดการทำลายล้างอย่างหนักเนื่องจากเหตุนี้ เขาบอกว่าถ้าภูเขาไฟเยลโลว์สโตนระเบิดจะเกิดความโกลาหลไปทั่วโลก ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ Daily Express ของอังกฤษนักวิทยาศาสตร์รายงานว่า Yellowstone อยู่ภายใต้แรงกดดันภายใต้ภูเขาไฟเป็นเวลาหลายล้านปี

นอกจากนี้ยังอ่าน – นักวิทยาศาสตร์เผยระบบสุริยะจะสิ้นสุดก่อนที่จะมีการคาดการณ์ในที่สุดดวงอาทิตย์ก็จะสิ้นสุด

หากความร้อนใต้ภูเขาไฟยังคงสูงขึ้นเรื่อย ๆ ภูเขาไฟจะเริ่มเดือดและหินจะเริ่มละลายภายในพื้นดิน หากอุณหภูมิยังคงสูงขึ้นเรื่อย ๆ จะเกิดส่วนผสมของหินหนืดหินไอน้ำคาร์บอนไดออกไซด์และก๊าซอื่น ๆ หลังจากนี้หมากฝรั่งจะก่อตัวขึ้นในดินและพื้นจะลอยขึ้นซึ่งจะมองเห็นได้ด้วย มันจะดูเหมือนว่ามันกำลังจะระเบิด

มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดภัยพิบัติ

นักวิทยาศาสตร์ได้กล่าวว่าการปะทุของภูเขาไฟนี้จะทำให้เกิดหายนะ 90,000 คนจะเสียชีวิตทันที เขากล่าวว่าการเสียชีวิตของผู้คน 90,000 คนจะเป็นเพียงจุดเริ่มต้น หลังจากนี้พายุแห่งการทำลายล้างจะมาถึง ด้วยมหาวิษณุพจน์นี้พื้นที่ 1600 กิโลเมตรจะแผ่แมกมาสามเมตรไปทั่วโลก นั่นหมายความว่าหน่วยกู้ภัยจะมีปัญหาอย่างมากในการเข้าถึงจุดที่เกิดระเบิด สิ่งนี้จะทำให้ชีวิตของผู้คนตกอยู่ในอันตรายมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม – Glacier of Alaska นี้หิมะละลายอย่างรวดเร็วแผ่นดินถล่มจะเกิดขึ้นหากสึนามิมาถึง

ไม่เพียงเท่านี้เถ้าถ่านที่ไหลออกมาจากภูเขาไฟจะปิดเส้นทางเข้าสู่แผ่นดินทั้งหมด ด้วยเหตุนี้บรรยากาศทั้งหมดจะเต็มไปด้วยก๊าซและเครื่องบินจะไม่สามารถบินได้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างการระเบิดของภูเขาไฟขนาดเล็กในไอซ์แลนด์เมื่อปี 2010 จะยิ่งน่ากลัวมากขึ้น

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

Back to top button