สุขภาพ

ผู้หญิงควรระมัดระวังตัวระหว่างมีประจำเดือนหรือมีประจำเดือนในฤดูฝน brmp | ระมัดระวัง! ในฤดูฝนผู้หญิงอาจมีการติดเชื้อในช่วงที่มีประจำเดือนจึงจำเป็นต้องปฏิบัติตามข้อควรระวังเหล่านี้

เคล็ดลับเพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อในช่วงเวลา: เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผู้หญิงที่จะดูแลความสะอาดในช่วงเวลาที่มีประจำเดือน หน้าฝนต้องดูแลกันมากขึ้น เพราะช่วงนี้มีโอกาสติดเชื้อมากกว่าวันปกติ ดังนั้นแม้ความประมาทเพียงเล็กน้อยก็สามารถนำไปสู่การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะและการติดเชื้อในช่องคลอดได้

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดการติดเชื้อจะเพิ่มขึ้นในช่วงฤดูฝน ประการที่สอง เนื่องจากความชื้นในสภาพอากาศ เสื้อผ้าของเราเริ่มชื้น เช่นเดียวกับกรณีของชุดชั้นในของเราเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ปัญหาการติดเชื้อในช่องคลอดจึงปรากฏให้เห็นมากขึ้นในฤดูกาลนี้ ดังนั้นผู้หญิงควรใช้ความระมัดระวังที่จำเป็นในช่วงเวลาดังกล่าว

ใช้ข้อควรระวังเหล่านี้ในช่วงระยะเวลา

1. ลดความเปียกชื้น

ส่วนส่วนตัวของคุณเปียกมากเนื่องจากประจำเดือน เนื่องจากฝนตก ความชื้นยังคงอยู่ในสภาพอากาศเช่นกัน ในสถานการณ์เช่นนี้ เมื่อผู้หญิงไม่เช็ดบริเวณนั้นหลังจากเข้าห้องน้ำหรือแม้แต่หลังใช้น้ำ ความชื้นก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้น ซึ่งอาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้ ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่คุณเข้าห้องน้ำหรือใช้น้ำ ให้เช็ดส่วนส่วนตัวของคุณให้แห้งอย่างทั่วถึงด้วยกระดาษเช็ดปาก เช่น กระดาษทิชชู่ แล้วใช้แผ่นรอง

2. เปลี่ยนผ้าเช็ดปาก

ผู้หญิงหลายคนใช้ผ้าเช็ดปากผืนเดิมเป็นเวลานานซึ่งไม่ถูกต้อง เพราะในช่วงวันที่ฝนตกนั้นมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อจากมันได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเปลี่ยนผ้าเช็ดปากเป็นระยะสามถึงสี่ชั่วโมง

3. ห้ามใช้สบู่

ในช่วงเวลานั้นผู้หญิงส่วนใหญ่ใช้สบู่ธรรมดากับส่วนส่วนตัวเท่านั้นซึ่งไม่เหมาะ ซึ่งอาจทำให้ระดับ pH ตามธรรมชาติแย่ลง ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพ มีการล้างชิ้นส่วนส่วนตัวจำนวนมากในตลาดปัจจุบัน ซึ่งคุณควรใช้ในช่วงเวลานี้

4. ทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น

ในช่วงที่มีประจำเดือน ให้ทำความสะอาดส่วนส่วนตัวของคุณด้วยน้ำอุ่นทุกคืนก่อนนอน หลังจากนี้ให้ใช้แผ่นหลังจากเช็ดส่วนนั้นให้แห้งโดยใช้กระดาษเช็ดปากเท่านั้น ซึ่งช่วยลดโอกาสในการติดเชื้อได้อย่างมาก

อ่านเพิ่มเติม: ขมิ้นสำหรับใบหน้า : ขมิ้นจะทำให้หน้าสวยใส จบปัญหาเหล่านี้รวมถึงรอยดำคล้ำ

Back to top button