โลก

ข้อมูลโควิด -19 ทั่วโลกมีมากกว่า 9 ล้านล้านเราได้รับผลกระทบมากที่สุดในโลกเนื่องจากโควิด -19 Coronavirus: มีผู้ติดเชื้อมากกว่า 9 ล้านคนทั่วโลกภัยคุกคามนี้อยู่เหนือญี่ปุ่น Coronavirus: มีผู้ติดเชื้อมากกว่า 9 ล้านคนทั่วโลกภัยคุกคามนี้อยู่เหนือญี่ปุ่น

บัลติมอร์: ผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสเพิ่มขึ้นเป็น 9 ล้านคนทั่วโลก มีผู้เสียชีวิตเนื่องจากโรคระบาดเกือบ 2 ล้านคน จากข้อมูลของมหาวิทยาลัย Johns Hopkins จนถึงวันอาทิตย์จำนวนผู้ติดเชื้อทั่วโลกเพิ่มขึ้นสองเท่าในช่วง 10 สัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะเดียวกันผู้ติดเชื้อ Covid-19 รวม 40 ล้านรายในปลายเดือนตุลาคม

นับตั้งแต่เริ่มต้นตามมหาวิทยาลัยเดียวกันที่ตรวจสอบกรณีโคโรนาจำนวนผู้ติดเชื้อโคโรนาทั้งหมดขณะนี้สูงถึง 9,00,05,787

อเมริกาครองอันดับหนึ่งอินเดียเป็นอันดับสองในรายชื่อประเทศที่ได้รับผลกระทบ

มีรายงานผู้ติดเชื้อโคโรนามากกว่า 22 ล้านรายในสหรัฐอเมริกา อเมริกายังคงอยู่ในอันดับต้น ๆ ของปัญหาการติดเชื้อ จำนวนรายงานผู้ติดเชื้อในสหรัฐอเมริกาเป็นสองเท่าของอินเดีย จำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมดในสหรัฐอเมริกามีมากถึงประมาณ 2.29 ล้านล้านคน ในสหรัฐอเมริกาจำนวนผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนาพุ่งสูงถึง 22,917,334 คนในขณะที่มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 3 แสนคน 83,000 คน มีรายงานผู้ติดเชื้อประมาณหนึ่งล้านล้านคนในอินเดีย อินเดียครองอันดับสองในแง่ของจำนวนการติดเชื้อโคโรนา

ภัยคุกคามใหม่เกิดขึ้นเหนือญี่ปุ่นโดยแยกสายพันธุ์ออกจากอังกฤษและแอฟริกา

กระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่นพบไวรัสโคโรนารูปแบบใหม่ในคนจากบราซิล ตามข้อมูลจากโตเกียวโคโรนาสายพันธุ์ใหม่นี้แตกต่างจากรูปแบบของไวรัสที่พบในสหราชอาณาจักรและแอฟริกาใต้ ระหว่างการสอบสวนที่สนามบินพบไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในชายอายุ 40 ปีหญิงอายุ 30 ปีและลูกสองคนของเธอ

การวิจัยโดยองค์การอนามัยโลกและผู้เชี่ยวชาญยังคงดำเนินต่อไป

ญี่ปุ่นกำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับประเทศอื่น ๆ องค์การอนามัยโลก (WHO) และผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์อื่น ๆ เพื่อวิเคราะห์รูปแบบใหม่ของไวรัส เจ้าหน้าที่ของญี่ปุ่นระบุว่าชายคนนี้ไม่มีร่องรอยของการติดเชื้อจนกระทั่งมาถึงสนามบิน ต่อมาเขาเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลด้วยอาการหายใจลำบาก ภรรยาบ่นปวดหัวลูกชายมีไข้และลูกสาวไม่มีอาการติดเชื้อ

ประกาศภาวะฉุกเฉินมีผู้เสียชีวิต 4 พันคนในญี่ปุ่น

มีรายงานผู้ป่วยเกือบ 30 รายของโคโรนาไวรัสรูปแบบใหม่ที่พบในสหราชอาณาจักรและแอฟริกาใต้ในญี่ปุ่น ผู้เชี่ยวชาญกำลังแสดงความกังวลเกี่ยวกับการแพร่กระจายอย่างรวดเร็วของไวรัสรูปแบบใหม่นี้ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมาญี่ปุ่นได้ประกาศภาวะฉุกเฉินในโตเกียวและพื้นที่โดยรอบ ในส่วนนี้ร้านอาหารและบาร์จะยังคงปิดให้บริการหลังแปดโมงเช้า มีผู้เสียชีวิตเกือบ 4,000 คนเนื่องจากไวรัสโคโรนาในญี่ปุ่น มีผู้ติดเชื้อมากกว่า 2,80,000 รายที่นี่

ผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในยุโรป

หลายประเทศในยุโรปยืนยันการมีไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่และสายพันธุ์ที่ติดต่อกันได้มากขึ้น นี่คือสายพันธุ์ของไวรัสที่พบครั้งแรกในสหราชอาณาจักร สเปนสวีเดนและสวิตเซอร์แลนด์รายงานว่าพลเมืองของตนที่เดินทางกลับจากสหราชอาณาจักรได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อสายพันธุ์ใหม่นี้ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ได้รับการยืนยันแล้วในเมืองหลวงมาดริดของสเปน ข้อมูลนี้ได้รับจากรองหัวหน้าด้านสุขภาพของเมือง Antonio Japatero

อย่างมีนัยสำคัญหลังจากได้รับ Corona Strain ใหม่ซาอุดีอาระเบียโอมานและคูเวตก็ก้าวไปอีกขั้นและปิดพรมแดนอย่างสมบูรณ์เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ในขณะที่มีการดำเนินการตามมาตรการป้องกันเช่นนี้หลายประการ

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button